วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เชียงราย ดินสไลด์ ต้นไม้ใหญ่ล้มพาดสายไฟลงทับร้านค้า หน้าองค์พระใหญ่

เชียงราย เกิดดินสไลด์ ต้นไม้ใหญ่ล้มพาดสายไฟแรงสูง ถล่มทับร้านค้า หน้าองค์พระใหญ่ 'นวล้านตื้อ'สามเหลี่ยมทองคำ ส่วนที่บ้านสบรวก อ.เชียงแสน เสาไฟฟ้าหัก 4 ต้น-ต้นไม้ล้มปิดถนนสาย สามเหลี่ยมทองคำ-แม่สาย รถใหญ่ยังไม่สามารถผ่านได้...

เมื่อเวลา 02.00 น.วันที่ 10 ส.ค.60 ที่ อ.เชียงแสน จ.เชียงราย ได้เกิดฝนตกหนักเป็นบริเวณกว้าง ทำให้ต้นไม้ขนาดใหญ่บนดอยเชียงเมี่ยง ริมถนนสายเชียงแสน – อ.แม่สาย ถล่มลงพาดใส่สายไฟแรงสูง ลงทับร้านค้าขายของที่ระลึกเสียหายหลายหลัง หน้าองค์พระพุทธนวล้านตื้อ สามเหลี่ยมทองคำ

ส่วนที่บ้านสบรวก ต.เวียง อ.เชียงแสน เสาไฟฟ้าแรงสูงหัก 4 ต้น ต้นไม้ล้มปิดถนนสายสามเหลี่ยมทองคำ-แม่สาย รถใหญ่ไม่สามารถผ่านได้ หน่วยกู้ชีพเวียงผาเงา พร้อมเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าภูมิภาคเชียงแสน รุดไปที่เกิดเหตุ และทำการตัดกระแสไฟเกรงจะเกิดอันตราย เนื่องจากฝนตกตลอดเวลา

ต่อมา ร.ต.อ.บุญช่วย กันธะวงค์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เชียงแสน พร้อมด้วย พ.ต.อ.เรวัตร ยืนธรรม ผกก. เดินทางไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบว่า ต้นไม้ทับใส่สายไฟฟ้าจนเสาไฟฟ้าหัก 4 ต้น และล้มพาดทับร้านค้าของที่ระลึกริมดอยเชียงเมี่ยง บริเวณองค์พระใหญ่ เจ้าของปิดร้านไว้ในเวลากลางคืน ไม่มีคนนอนเฝ้าร้านทำให้ไม่มีผู้ใดได้รับอันตราย แต่สินค้าในร้านประเภทเสื้อผ้า ของที่ระลึกได้รับความเสียหาย ในตอนเช้าเจ้าหน้าที่จะเข้าสำรวจความเสียหายอีกครั้งหนึ่ง. 

เชียงราย เกิดดินสไลด์ ต้นไม้ใหญ่ล้มพาดสายไฟแรงสูง ถล่มทับร้านค้า หน้าองค์พระใหญ่ 'นวล้านตื้อ'สามเหลี่ยมทองคำ ส่วนที่บ้านสบรวก อ.เชียงแสน เสาไฟฟ้าหัก 4 ต้น-ต้นไม้ล้มปิดถนนสาย สามเหลี่ยมทองคำ-แม่สาย รถใหญ่ยังไม่สามารถผ่านได้... 10 ส.ค. 2560 05:21 10 ส.ค. 2560 14:39 ไทยรัฐ