วันเสาร์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มหากาพย์! 'หงส์' แยกเขี้ยวใส่บาร์ซา ปัดค่าตัวสถิติสโมสรซื้อ 'คูตินโญ'

มหากาพย์ยังไม่จบสิ้นง่ายๆ ข่าวด่วนล่าสุดจากบีบีซี สื่อที่น่าเชื่อถือที่สุดเกาะอังกฤษ รายงานว่า "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ปฏิเสธข้อเสนอสถิติสโมสรของ บาร์เซโลนา ในการขอซื้อตัว ฟิลิปเป คูตินโญ เพลย์เมกเกอร์ตัวเก่งของทีมเรียบร้อย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 9 ส.ค. ว่า “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ปฏิเสธข้อเสนอสถิติสโมสร 100 ล้านยูโรของ “เจ้าบุญทุ่ม” บาร์เซโลนา ยักษ์ใหญ่แห่งศึกลาลีกาสเปนในการขอซื้อตัว ฟิลิปเป คูตินโญ เพลย์เมกเกอร์ชาวแซมบ้าของทีม

เมื่อวานนี้ทาง อีเอสพีเอ็น สื่อดังของโลกรายงานข่าวว่า บาร์เซโลนา ได้บรรลุข้อตกลงคว้าตัว คูตินโญได้แล้ว แต่ถึงอย่างไรบีบีซี สื่อที่น่าเชื่อถือสุดของเกาะอังกฤษ ยืนยันว่าดีลดังกล่าวยังไม่เกิดขึ้น

บีบีซีรายงานว่า บาร์เซโลนา เคยถูกหงส์แดงปฏิเสธรอบแรกจำนวนเงิน 72 ล้านปอนด์ ก่อนจะยื่นใหม่อีกรอบที่ 100 ล้านยูโร หรือประมาณ 90 ล้านปอนด์ แบ่งเป็นค่าตัวเบื้องต้น 85 ล้านยูโร (76.8 ล้านปอนด์) กับโบนัสอื่นๆอีก 15 ล้านยูโร (13.5 ล้านปอนด์) ก่อนจะถูกหงส์แดงปฏิเสธแบบไม่ใยดีอีกครั้ง

ทั้งนี้ต้องจับตาดูสถานการณ์ต่อไปเป็นที่คาดว่า บาร์เซโลนา จะยื่นข้อเสนอเพิ่มขึ้นจากเดิมเนื่องจากคูตินโญคือเป้าหมายหลักของพวกเขา หลังจากเพิ่งเสียเนย์มาร์ให้กับ ปารีส แซงต์แชร์กแมงด้วยค่าตัวสถิติโลก 222 ล้านยูโรหรือ 200 ล้านปอนด์เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

สำหรับ คูตินโญ ทางหงส์แดง ซื้อตัวมาจาก อินเตอร์ มิลาน เพียงแค่ 8.5 ล้านปอนด์เท่านั้น ก่อนจะกลายเป็นตัวหลักและหากการย้ายทีมเกิดขึ้นจะทำให้เขากลายเป็นนักเตะที่มีค่าตัวแพงสุดเป็นอันดับ 2 ของโลกต่อจากเนย์มาร์ เพื่อนซี้ของเขา

มหากาพย์ยังไม่จบสิ้นง่ายๆ ข่าวด่วนล่าสุดจากบีบีซี สื่อที่น่าเชื่อถือที่สุดเกาะอังกฤษ รายงานว่า "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ปฏิเสธข้อเสนอสถิติสโมสรของ บาร์เซโลนา ในการขอซื้อตัว ฟิลิปเป คูตินโญ เพลย์เมกเกอร์ตัวเก่งของทีมเรียบร้อย... 10 ส.ค. 2560 04:27 ไทยรัฐ