วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจ้าของบ้าน แทบช็อก!เรือโป๊ะบรรทุกข้าวสารพุ่งชนบ้าน ดีที่รอดมาได้

เจ้าของบ้านสุดผวา ตะโกนเรียกคนในครอบครัวรีบหนีออกจากบ้านกลางดึก หลังเห็นเรือโป๊ะบรรทุกข้าวสารหลุดโค้ง ตรงปากคลองลัดโพธิ์ แม่น้ำเจ้าพระยา เข้าชนต้นลำพู โชคดีไม่โดนตัวบ้าน เผย 2 เดือนก่อน ก็มีเรือชนหลังคาบ้านจนเสียหาย  

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 9 ส.ค. 2560 ร.ต.อ.วีระพล สุดสายแก้ว รองสว.สอบสวน(สอบสวน) สภ.พระประแดง ได้รับแจ้งจาก นายอุทัย สายจิตต์ อายุ 61 ปี อยู่บ้านเลขที่ 11/5 ม.6 ซอยวัดจากแดง ต.ทรงคนอง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ว่า ได้มีเรือโป๊ะบรรทุกข้าวสารเกิดหลุดโค้งปากคลองลัดโพธิ์บริเวณแม่น้ำเจ้าพระยามุ่งหน้าไปคลองเตย พุ่งเข้ามาจะชนบ้านตนเองเเต่เฉี่ยวบ้านไปนิดเดียวเลยไปชนกับต้นลำพูเสียหาย จึงพร้อมด้วย นายวรณัฏฐ์ หนูรอต นายอำเภอพระประแดง รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านไม้ชั้นเดียวปลูกอยู่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา พบคนในบ้านหลังดังกล่าวยังอยู่ในอาการตกใจ
ที่หลังบ้านห่างอออกไปประมาณ 10 เมตร พบเรือเรือโป๊ะบรรทุกขนาด 2 ระวาง บรรทุกได้ 900 ตัน ชื่อเรือทรัพย์ทวีลาภ 5 ชนต้นลำพูที่อยู่ริมน้ำเลยตัวบ้านไปเสียหายหักโค่น ส่วนตัวบ้านยังไม่ได้รับความเสียอะไรและไม่มีผู้บาดเจ็บ หรือเสียชีวิตแต่อย่างใด

จากการสอบถาม นายสมพงษ์ สิงห์ธงชัย อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 29/1 ม.10 ต.ธารเกษม อ.พระพุทธบาท จ.สระบุรี ได้เล่าว่าตนเป็นสรั่งเรือ คอยวิ่งบรรทุกข้าวสาร ก่อนเกิดเหตุวันนี้เรือโป๊ะของตนเกิดรั่วจึงต้องลากจากปากคลองสำโรงเพื่อมาเข้าอู่ใกล้ที่เกิดเหตุโดยลากมาด้วยกัน 3 ลำ แต่ตนเป็นลำสุดท้ายเกิดเสียหลักบังคับเรือไม่อยู่เนื่องจากกระแสน้ำแรงมากเรื่อจึงพุ่งเข้าชนต้นลำพูโดยเฉี่ยวบ้านของผู้เสียหายไปนิดเดียว

ส่วนทางด้านนายอุทัย เจ้าของบ้านได้เล่าให้ฟังว่า ตอนเกิดเหตุตนกับครอบครัวได้นอนพักอยู่ในบ้านตามปกติก็ได้ยินเสียงดังขึ้นที่หลังบ้านริมแม่น้ำเจ้าพระยาตนจึงรีบวิ่งออกไปดูถึงกับผวาตกใจจึงตะโกนเรียกคนในบ้านให้ตื่นรีบวิ่งหนีออกไปจากบ้าน เพราะมีเรือโป๊ะกำลังจะพุ่งเข้ามาชนบ้าน ตนจึงส่องไฟฉายบอกสัญญาและตะโกนบอกคนที่เรือให้บังคับเรือออกไปไม่ให้ชนบ้าน เพราะก่อนหน้านี้ที่บ้านถูกเรือชนแล้วเมื่อประมาณ 2 เดือนที่ผ่านมา เรือชนหลังคาบ้านจนพังเสียหาย และอยากฝากขอฝากทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยหาทางแก้ไขปัญหาดังกล่าว ที่ก่อนที่จะเกิดการสูญหายชีวิตและทรัพย์ไปมากกว่านี้ ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ลงบันทึกไว้และจะเชิญทางเจ้าของเรือ เข้ามาเจราจากับชาวบ้าน ต่อไป.

เจ้าของบ้านผวา ตะโกนเรียกคนในครอบครัวรีบหนีออกจากบ้านกลางดึก หลังเห็นเรือโป๊ะบรรทุกข้าวสารหลุดโค้ง ตรงปากคลองลัดโพธิ์ แม่น้ำเจ้าพระยา เข้าชนต้นลำพู โชคดีไม่โดนตัวบ้าน เผย 2 เดือนก่อน ก็มีเรือชนหลังคาบ้านจนเสียหาย 10 ส.ค. 2560 02:14 10 ส.ค. 2560 02:18 ไทยรัฐ