วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"ไดรฟ์ทรู" ไม่เสถียรรถติดล้นขนส่ง ลามทำรถติดวิภาวดีฯ,พหลโยธิน

ตำรวจเตรียมแผนช่วยหาทางแก้

ตำรวจจราจรบางซื่อจับมือกรมการขนส่งทางบก ร่วมจัดระเบียบการจราจรภายในกรม หลังจากที่การจราจรภายในกรมการขนส่งทางบกติดขัดอย่างหนัก จนส่งผลกระทบต่อเนื่องมายังถนนวิภาวดีรังสิต และถนนพหลโยธิน

เมื่อวันที่ 9 ส.ค.60 ที่กรมการขนส่งทางบก พ.ต.ท.เจษฎา วัฒนเหลืองอรุณ รอง ผกก.จร.สน.บางซื่อ กล่าวว่า วันนี้ตนพร้อมด้วย พ.ต.ต.ลิขิต ภักดีศุภผล สว.จร. ได้ร่วมหารือกับนายสุกรี จารุภูมิ ผู้อำนวยการกองตรวจการขนส่ง กรมการขนส่งทางบก เพื่อหาแนวทางแก้ไขปัญหาการจราจรติดขัดโดยรอบกรมการขนส่งทางบก ซึ่งส่งผลกระทบต่อการจราจรในถนนพหลโยธินและถนนวิภาวดีฯอย่างมาก ได้ผลสรุปในเบื้องต้นว่า มีสาเหตุสืบเนื่องมาจากการปรับเปลี่ยนระบบการต่อภาษีรถยนต์แบบ Drive thru แบบใหม่ซึ่งยังไม่เสถียรทำให้ใช้เวลาดำเนินการต่อคันมากขึ้น ประกอบกับมีรถมาใช้บริการจำนวนมากทุกวัน แต่ที่จอดรถภายในมีไม่เพียงพอ ซึ่งระบบดังกล่าวคาดว่าจะมีความรวดเร็วมากขึ้นภายใน 1 เดือน

สำหรับแนวทางการแก้ไขปัญหานั้น พ.ต.ท.เจษฎาเปิดเผยว่า ในเบื้องต้นได้วางแผน การจัดการจราจรและพื้นที่จอดรถบางส่วนใหม่แล้ว และจะเริ่มทดลองดำเนินการในวันที่ 10 ส.ค.นี้ คาดว่าจะสามารถบรรเทาปัญหาการจราจรได้ระดับหนึ่ง.

ตำรวจจราจรบางซื่อจับมือกรมการขนส่งทางบก ร่วมจัดระเบียบการจราจรภายในกรม หลังจากที่การจราจรภายในกรมการขนส่งทางบกติดขัดอย่างหนัก จนส่งผลกระทบต่อเนื่องมายังถนนวิภาวดีรังสิต และถนนพหลโยธิน 10 ส.ค. 2560 01:26 10 ส.ค. 2560 01:26 ไทยรัฐ