วันอังคารที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แฉ​สปา​เถื่อน​อินเดีย นิยม​ทาส​กาม​จาก​ไทย

เมื่อ​วัน​ที่ 9 ส.ค. สำนัก​ข่าว​รอยเตอร์​รายงาน ​พิเศษ อ้าง​การ​เปิดเผย​ของ​นาย​ซัน​เจ​ย์ พา​ติ​ล หัวหน้า​ฝ่าย​ต่อต้าน​ค้า​มนุษย์​ของ​กรม​ตำรวจ​ใน​เมือง​ปุ​เ​นะ รัฐ​มหาราช​ตะ ระบุ​ว่า ​จาก​การ​สืบสวน​และ​บุก​ปราบปราม​สถาน​ค้า​บริการ​สปา​และ​นวด​แผน​โบราณ ที่​หลาย​แห่ง​เปิด​ให้​บริการ​ทางเพศ​แฝง ทำให้​พบ​ว่า​บรรดา​นัก​เที่ยว​ชาว​อินเดีย​และ​ชาว​ต่างชาติเริ่ม​มี​ค่า​นิยม​อยาก​ได้​หญิง​บริการจาก​ต่างชาติ​รวม​ถึง​ไทย

​เมื่อ​เดือน ก.ค.ที่​ผ่านมา​ใน​เมือง​ปุ​เ​นะ เจ้าหน้าที่​ประสบ​ความ​สำเร็จ​ใน​การ​ช่วยเหลือ​หญิง​ไทยอายุ 25-40 ปี จำนวน 10 คน ที่​ถูก​หลอกลวง​มา​ค้า​กาม นอกจาก​นี้ ในช่วง​ปี​ที่​ผ่าน​มา ตำรวจ​อินเดีย​ก็​ช่วยเหลือ​หญิง​ไทยได้​อย่าง​น้อย 40 คน ทั้ง​ใน​กรุง​นิวเดลี เมือง​ชัยปุระ เมือง​เบง​กา​ลู​รู ส่วน​นาย​จโย​ตี เนล ผู้​อำนวยการ​องค์กร​อิสระ​ด้าน​สิทธิ​มนุษยชน “เซฟ เดอะ ชิลเด​รน” กล่าว​ว่า​  สาเหตุ​ที่​อินเดีย​นิยม​ต่อ​พนักงาน​บริการ​ชาว​ไทย​เนื่องจาก​มี​ผิว​ขาว ต่าง​จาก​ชาว​อินเดีย เนปาล และ​บังกลาเทศ.

เจ้าหน้าที่อินเดีย ทลายสปาเถื่อนที่เปิดให้บริการทางเพศแฝง และสามารถช่วยเหลือผู้หญิงที่ตกเป็นเหยื่อการค้ามนุษย์ ซึ่งรวมถึงผู้หญิงจากไทยได้หลายสิบคน... 10 ส.ค. 2560 00:33 ไทยรัฐ