วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แจ้งจับ นักข่าวอิศรา บุกรุกสถานที่ ย่านพหลโยธิน 32

นักข่าวอิศรา ถูกแจ้งจับข้อหา บุกรุกสถานที่ หลังลงพื้นที่หาข่าว ในอพาร์ตเมนต์ให้เช่าแห่งหนึ่ง ย่านพหลโยธิน 32 ซึ่งถูก ป.ป.ช.ไต่สวนการแจ้งบัญชีทรัพย์สินของ อดีต ผบ.ตร.รายหนึ่ง 

กรณี สถาบันอิศรา เผยแพร่ข้อมูลในเว็บไซต์ ว่า ผู้สื่อข่าวในสังกัด ถูกตำรวจ สน.พหลโยธิน จับกุม โดยมีผู้เสียหายแจ้งความให้ดำเนินคดีในข้อหา "บุกรุก" หลังลงพื้นที่ดูหอพักของ บริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ย่านซอยพหลโยธิน 32 ถนนรัชดาภิเษก แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กทม. ซึ่งเปิดเป็นอพาร์ตเมนต์ให้เช่าพักอาศัย เพื่อสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับหอพัก ในการตรวจสอบบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินของ พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ อดีต ผบ.ตร. หลังถูก ป.ป.ช. ไต่สวนการแจ้งบัญชีทรัพย์สิน

ต่อมาที่ สน.พหลโยธิน เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 9 ส.ค. นายณัฐพร วีระนันท์ อายุ 28 ปี ผู้สื่อข่าวสถาบันอิศรา ผู้ถูกจับกุม เปิดเผยว่า ถูกรับมอบหมายหน้าที่ให้มาลงพื้นที่ทำข่าวหาข้อมูลเกี่ยวกับ ทรัพย์สินของ พล.ต.อ.พัชรวาท หลังถูก ป.ป.ช. ให้ตรวจสอบ จึงเดินทางมาตามข้อมูลจากกรมพัฒนาธุรกิจการค้า ซอยพหลโยธิน 32 ถนนรัชดาภิเษก จึงพบว่า ที่ตั้งดังกล่าวเป็นอพาร์ตเมนต์ เมื่อเวลาประมาณ 14.00 น. ตนเห็นประตูรั้วเปิดอยู่จึงเดินทางเข้าไปสอบถาม ผู้หญิงคนหนึ่งน่าจะเป็นผู้พักอาศัย สอบถามเกี่ยวกับที่พักดังกล่าวพร้อมถามหาผู้ดูแลสถานที่ ระหว่างรอจึงถ่ายภาพบริเวณด้านหน้าและใต้ถุนของที่พักดังกล่าว เพื่อรอสัมภาษณ์ผู้เกี่ยวข้อง โดยมีคนบอกให้รอก่อน ผ่านไปประมาณ ครึ่ง ช.ม. ก็มีตำรวจ จาก สน.พหลโยธิน มาเชิญตัว เนื่องจากถูกแจ้งบุกรุก โดยปฏิเสธข้อกล่าวหา ยืนยัน ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่เพื่อไปหาข้อมูลเท่านั้น ไม่ได้มีเจตนาบุกรุกและไม่ได้เข้าไปในจุดห้ามเข้า แต่ก็ถูกดำเนินคดีในข้อหาบุกรุก

ด้าน พ.ต.อ.ยรรยง สันติปรีชาวัฒน์ ผกก.สน.พหลโยธิน เปิดเผยว่า คดีดังกล่าวผู้เสียหายแจ้งความให้ดำเนินคดีในข้อหา "บุกรุก" กับผู้สื่อข่าวคนดังกล่าว ซึ่งถือว่ามีอัตราโทษน้อย นำตัวส่งดำเนินคดีที่ศาลแขวงพระนครเหนือ

นักข่าวอิศรา ถูกแจ้งจับข้อหา บุกรุกสถานที่ หลังลงพื้นที่หาข่าวอพาร์ตเมนต์ให้เช่าแห่งหนึ่ง ย่านพหลโยธิน 32 ปมถูก ป.ป.ช.ไต่สวนการแจ้งบัญชีทรัพย์สินของ อดีต ผบ.ตร.รายหนึ่ง 10 ส.ค. 2560 00:04 10 ส.ค. 2560 00:16 ไทยรัฐ