วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ฝรั่งเศส ยิงสกัดจับรถ BMW พุ่งชนทหารเจ็บ 6 ราย ได้บนไฮเวย์ A16

ตำรวจฝรั่งเศส สกัดจับรถ BMW พุ่งชนทหารเจ็บ 6 ราย ได้บนไฮเวย์ A16 ระหว่างคนร้ายพยายามขับรถหลบหนี โดยเจ้าหน้าที่ตัดสินใจยิงใส่ 5 ครั้ง เพื่อหยุดยั้ง เพราะหวั่นเกรงว่าอาจมีอาวุธ ทำให้เขาบาดเจ็บสาหัสก่อนนำตัวส่งรพ. 

วันที่ 9 ส.ค. บุญธง ก่อมงคลกูล ผู้สื่อข่าวไทยรัฐประจำประเทศเบลเยียมรายงาน เมื่อเวลา 13.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจฝรั่งเศส สามารถสกัดจับรถยนต์ BMW สีดำ ที่คนร้ายใช้ขับพุ่งชนทหารบาดเจ็บหลายนาย เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ ที่เมืองเลอวาลลัวส์-แปร์เรท์ ขณะขับอยู่บนถนนไฮเวย์ A16 ระหว่างบูโลญจน์ซูร์แมร์กับคาเลส์ โดยผู้ต้องสงสัยที่กำลังขับรถ และพยายามหลบหนีถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส

กองกำลังตำรวจฝรั่งเศส ได้ทำการจำลองเหตุการณ์จราจรติดขัด เพื่อให้สามารถสกัดจับรถยนต์ ที่คนร้ายกำลังขับขี่อยู่บนถนนไฮเวย์ หมายเลข A16 ได้ ผู้ต้องสงสัยพยายามขับรถหนี โดยได้พุ่งชนรถยนต์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกด้วย ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่หวั่นเกรงว่า ผู้ก่อการร้ายจะมีอาวุธปืน จึงได้ยิงเข้าใส่ เพื่อหยุดยั้งการหลบหนีทำให้คนร้ายถูกยิง 5 ครั้ง และถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล เขาเกิดในปี 1980 ไม่เคยมีประวัติต้องโทษ

ปฏิบัติการไล่ล่าผู้ก่อเหตุโจมตีกำลังทหาร ขณะที่กำลังจะออกปฏิบัติหน้าที่ เมื่อเช้าวันที่ 9 สิงหาคม ทำให้เจ้าหน้าที่ทหาร ได้รับบาดเจ็บ 6 นาย บริเวณถนนกึ่งคนเดิน "ผู้ก่อการร้ายขับรถช้าๆ รอจังหวะพอถึงระยะห่างจากกลุ่มทหารเพียง 5 เมตร ก็เร่งเครื่องพุ่งอย่างแรง" นายเจราร์ด คอลลอมบ์ รัฐมนตรีมหาดไทยฝรั่งเศส ระบุ ทำให้ทหาร 3 นาย ได้รับบาดเจ็บสาหัส และอีก 3 นายได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย นับเป็นครั้งที่ 6 ที่เจ้าหน้าที่ทหารออกปฏิบัติหน้าที่ตามแผนปฏิบัติการ Sentinelle ตกเป็นเป้าหมายของกลุ่มก่อการร้าย

ประเทศฝรั่งเศสตกเป็นเป้าหมายการโจมตีของกลุ่มมุสลิมหัวรุนแรง ตั้งแต่เดือนมกราคม 2015 มีผู้เสียชีวิตจำนวน 239 คน โดยระยะหลังเป้าหมายการโจมตี คือ เจ้าหน้าที่ตำรวจและทหาร ที่ปฏิบัติการตามสถานที่สำคัญ


เครดิตภาพ © afp. © reuters.

ตำรวจฝรั่งเศส สกัดจับรถ BMW พุ่งชนทหารเจ็บ 6 ราย ได้บนไฮเวย์ A16 ระหว่างคนร้ายพยายามขับรถหลบหนี โดยเจ้าหน้าที่ตัดสินใจยิงใส่ 5 ครั้ง เพื่อหยุดยั้ง เพราะหวั่นเกรงว่าอาจมีอาวุธ ทำให้เขาบาดเจ็บสาหัสก่อนนำตัวส่งรพ. 9 ส.ค. 2560 22:47 9 ส.ค. 2560 23:02 ไทยรัฐ