วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กาฬสินธุ์ท่วมอยู่ 5 อำเภอ ระดับน้ำชีลดลง 4 ซม.ยังเฝ้าระวังจุดเสี่ยง

สถานการณ์น้ำท่วมที่ จ.กาฬสินธุ์ ยังคงต้องติดตามอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะปริมาณน้ำจากเขื่อนลำปาวที่ลดการระบายลง ล่าสุดยังมีพื้นที่ถูกน้ำท่วม 5 อำเภอ ด้านชาวบ้านจัดกำลังเฝ้าพนังดินกั้นแม่น้ำชียาว 22 กม. ตลอด 24 ชั่วโมง...

เมื่อวันที่ 9 ส.ค. 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์น้ำท่วมที่ จ.กาฬสินธุ์ ยังคงต้องติดตามอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะปริมาณน้ำในเขื่อนลำปาว ที่พบว่ายังมีน้ำไหลหลากเข้ามายังอ่างอย่างต่อเนื่อง ซึ่งทางโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาลำปาว ได้กลับมีการระบายวันละ 30 ล้านลูกบาศก์เมตร เพื่อรอรับน้ำฝนในช่วงเดือนสิงหาคม ซึ่งมีพื้นที่กำลังประสบปัญหาน้ำท่วมถึง 5 อำเภอ ประกอบด้วย อ.เมืองกาฬสินธุ์ อ.ยางตลาด อ.กมลาไสย อ.ร่องคำ และ อ.ฆ้องชัย


นายพัฒนะ พลศรี ผอ.ฝ่ายส่งน้ำและบำรุงรักษาที่ 3 โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาพัฒนาลุ่มน้ำชีตอนกลาง กล่าวว่า ขณะนี้ ระดับน้ำในการดูแลของโครงการฯ ระดับน้ำแม่น้ำชีอยู่ที่ 139.92 ม.รทก. ระดับน้ำลดลงประมาณ 4 เซนติเมตร ปัจจุบันยังอยู่ในระดับวิกฤติ และได้ปักธงแดงแสดงสัญลักษณ์ให้ประชาชนได้ทราบ รวมถึงป้ายแสดงสถานการณ์ โดยประชาชนจะเดินทางมาติดตามสถานการณ์น้ำตลอดเวลาด้วยความห่วง กลัวว่าน้ำจะไหลท่วมพื้นที่การเกษตรและบ้านเรือนเช่นปี 2554 ที่ผ่านมา นอกจากนี้ บรรยากาศบริเวณพนังดินกั้นแม่น้ำชีระยะทาง 22 กิโลเมตร ชาวบ้านได้จัดวางกำลังอยู่เวรยามติดตามสถานการณ์น้ำตลอด 24 ชั่วโมง รวมถึงการเตรียมกระสอบทรายเสริมพนังเป็นแนวยาว ถึงแม้ว่าทางเขื่อนลำปาวจะลดปริมาณระบายน้ำ แต่ระดับน้ำในแม่น้ำชียังสูง.

สถานการณ์น้ำท่วมที่ จ.กาฬสินธุ์ ยังคงต้องติดตามอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะปริมาณน้ำจากเขื่อนลำปาวที่ลดการระบายลง ล่าสุดยังมีพื้นที่ถูกน้ำท่วม 5 อำเภอ ด้านชาวบ้านจัดกำลังเฝ้าพนังดินกั้นแม่น้ำชียาว 22 กม. ตลอด 24 ชั่วโมง... 9 ส.ค. 2560 20:28 9 ส.ค. 2560 20:53 ไทยรัฐ