วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม้จับตัวสิบเอกไม่ได้! แต่ก็ทำให้แม่ใจชื้น 3 ปีที่ตามหาลูกยังมีหวัง (คลิป)

ถามตรงๆ กับจอมขวัญ ตามต่อ "คดีลูกสาวถูกทหารอุ้มหาย 3 ปี" แม่ร้อง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชาให้ช่วยเหลือ หลังลูกสาวถูกอดีตนายสิบอุ้มหายไป มาติดตามความคืบหน้ากับ คุณพัชรี และ ทนายรณณรงค์ ว่า ตอนนี้ความคืบหน้ามีอะไรให้เห็นบ้าง...

ห้ามพลาด! ตามต่อ "คดีลูกสาวถูกทหารอุ้มหาย 3 ปี" แม่ร้อง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ให้ช่วยเหลือ หวังเป็นที่พึ่งสุดท้ายที่เหลืออยู่ เพราะคนนำตัวลูกสาวไป ตั้งแต่ปี 2557 เป็น "สิบเอก" ซึ่งมีพ่อเป็นนายทหารใหญ่ คดีนี้เกิดขึ้นที่ อ.ท่าเรือ จ.อยุธยา ภาพสุดท้ายที่เป็นหลักฐาน คือ กล้องวงจรปิด บันทึกภาพลูกสาวถูกนำตัวขึ้นรถเก๋งของสิบเอกแล้วหายสาบสูญไป แม้จะมีการออกหมายจับสิบเอกรายนี้ ก็ยังไม่สามารถจับตัวมาดำเนินคดีได้ จนผ่านมา 3 ปี ซึ่งผู้เป็นแม่ทราบว่าสิบเอกรายนี้ถูกปลดออกจากราชการแล้ว ใครเกาะติดคดีนี้อยู่ ห้ามพลาด! มีความคืบหน้า เส้นผมที่ร่วงบนรถสิบเอก เส้นผมใคร?

รายการ ถามตรงๆ กับจอมขวัญ ทางช่องไทยรัฐทีวี 32 วันนี้ (9 ส.ค.) พบกันอีกครั้งกับกับคุณพัชรี ปั้นทอง แม่น้องพลอยผู้เสียหายที่ถูกอุ้มหายนานกว่า 3 ปี และ ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม ที่ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือในคดีนี้อีกครั้ง เพื่อถามถึงความคืบหน้าในการติดตามตัวสิบเอกพลกฤต วิเศษ ผู้ต้องหาตามหมายจับ และลูกสาว

หลังจากรายการคราวที่แล้ว ก็มีสัญญาณที่ดีว่าคดีคืบหน้าและเห็นถึงการทำงานที่ก้าวหน้าของเจ้าหน้าที่ อีกทั้งยังมีเจ้าหน้าที่ตำรวจจากส่วนกลาง ลงมาร่วมตรวจสอบ

ด้านทนายรณณรงค์ เผยว่า ได้อ่านสำนวนคดีนี้แล้ว หลังจากที่ตามหามาเป็นเวลานาน ก็เห็นว่าในคดียังต้องมีการสอบพยานเพิ่ม และหาพยานหลักฐานเพิ่มขึ้น เพราะเวลาผ่านมากว่า 3 ปี สำหรับผู้ต้องหาเรามีแค่หมายจับคดีเดียว ก็อยากให้เขากลับมาสู้คดี

คุณแม่พัชรี กล่าวว่า พยายามสืบหาลูกมาตลอด รู้แทบทุกอย่าง เต็นท์รถที่นำรถก่อเหตุไปขาย เส้นผมของลูกสาวที่ตกอยู่ในรถ พิกัดจุดสุดท้ายของลูกสาวจากการตรวจสอบสัญญาณมือถือ อีกทั้งเส้นทางการเงินของผู้ต้องหา มีความเคลื่อนไหวของเงินเข้าบัญชีผู้ต้องหา มีการกู้เงิน 1 แสนบาท แต่ไม่แน่ใจว่าลูกโอนให้พ่อ หรือพ่อโอนให้ลูก ข้อมูลตรงนี้เลยทำให้แน่ใจว่า ผู้ต้องหายังติดต่อกับทางบ้านเขา นอกจากนี้ ยังมีเรื่องรถยนต์ที่ผู้ต้องหาเอารถที่บ้านไปใช้ เราก็เอาทะเบียนรถ สีรถไปตามหา มันเป็นจุดที่เราสงสัยคาใจ 

ด้าน พล.ต.ต.สุทธิ พวงพิกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า มีการติดต่อจากตำรวจชั้นผู้ใหญ่ สนใจและอยากช่วยเลยติดต่อขอหมายจับ ทางผู้บังคับบัญชาระดับสูงเห็นถึงความเดือดร้อนของประชาชน ในส่วนของคดีก็มีความคืบหน้าอยู่ในระดับหนึ่ง ที่ตำรวจจะทำงานต่อไปได้ ทางพ่อผู้ต้องหาก็ยังปฏิเสธว่าไม่ได้มีการติดต่อ แต่เราก็พยายามตรวจสอบเพิ่มเติม แต่จากที่สอบถามเพื่อนฝูงก็ได้ข้อมูลทำนองว่า ไม่มีการติดต่อกันมานานแล้ว ส่วนจะยังอยู่ในไทยหรือไม่ยังไม่สามารถตอบได้ ขอเวลาให้เจ้าหน้าที่ได้ทำงานอีกสักระยะ

คุณแม่พัชรี กล่าวในช่วงท้ายของรายการว่า ระหว่างที่ลูกหายไป ตัวเองก็ป่วย เป็นหมอนรองกระดูกแตกทับเส้นประสาท ช่วงต้นปี 2560 ที่ผ่านมา เป็นหนักถึงกับเดินไม่ได้ ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ นอนรักษาอยู่ที่รพ.1 เดือน กลับมาพักฟื้นที่บ้านอีก 1 เดือน ที่ผ่านมาก็ท้อ แต่ก็หยุดไม่ได้ เพราะลูกเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตเรา ทุกๆ วันแม่แต่ละปี น้องพลอยก็มีการ์ด มีดอกมะลิให้ทุกปี แต่ตลอด 3 ปี แม่ก็รอลูกกลับมาหาแม่เหมือนเดิม ไม่ได้รอดอกมะลิ รอลูกกลับมาหา ตอนนี้มันมีแค่เชือกเส้นเดียว ที่กั้นเราไว้ แม่ก็ต้องพึ่งพาตำรวจช่วยแม่ตัดเชือกเส้นนี้ไปให้เราได้เจอกัน.

ถามตรงๆ กับจอมขวัญ ตามต่อ "คดีลูกสาวถูกทหารอุ้มหาย 3 ปี" แม่ร้อง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชาให้ช่วยเหลือ หลังลูกสาวถูกอดีตนายสิบอุ้มหายไป มาติดตามความคืบหน้ากับ คุณพัชรี และ ทนายรณณรงค์ ว่า ตอนนี้ความคืบหน้ามีอะไรให้เห็นบ้าง... 9 ส.ค. 2560 20:09 9 ส.ค. 2560 21:19 ไทยรัฐ