วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ ไม่สนใครจะจิ้นใคร! เลือกนักแสดงขอดูที่ฝีมือ (คลิป)

อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ นำทีมนักแสดงจากละครเรื่อง นาคี มาทำพิธีบวงสรวงหนังเรื่อง นาคี 2 ที่เมตตาธรรมสถาน ถ.วิภาวดี 60 แยก 22 โดยครั้งนี้มีนักแสดงเพิ่มขึ้นจากเดิม ที่มี แต้ว ณฐพร, เคน ภูภูมิ และอุ้ม ลักขณา เป็นตัวเด่นของเรื่อง โดยหนัง นาคี2 ได้พระนางคู่จิ้น ณเดชน์ และ ญาญ่า อุรัสยา มาร่วมงานกัน

ซึ่งก่อนหน้ามีดราม่าว่า มาทำหนังจะประสบความสำเร็จเท่าละครหรือไม่ งานนี้พี่อ๊อฟบอกว่า ต้องรอดูกันต่อไป เพราะบทยังไม่เสร็จเรียบร้อย อีกทั้งเรื่องนี้ ญาญ่าต้องพูดภาษาอีสานทั้งเรื่องอีกด้วย และที่ยิ่งไปกว่านั้นคือ ในวันที่นักแสดงทั้งหมดมารวมตัวกันเพื่อบวงสรวงหนังเรื่องนี้ ยังไม่มีใครรู้เลยว่า บทจะเป็นอย่างไร แต่สิ่งหนึ่งที่ทุกคนเห็นพ้องต้องกันในการรับเล่นก็คือ อยากเล่นหนังเรื่องนี้  

ความตั้งใจในการทำภาพยนต์เรื่อง นาคี2 ?
อ๊อฟ “สืบเนื่องมาจากในละครที่ได้รับการตอบรับจากผู้ชมกันเยอะและอยากให้ทำภาคสอง จริงๆแล้วไม่ได้มีไอเดียแต่พอดี คุณตาเทพ ตรี อภิรุม ท่านเขียนภาคสองขึ้นมา ก็เลยมีไอเดียว่าน่าจะทำเป็นภาพยนต์ได้ เลยปรึกษากัน”

ทำไมถึงเป็นณเดชน์และญาญ่า เห็นอะไรในตัวทั้งสอง?
อ๊อฟ “จริงๆแล้วผมไม่ได้สนใจว่านี่คือ ณเดชน์ หรือ ญาญ่า ผมไม่ได้สนใจว่านี่ แต้ว หรือ เคน เราไม่ได้สนใจใครเลย เราสนใจแค่ว่านักแสดงท่านนึงทำงานกับเรา ทุกเรื่องตั้งแต่ทำงานมา เพราะฉะนั้น ณเดชน์ ญาญ่า คือคนที่ปั้นขึ้นเป็นตัวละครในภาพยนต์เรื่องนั้น เหมือนที่ผ่านมาทุกๆ ครั้ง และเห็นว่าทั้งสองเหมาะกับตัวละครที่เป็นนางเอกและพระเอก”

เนื้อเรื่องเป็นยังไง?
อ๊อฟ “จริงๆแล้วมันเป็นเรื่องของชะตากรรมของมนุษย์ ลิขิตของแต่ละคนซึ่งกรรมทั้งหมดเราเป็นคนสร้าง มนุษย์มีกรรมติดตัวมา ทุกภพทุกชาติ ภาพยนต์เรื่งนี้กำลังพูดถึงกรรม ซึ่งเกิดจากความอาฆาตมาร้ายของตัวละครบางตัว ซึ่งต้องการต่อกรรม ยืดกรรมความอาฆาตมาดร้ายของตัวเองออกไป ทั้งหมดเลยกลายเป็นทุกข์ และมีผลต่อตัวละครตัวอื่น เรื่งราวทั่เกิดขึ้นเป็นการ แก้แค้นโดยสร้างเรื่องราว ให้เกิดความเสื่อมเสียกับตัวละครตัวเก่า ซึ่งแต้วเล่นไว้ ซึ่งจะมีตัวละครตัวหนึ่งซึ่งขู่อาฆาตมาตั้งแต่ชาติที่แล้ว เขามีความโกรธแค้น ในการสูญเสียของเขา ก็เลยทำให้เกิดเรื่องราวตรงนี้ แต่เรื่องจะจบลงอย่างไรนั้นต้องติดตามกัน”

มีทั้งพาร์ทอดีตและปัจจุบัน?
อ๊อฟ “มีครับตัวละครคัวอดีตครบหมด ส่วนณเดชน์และญาญ่าเป็นตัวละครปัจจุบัน”

จะได้ชมเมื่อไหร่?
อ๊อฟ “ในขั้นตอนการสร้างภายในเดือนหน้าเราต้องเปิดกล้องแน่นอน คงใช้เวลาในการถ่ายจริงๆ ไม่เกิน 2 เดือน ประมาณสัก 2 เดือนกว่าๆต้องจบแล้ว หลังจากนั้นเขาสู่จั้นตอนการทำซีจี ก็นานหน่อนเพราะอยากทำให้ดีที่สุด เนื่องจากสิ่งที่สำคัญที่สุดในละครเรื่องนี้ ที่เป็นองค์ประกอบสำคัญ นอกเหนือจากตัวละครแล้วยังมีตัวละครที่เป็นซีจีด้วย จึงต้องให้เวลาเขานิดนึง”

ในฐานะที่เป็นต้นกำเนิด นาคี รู้สึกยังไงบ้าง?
แต้ว “ตื่นเต้นอยู่แล้ว เพราะรู้สึกว่าจะเป็นยังไงต่อ”

เคน “ตื่นเต้นครับ อยากรู้เหมือนกับทุกคนเหมือนกัน”

อุ้ม “งงเหมือนกัน ยังไม่มีใครทราบว่าเป็นยังไง”

จะได้ยินณเดชน์และญาญ่า พูดภาษาอีสานในภาพยนต์ไหม?
ณเดชน์ “ผมเว้าบ่ได้ครับ บ่คือ หน้าจังซี้เว้าอีสานบ่ได้ครับ”

อ๊อฟ “คนนี้ไม่ต้องพูดแต่คนนี้ (ชี้ไปทางญาญ่า) ต้องพูด”
ญาญ่า “ตื่นเต้นมากๆ เพราะหนูเองก็เป็นแฟนคลับนาคีอยู่แล้ว และยิ่งมีโอกาสได้มาเป็นส่วนหนึ่งของหนังก็รู้สึกดีใจมากๆ”

ณเดชน์ทำการบันยังไงบ้าง?
ณเดชน์ “ยังไม่ได้ทำครับ เดี๋ยวต้องมานั่งคุยกับพี่อ๊อฟ ส่วนตัวผมเองก็ตื่นเต้นไม่แพ้กับทุกคน และยังอยากฟังพี่อ๊อฟเล่าเนื้อเรื่องอีกหลายๆ ครั้ง ฟังแล้วรู้สึกมีพลังและขนลุก”

รู้สึกนับถือพญานาคขนาดไหน?
ณเดชน์ “พอสมควรครับ”

ญาญ่า “หนูได้รู้จักจากพี่ณเดชน์ที่ทางบ้านก็ไหว้บูชา”

เป็นบทประพันธ์ของ คุณตรี อภิรุม ทั้งหมดไหม?
อ๊อฟ “ส่วนหนึ่งครับ บอกกับคุณตาแล้วว่าเราจะดึงส่วนหนึ่งของเรื่องราวของท่านมาและสร้าเพิ่มเติมเข้าไปด้วย”

สถานที่ถ่ายทำ?
อ๊อฟ “ก็คงทางอีสานครับ”

ฟินแลนด์ไหมเพราะเลือกคู่จิ้นมา?
อ๊อฟ “จริงๆผมไม่ได้รู้จักคู่จิ้น หลายคนอาจจะมองว่าเป็นคู่จิ้นเหรอ เราก็ไม่ได้ดูใจความสำคัญตรงนั้น ผมสนใจความสามารถของทั้งสองท่านเอามาใช้งานตรงนี้ดีกว่า เอาเรื่องให้สนุก เอาความหล่อความสวยทิ้งไว้ที่บ้าน เอาความสามารถมาใช้ในภาพยนต์ให้เราทุกคนมีความสุข อันนี้สำคัญกว่าคู่จิ้นครับ”

สุดท้ายอยากให้พูดถึงคำจำกัดความของละครเรื่องนี้?
อ๊อฟ “มาดูความรักที่สวยงาม ความรักที่อยู่คู่กับโลกใบนี้ อยู่ตลอดไปและอยู่อีกนานแสนนาน ผมมั่นใจว่าความรักในละครเรื่องนี้สวยงาม”.

อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ เผยที่ทำหนังนาคี 2 เพราะได้รับแรงบันดาลใจจากภาคที่แล้ว มีการคุยโครงการไว้ ทุกคนก็โอเค ไม่ได้สนใจว่าจะเลือกใคร แต่สนใจนักแสดงท่านนึงที่ทำงานแล้วเหมาะสม ร่วมงานได้ เลยเลือก ณเดชน์-ญาญ่า มาร่วมงาน 9 ส.ค. 2560 20:03 9 ส.ค. 2560 20:41 ไทยรัฐ