วันพฤหัสบดีที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แฮปปี้เอนดิ้ง! เบลล่า 5 ปีไม่เคยปิดบัง เวียร์ สม่ำเสมอไม่เปลี่ยน

หลังจากที่มีภาพของนางเอกสาว เบลล่า ราณี แคมเปน และพระเอกหนุ่ม เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารส ไปช่วยเหลือชาวบ้านที่น้ำท่วมที่ จ.สกลนคร ก็ทำเอาแฟนคลับของทั้งคู่แอบฟินไม่น้อย ที่ทั้งคู่ควงกันไปทำบุญ และมีรูปร่วมเฟรมด้วยกันออกมาให้ได้เห็น แม้จะไม่ใช่รูปคู่ก็ตามที

ล่าสุด ได้เจอนางเอกสาวเบลล่า เลยได้สอบถามเรื่องการไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมกับหนุ่มเวียร์ ซึ่งสาวเบลล่าเผยว่า

ไปช่วยน้ำท่วมกับเพื่อนๆ และพี่เวียร์มา? "เริ่มจากที่เบลเห็นข่าวที่สกลนครน้ำท่วม เลยรู้สึกว่าอยากไปช่วย เพราะเหมือนน้ำท่วมปี 54 ที่ท่วมหลายจังหวัด บ้านเบลก็เคยท่วมมาก่อน เบลรู้ว่ามันเป็นยังไง เลยรู้สึกว่าเราอาจจะช่วยอะไรได้ไม่มากก็น้อย เบลก็เลยเล่าให้พี่เวียร์ฟัง พี่เขาเลยบอกว่ามีเพื่อนอยู่ที่สกลนคร เดี๋ยวจะประสานงานให้ สุดท้ายก็ประสานงานได้และหาวันไป พี่เขาก็บอกงั้นเดี๋ยวไปด้วย จะได้ไปช่วยดูแล"

ความรู้สึกที่ได้ไปช่วยเหลือคนเป็นยังไงบ้าง? "ชาวบ้านแค่เห็นเราเขาก็ดีใจ ยิ้มให้เรา แทนที่เราจะได้เห็นความทุกข์ แต่เขาดีใจที่เราไป เขามากอด และบอกว่าชื่นชอบเรา หลายพื้นที่ยังไม่มีไฟฟ้า เราก็เอาถุงยังชีพไปให้"

ในการช่วยน้ำท่วมก็เหมือนเป็นการเปิดตัวคู่เราไปด้วย? "เปิดตัวอะไรเหรอ (หัวเราะ) มันเป็นสิ่งที่เบลอยากทำ และพี่เขาก็อยากทำเหมือนกัน"

เวลาคนแซวว่าเปิดตัวแล้วรู้สึกยังไง? "ก็ไม่ได้ปิดนะ (ยิ้ม) ถ้ามีโอกาสก็มีไปไหนมาไหนบ้าง คนมาขอถ่ายรูปเราก็ไม่ได้ติดอะไรอยู่แล้ว และยิ่งอันนี้เรารู้สึกว่าไปทำสิ่งดีๆ ไปช่วยเหลือคน เรามองว่าเป็นเรื่องที่ดี"

เวียร์ก็อัพรูปนั่งข้างกันแซวเรา? "อันนี้หนูไม่ได้ถามเลย พออ่านแล้วก็ หืม หมายถึงใครเหรอ ที่แซวคงประมาณว่าเพราะเราไปกับพี่ๆ ทหารด้วย เลยแทนตัวเอง และรูปนั้นมันมี 3 คน เขาก็เลยเรียกว่า สามทหารเสือ"

ระหว่างทางเราเป็นผู้หญิงตัวเล็กๆ เวียร์ดูแลดีไหม? "มันจะมีบางจุดที่เป็นน้ำลึกเลยเซฟตัวเองด้วยการใส่ชูชีพ คือมีเจ้าหน้าที่แล้วพี่ๆ อาสาที่คอยช่วยดูแล สำหรับการลงพื้นที่ช่วยเหลือคราวนี้แวะทั้งหมด 3 จุด รวมจุดที่เอาถุงยังชีพไปสุดท้ายก็ 4 จุด จุดแรกคือเหมือนน้ำลดลงมาบ้างแล้ว แต่ก็ยังมีจุดที่ค่อนข้างลึก

ซึ่งจุดนั้นชาวบ้านเดือดร้อนมาก เขาต้องทิ้งบ้านมาอยู่สำนักสงฆ์ ซึ่งเราได้เห็นความทุกข์ของชาวบ้าน โดยตอนที่ลงพื้นที่มีคุณป้าคนนึงมาระบายว่าสามีโดนงูเห่ากัด กำลังจะไปโรงพยาบาลแต่ไปไม่ได้ เลยต้องกลับมารีดพิษเอง คือรู้สึกดีมาก คือเราไปช่วยเขา เขาก็เอาน้ำเย็นมาให้เรากินด้วย มันเป็นความรู้สึกที่ดี"

จะมีออกไปทำกิจกรรมช่วยเหลือคนแบบนี้อีกไหม? "คือถ้ามีโอกาสก็คงมีค่ะ ถ้ามีอะไรที่เบลอยากทำเหมือนกันก็อาจจะมีอีกค่ะ"

ช่วงหลังมีภาพเบลล่ากับพี่เวียร์ออกมา แฟนๆ หลายคนบอกว่าดีต่อใจเพราะรอคอยรูปคู่มานานแล้ว? "ถ้าคนชอบก็โอเคค่ะ ก็ดีค่ะ"

หลายคนบอกว่าเราปล่อยภาพออกมาทีละนิดเพื่อกันแฟนคลับช็อก? "ไม่ได้มองว่าอยากจะปล่อยภาพ หรือไม่ได้มองว่าจะลำดับอะไรยังไง คือไม่ได้คิดถึงจุดนี้เลย และรู้สึกว่าสิ่งที่เราทำมันไม่ได้แย่หรือเสียหายอะไร มันเป็นเรื่องดีๆ ด้วยซ้ำ"

วันนี้เรียกว่ามั่นใจประมาณนึงแล้วได้ไหม? "คือเบลกับพี่เขาก็คุยกันมาประมาณหนึ่ง เราแค่รู้สึกว่าคนเราจะรู้จักกันมากขึ้น มันก็ต้องเรียนรู้และศึกษากัน"

5 ปีสม่ำเสมอไหม? "ความจริงแล้วมันแล้วแต่ช่วงเวลาแล้ว มีช่วงที่เราทำงานหนักมากๆ เลยไม่ได้มาโฟกัสตรงนี้มากเท่าไร ถามว่าที่ผ่านมาทุกอย่างดีไหม ก็โอเคค่ะ เราก็โอเคกับ 5 ปีที่ผ่านมา".

เบลล่า ราณี แจงไปช่วยคนน้ำท่วมที่สกลนคร เป็นความตั้งใจของตน ให้ เวียร์ ศุกลวัฒน์ ประสานงานให้ และอีกฝ่ายไปร่วมด้วย บอกไม่ได้เป็นการเปิดตัว เพราะไม่ได้ปิดบังตั้งแต่แรก และเจอกันตามโอกาส 5 ปีที่ผ่านมา เวียร์สม่ำเสมอกับตนตลอด