วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สวยเก่ง! รวม 5 เคล็ดลับมารดาคนดังระดับโลก แซ่บเว่อร์

แน่นอนว่าบทบาทแม่นั้นหนักหนาและควรค่าแก่การชื่นชมอย่างยิ่ง โดยเฉพาะกับคุณแม่ที่เป็นคนดังทั้งหลาย ชัวร์อยู่แล้วว่าหน้ากล้องพวกเธอต้องแบกรับบทบาทการแสดงเพื่อสร้างสรรค์ผลงานที่ดีที่สุดให้กับผู้ชม ในขณะเดียวกันในฐานะแม่คนหนึ่งเธอก็ต้องแบ่งเวลาเพื่อครอบครัวและลูกๆ

ต้อนรับเทศกาลวันแม่ที่กำลังจะมาถึง ไทยรัฐออนไลน์ จึงอยากนำเสนอแง่มุมของคุณแม่คนดังที่นอกจากจะประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน ยังเป็นคุณแม่คนเก่งที่สร้างแรงบันดาลให้กับคุณแม่มือใหม่ทั่วโลก

1. อามาล คลูนีย์

อาชีพ: ทนายความด้านสิทธิมนุษยชน

ลูก: คู่เเฝดเอลล่าเเละอเล็กซานเดอร์ซึ่งเกิดเมื่อวันที่ 6 มิถุนายน

เธอเป็นภรรยาคนสวยของ จอร์จ คลูนีย์ พระเอกรุ่นใหญ่มาดละมุน เรียกได้ว่าเธอคือคุณแม่วัยทำงานยุคใหม่ที่ทรงอิทธิพลต่อคู่เเฝดเอลล่าเเละอเล็กซานเดอร์ ซึ่งการที่เธออยู่ในรายชื่อลิสต์ของเราไม่ใช่เพราะว่าเธอแต่งงานกับจอร์จ คลูนีย์ แต่เป็นเธอคือทนายความด้านสิทธิมนุษยชนที่ทรงอิทธิพลที่สุดบนโลกใบนี้ เป็นที่รู้กันว่าอามาลมักจะยื่นมือมาช่วยคนเเรกเสมอกับอะไรก็ตามที่เกี่ยวกับผู้ลี้ภัย เนื่องจากพ่อและเเม่ของเธอเคยหนีจากความเสียหายของไฟสงครามที่เกิดขึ้นอย่างยาวนานในประเทศเลบานอนต่อทวีปยุโรป ในช่วงต้นทศวรรษที่ 1980 เธอสามารถรับผิดชอบได้ทั้งบทบาททนายความและบทบาทความเป็นแม่ อย่างที่เธอมักจะแชร์เรื่องราวเคล็ดลับเกี่ยวกับการเลี้ยงลูกกับสื่ออยู่บ่อยๆ

2. บียอนเซ่

อาชีพซ นักเเสดง/นักดนตรี/โปรดิวเซอร์

ลูก: บลู ไอวี่ อายุ 4 ขวบ และลูกแฝดชาย-หญิง

นิตยสาร Forbes ได้ประเมินทรัพย์สินของบียอนเซ่ว่าอยู่ที่ประมาณ 265 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐฯ ในปี 2016 นอกจากนี้เธอเเละสามีของเธอ Jay-Z ได้รับการกล่าวขวัญว่า เป็นคู่รักคนดังที่มีรายได้สูงที่สุดในปีเดียวกัน บียอนเซ่ได้ประกาศว่าเธอตั้งครรภ์ลูกคนที่สองผ่านการโพสต์ทางอินสตาเเกรม โดยในรูปนั้นเธอสวมผ้าคลุมหน้าเเละห้อมล้อมไปด้วยหมู่ดอกไม้ เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมานี้เธอเพิ่งให้กำเนิดลูกแฝดชาย-หญิง และแน่นอนว่าผู้ที่ตื่นเต้นที่สุดรองจากคุณพ่อคุณแม่ก็น่าจะเป็นสาวน้อย บลู ไอวี่ ที่จะได้มีน้องมาเล่นกัน

3. นิโคล คิดแมน

อาชีพ: นักเเสดง/โปรดิวเซอร์

ลูก: อิซเบลล่า เจน ครูซ อายุ 24 ปี คอนเนอร์ ครูซ อายุ 22 ปี ซันเดย์ โรส คิดแมน เออร์บัน อายุ 8 ขวบ และ เฟธ มาร์กาเร็ต คิดแมน เออร์บัน อายุ 6 ขวบ

นักแสดงสาวผู้เคยขโมยหัวใจของใครหลายๆ คน จากภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์เรื่อง Days of Thunder หลังจากนั้นเธอก็คว้ารางวัลออสการ์ และยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงอีก 4 ครั้ง หลังจากเลิกรากับทอม ครูซ เธอก็พบกับ คีธ เออร์เบิน ผู้ที่ถูกกล่าวขวัญจากแฟนคลับว่าเขาเป็นสามีแห่งชาติ เนื่องจากเรามักจะเห็นคีธไปร่วมเดินพรมแดงกับเธอทุกครั้ง และเมื่อได้ข่าวว่าเธอตั้งท้องลูกของพวกเขา คีธก็ลงทุนบินถึง 22 ชั่วโมงมาหานิโคล เพื่อพาเธอไปอัลตราซาวนด์และกินข้าวกลางวัน

4. อะเดล

อาชีพ: นักร้อง/นักแต่งเพลง

ลูก: แองเจโล่ อายุ 4 ปี

ศิลปินหญิงชาวอังกฤษที่มีเสียงอันทรงพลัง หลังเธอแยกทางกับสามีเพื่อเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว เธอก็แต่งเพลงได้กระชากใจผู้ฟัง จนมีเพลงฮิตติดชาร์ต อย่าง Rolling in the deep, Someone like you, Set fire to the rain ที่ไต่ขึ้นอันดับ 1 บน Billboard hot 100 และอัลบั้มดังกล่าวก็มียอดขายมากกว่า 30 ล้านชุดทั่วโลก รวมถึงรางวัลอันทรงเกียรติอีกมากมาย ส่วนในฐานะแม่ เรียกว่าเธอก็ทำได้ทุกอย่างเพื่อลูก อาทิ ครั้งหนึ่งเธอเคยให้สัมภาษณ์ว่าเธอเลิกบุหรี่เพื่อที่จะได้ไม่ต้องเสี่ยงกับการเป็นมะเร็งปอด เธอพยายามดูแลสุขภาพให้ดีที่สุดเพื่อจะได้อยู่กับแองเจโล่ไปนานๆ

5. วิกตอเรีย เบคแคม

อาชีพ: นักร้อง นักแสดง นักออกแบบและอื่นๆ

ลูก: บรูคลิน 18 ปี, โรมิโอ 14 ปี, ครูซ 12 ปี และฮาร์เปอร์ 5 ปี

คุณแม่สุดฮอต อดีตนักร้องสาวแห่งยุค 90s สไปซ์เกิร์ลส์ และเป็นภรรยาของนักเตะสุดหล่อ เดวิด เบคแคม ทั้งคู่เป็นคู่รักตัวอย่างแก่สังคม (รวมถึงเป็นคู่รักที่น่าอิจฉาด้วย) ด้วยวิธีการอบรมสั่งสอนลูกๆให้มีความนอบน้อม และมีความสุขเสมอมา เรียกได้ว่าเป็นผู้หญิงที่เพียบพร้อมจริงๆ

ที่มาภาพ:

NicoleKidman

แน่นอนว่าบทบาทแม่นั้นหนักหนาและควรค่าแก่การชื่นชมอย่างยิ่ง โดยเฉพาะกับคุณแม่ที่เป็นคนดังทั้งหลาย ชัวร์อยู่แล้วว่าหน้ากล้องพวกเธอต้องแบกรับบทบาทการแสดง... 9 ส.ค. 2560 18:33 12 ส.ค. 2560 15:55 ไทยรัฐ