วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'รอยพญานาค' โผล่ท้ายกระบะ เจ้าของรถเชื่อ 'ปู่ศรีสุทโธ' มาให้โชค (คลิป)

สาวใหญ่สุดศรัทธา ปู่ศรีสุทโธ หลังมีโหรทักเป็นลูกหลาน บริวาร ระบุท่านเก็บรักษาสมบัติไว้ให้ หากอยากได้ให้ไปกราบขอ ไม่นานก็มีชาวบ้านนำที่นาใกล้คำชะโนดมาขายให้ 33 ไร่ ในราคาแสนถูก ชีวิตดีขึ้นเรื่อยๆ ล่าสุดพบรอยพญานาคขึ้นบนรถปิกอัพ ขอบูชารับโชค

เมื่อวันที่ 9 ส.ค. 60 นางน้อย ธงอาษา อายุ 55 ปี เจ้าของบ้านบ้าน 326 หมู่ 4 ต.หนองบัว อ.เมืองอุดรธานี และรถปิกอัพโตโยต้า วีโก้ สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน บว 6578 อุดรธานี ที่จอดอยู่บริเวณหน้าบ้าน มีรอยคล้ายสัตว์เลื้อยคลาน ซึ่งเชื่อว่าเป็นรอยพญานาคเลื้อยบริเวณฝาท้ายกระบะ จึงได้จัดขันธ์ 5 ขันธ์ 8 จุดธูปเทียนบูชารับโชค

นางน้อย เล่าว่า ตนมีอาชีพเป็นนายประกัน ส่วนสามีรับราชการตำรวจอยู่ที่ สภ.หนองหาน มีลูก 4 คน ปกติจะชอบไปวัด ทำบุญ ส่วนวัดที่ตนไปทำบุญประจำ คือ วัดบ้านวังทอง เพราะว่ามีที่นาติดห้วยทวนและคำชะโนด ซึ่งปกติตนจะนับถือปู่ศรีสุทโธ และย่าศรีประทุมมามาก โดยจะพาลูกหลานไปกราบไหว้เป็นประจำ ก่อนคำชะโนดจะโด่งดัง

ทั้งนี้ เหตุผลที่ทำให้ตนเคารพบูชา และศรัทธาปู่ศรีสุทโธ และย่าศรีประทุมมา ก็เพราะว่า ก่อนหน้านี้ประมาณ 10 ปี สามีรับราชการตำรวจ ส่วนตนเปิดร้านขายของชำอยู่ที่บ้าน ส่งเสียลูกเรียน 4 คน ครอบครัวข้าราชการผู้น้อย เงินเดือนไม่มาก แม้จะไม่ยากจน แต่ก็ต้องประหยัดรัดเข็มขัดเต็มที่

อย่างไรก็ตาม ตนรู้สึกว่าเหมือนปู่ศรีสุทโธมาโปรด ตนได้ไปทำบุญที่วัดป่า และพบกับโหรประจำวัด ทักว่า เมื่อชาติที่แล้วตนเป็นลูกหลาน บริวาร ปู่ศรีสุทโธ ก่อนมาเกิดเป็นมนุษย์ ได้ฝากทรัพย์สมบัติไว้กับปู่ศรีสุทโธ ถ้าอยากได้ทรัพย์สินมาใช้ ให้นำขันบักเบ็ง หรือ พานพุ่มดอกไม้ ใส่เครื่องบูชา 5 อย่าง หมากพลู ธูป เทียน ข้าวตอก ดอกไม้ ไปกราบขอปู่ที่คำชะโนด

นางน้อย เล่าต่อไปว่า ตนจึงนำขันบักเบ็งไปกราบปู่ที่ศาลปู่ศรีสุทโธ และย่าศรีประทุมมา กราบขอให้ได้ทรัพย์สมบัติ เงินทอง มาใช้จ่ายในภพชาตินี้ ไม่นานก็มีชาวบ้านวังทอง นำที่นา 33 ไร่ อยู่ติดกับลำห้วยทวน และคำชะโนด มาขายให้ในราคา 1.8 แสนบาท ซึ่งถือว่าราคาถูกมาก และเจ้าของที่นาคนเก่า ได้บอกให้ตนไปบูชากราบไหว้ปู่ศรีสุทโธ และย่าศรีประทุมมาเป็นประจำด้วย เพราะที่นาดังกล่าว เป็นสมบัติของตนตั้งแต่ชาติที่แล้ว

ขณะที่ตนกำลังวัดที่นาเพื่อทำโฉนด ตนได้มองไปบนฟ้า เห็นเงางูขนาดใหญ่เลื้อย มีแสงระยิบระยับบนลำตัว ตนเชื่อว่าปู่ศรีสุทโธมาปรากฏตัวให้เห็น และมีตนเห็นคนเดียวเท่านั้น ตนได้พนมมือไหว้สำนึกในความเมตตาของปู่ หลังจากนั้นเป็นต้นมา ตนก็มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น เลิกขายของชำ หันไปเป็นนายประกันที่ศาลจังหวัดอุดรธานี และไม่เคยถูกผู้ประกันหักหลัง และตนมักจะไปทำบุญและทำโรงทานที่คำชะโนด และวัดบ้านวังทองเป็นประจำ

อย่างไรก็ตาม ก่อนปรากฏรอยพญานาคบนฝาท้ายรถปิกอัพของตน เมื่อคืนนี้เจ้าอาวาสวัดบ้านวังทองได้โทรศัพท์มาบอกบุญตน โดยขอให้ตนไปทำโรงทานที่วัด ซึ่งตนเคยไปทำประจำ ซึ่งตนก็รับปากว่าจะชวนสามี ลูก และชาวบ้านไปด้วย พอตื่นเช้าสามีจะขับรถไปทำงานที่โรงพักหนองหาน แต่มีชาวบ้านมาทักว่ามีรอยคล้ายลอยพญานาคอยู่บนฝาท้ายรถ

"เรารู้สึกขนลุก ถือว่าปู่ศรีสุทโธมาให้โชคลาภ จึงบอกให้สามีขึ้นรถบัสโดยสารไปทำงาน ส่วนเราจะนำรถมากราบไหว้เพื่อรับโชค ซึ่งสามีบอกว่าฝนจะตกแล้ว ตนจึงไหว้ขอปู่ เมฆที่มืดครึ้มมาได้จางหายไป เป็นที่อัศจรรย์ใจเป็นอย่างมาก ส่วนตัวเชื่อว่าปู่ศรีสุทโธมาให้โชคแน่นอน ส่วนคนอื่นควรใช้วิจารณญาณเอาเอง"

สาวใหญ่สุดศรัทธา ปู่ศรีสุทโธ หลังมีโหรทักเป็นลูกหลาน บริวาร ระบุท่านเก็บรักษาสมบัติไว้ให้ หากอยากได้ให้ไปกราบขอ ไม่นานก็มีชาวบ้านนำที่นาใกล้คำชะโนดมาขายให้ 33 ไร่ ในราคาแสนถูก ชีวิตดีขึ้นเรื่อยๆ ล่าสุดพบรอยพญานาคขึ้นบนรถ 9 ส.ค. 2560 18:20 9 ส.ค. 2560 20:20 ไทยรัฐ