วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บำบัดแล้วมาบวช จับสึกพระหนุ่ม แอบขายยาบ้า-ไอซ์ ในวัดที่เพชรบุรี

ชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.ท่ายาง เพชรบุรี ส่งสายสืบปลอมตัวไปถวายภัตตาหารเพล ก่อนรวบพระหนุ่ม บวชอาศัยผ้าเหลืองบังหน้าแอบขายยาบ้า ยึดของกลาง 858 เม็ด กับยาไอซ์อีกเกือบ 5 กรัม อ้างเพื่อนที่รู้จักกันในสถานบำบัด นำมาให้ขาย...

เมื่อช่วงเที่ยงวันที่ 9 ส.ค. พ.ต.อ.อาชวิน บุญธรรมเจริญ ผกก.สภ.ท่ายาง พร้อมด้วย พ.ต.ต.ประไพ โต้ตอบ สวป.สภ.ท่ายาง และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.ท่ายาง เข้าควบคุมตัวนายชัยสุธรรม มาดี อายุ 27 ปี ขณะบวชเป็นพระภิกษุจำพรรษาอยู่ภายในวัดแห่งหนึ่งในเขตอำเภอท่ายาง จ.เพชรบุรี พร้อมตรวจยึดของกลางเป็นยาบ้าจำนวน 858 เม็ด และยาไอซ์น้ำหนัก 4.99 กรัม บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกห่อหุ้มด้วยเทปสีดำใส่กระเป๋าสะพายซุกซ่อนอยู่บนฝ้าเพดานภายในกุฏิ

ทั้งนี้ พ.ต.อ.อาชวิน บุญธรรมเจริญ ผกก.สภ.ท่ายาง ได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ ว่าได้จับกุมพลทหารรายหนึ่งพร้อมด้วยของกลางยาบ้าจำนวน 140 เม็ด ภายในค่ายทหารในเขต อ.สามร้อยยอด จากการสอบสวนพลทหารรายดังกล่าวรับสารภาพว่า ซื้อยาบ้าจากพระลูกวัดแห่งหนึ่งในเขตอำเภอท่ายาง เพชรบุรี จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด วางแผนให้ ร.ต.ท.หญิง สุภาณี กิ่งแก้ว รอง สวป.สภ.ท่ายาง ปลอมตัวเป็นชาวบ้านแล้วนำอาหารไปถวายพระในวัด จนกระทั่งพบนายชัยสุธรรม ซึ่งขณะนั้นยังบวชเป็นพระภิกษุ กำลังนั่งฉันเพลรวมกับพระรูปอื่น กระทั่งฉันเพลเสร็จสรรพ ร.ต.ท.หญิง สุภาณี จึงส่งสัญญาณให้เจ้าหน้าที่ที่ซุ่มอยู่ภายในบริเวณวัด ออกมาแสดงตัว เข้าควบคุมตัว พร้อมนำไปชี้ของกลางที่ซุกซ่อนตามจำนวนดังกล่าว จากนั้นจึงให้เจ้าอาวาสทำการสึกจากการเป็นพระภิกษุ

จากการสอบสวน นายชัยสุธรรม รับสารภาพว่า ขณะบวชเป็นพระ ได้มีเพื่อนคนหนึ่งเป็นชาวอำเภอบ้านแหลม จ.เพชรบุรี ที่เคยรู้จักกันในสถานที่บำบัดยาเสพติด เดินทางมาหาที่วัด พร้อมนำเอายาบ้าและยาไอซ์มาให้จำหน่าย จากนั้นตนได้ขายให้กับเพื่อนที่เป็นทหารไปจำนวน 200 เม็ด แต่ไม่ทราบว่าเพื่อนที่เป็นทหารถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุม และซัดทอดจนถูกจับคาผ้าเหลือง เบื้องต้นถูกแจ้งข้อหามียาเสพติดประเภทที่ 1 ยาบ้าและยาไอซ์ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย.

ชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.ท่ายาง เพชรบุรี ส่งสายสืบปลอมตัวไปถวายภัตตาหารเพล ก่อนรวบพระหนุ่ม บวชอาศัยผ้าเหลืองบังหน้าแอบขายยาบ้า ยึดของกลาง 858 เม็ด กับยาไอซ์อีกเกือบ 5 กรัม อ้างเพื่อนที่รู้จักกันในสถานบำบัด นำมาให้ขาย... 9 ส.ค. 2560 18:06 9 ส.ค. 2560 19:08 ไทยรัฐ