วันอังคารที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ใครทำคุณไสยใส่วัด! พระ-เณร เจ็บป่วยถึงขั้นมรณภาพ

พระวัดป่าบูรพา จ.บุรีรัมย์ อธิษฐานจิตระหว่างรอรถซ่อมที่บ้านวังหิน พิมาย โคราช เห็นนิมิตว่าในวัดวังหินของหมู่บ้าน มีสิ่งไม่ดีครอบงำอยู่ ทำให้พระสงฆ์ เณร เจ็บป่วยถึงขั้นมรณภาพ ชวนชาวบ้านทำพิธีขุดเจอคุณไสยจริงๆ

เมื่อวันที่ 9 ส.ค.60 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ วัดวังหิน ม.8 อ.พิมาย จ.นครราชสีมา พบชาวบ้านประมาณ 100 คน กำลังยืนดูพระคุณเจ้ากำลังทำพิธีสวดวิญญาณขับไล่คุณไสยที่มีคนนำมาฝังดินไว้ภายในบริเวณวัด

สำหรับพิธีนั้น ได้จัดทำกระทงเป็นรูปสามเหลี่ยม มีดอกไม้ธูปเทียน จากนั้นได้มีการสวดมนต์แผ่เมตตาขับไล่วิญญาณ และขุดหาคุณไสย ตามสี่มุมของบริเวณวัด ในเนื้อที่ 13 ไร่ พอมาจุดที่ 1 ไม่พบคุณไสย จึงไปจุดที่ 2 ด้านทิศตะวันตกเฉียงเหนือของวัด

เมื่อขุดลงไปลึกประมาณ 10 เซนติเมตร ก็พบคุณไสยดังกล่าว ทำเอาชาวบ้านที่กำลังมุงดูฮือฮา บางคนขนลุกไปทั้งตัว ซึ่งเป็นสิ่งที่แปลก คุณไสยมีรูปร่างด้านในเป็นตะปูขนาด 8 นิ้ว และมีวัสดุแข็งๆ ใช้เส้นด้ายพันรอบๆ อย่างแน่นหนา เหมือนหุ่นคน


หลวงปูน้อย จันทวังโส พระวัดป่าบูรพา จ.บุรีรัมย์ เล่าว่า วันนี้อาตมาได้นำรถยนต์ของวัดป่าบูรพามาเข้าอู่ซ่อมที่บ้านวังหิน ช่วงที่นั่งรอช่าง อาตมาจึงได้นั่งอธิษฐานจิต มองเห็นว่า ในวัดวังหินมีสิ่งที่ไม่ดีครอบงำอยู่ ทำให้พระสงฆ์และเจ้าอาวาสเจ็บป่วยจนถึงขั้นมรณภาพ

"อาตมา จึงได้บอกเล่าให้ช่างเจ้าของอู่ทราบ พอเจ้าของอู่รู้เรื่องนี้จึงนิมนต์อาตมาเข้ามาที่วัดวังหิน เพื่อประกอบพิธีดังกล่าว และมีพระในวัดวังหินร่วมสวดวิญญาณด้วย"

นายตั้น น้ำนิล อายุ 83 ปี เป็นผู้ทรงคุณวุฒิในหมู่บ้านวังหิน เล่าว่า เรื่องนี้เป็นความจริง ตั้งแต่ต้นปี 59 เจ้าอาวาสก็ป่วยบ่อย ทั้งที่มีสุขภาพแข็งแรง ไม่นานก็ได้มรณภาพลง และผู้นำในหมู่บ้านก็ไม่ถูกกัน มีแต่คนอยากจะเป็นใหญ่ ตนและชาวบ้านก็ได้คุยกันวิพากษ์วิจารณ์กันไปต่างๆ นานา ว่าต้องมีอะไรผิดปกติแน่นอน เมื่อก่อนไม่เคยมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น จนมาขุดพบคุณไสยดังกล่าว.