วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สถานกงสุลไทยในLA แจ้งสหรัฐฯรอน้ำลด เลื่อนกู้ซากเก๋ง 2นศ.ไทยอีก 2-3วัน

สถานกงสุลไทยในแอลเอ แจ้งผ่านเฟซบุ๊ก หน่วยงานท้องถิ่นของสหรัฐฯ ร่วมประชุมหารือ มีความเห็น ยังไม่กู้ซากรถเก๋งของ 2 นศ.ไทย จากเดิมที่คาดว่าน่าจะเป็นวันที่ 9 ส.ค. โดยจะขอเลื่อนการกู้ภัยออกไปอีก2-3วัน เนื่องจากระดับน้ำในแม่น้ำคิงส์กำลังลด

เมื่อวันที่ 8 ส.ค. ตามเวลาท้องถิ่น สถานกงสุลใหญ่ของไทยในนครลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐฯ แจ้งผ่านเฟซบุ๊ก Royal Thai Consulate-General Los Angeles  ถึงความคืบหน้าในการกู้ซากรถเก๋งของ 2 นักศึกษาชาวไทยที่ประสบอุบัติเหตุ ขับรถเก๋งตกหน้าผา บริเวณถนน Freeway 180 ที่ Kings Canyon เมืองเฟรสโน รัฐแคลิฟอร์เนีย ว่า ทางสถานกงสุลใหญ่ฯ ได้รับแจ้งจากหน่วยงานท้องถิ่นว่า หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งทหารได้ประชุมทางโทรศัพท์เมื่อสักครู่ และเห็นว่าจะไม่ทำการกู้ภัยพรุ่งนี้ และอาจใช้เวลาอีกสองสามวัน เพราะระดับน้ำกำลังลดลง และระดับความปลอดภัยของการกู้ภัยจะสูงขึ้น ทหารเห็นว่างานนี้ไม่ใช่ภารกิจของทหาร แต่จะประเมินสถานการณ์ในพื้นที่พรุ่งนี้.

สถานกงสุลไทยในแอลเอ แจ้งผ่านเฟซบุ๊ก หน่วยงานท้องถิ่นของสหรัฐฯร่วมประชุมหารือ มีความเห็น ยังไม่กู้ซากรถเก๋ง2 นศ.ไทย จากกำหนดเดิมที่คาดว่าน่าจะเป็นวันที่ 9 ส.ค.โดยจะขอเลื่อนการกู้ภัยออกไปอีก2-3วัน เนื่องจากระดับน้ำกำลังลด 9 ส.ค. 2560 17:20 ไทยรัฐ