วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ละครสลับร่างฟีเวอร์! ไม่ได้มีแค่ในไทย นี่คือ 5 เรื่องที่คุณต้องดู

อินมากกกก ก ไก่ล้านตัว กับละครเรื่องดังที่พระนางคู่ขวัญสุดฮอต ญาญ่า อุรัสยา โคจรมาเจอ ณเดชน์ คูกิมิยะ ทำเอาแฟนคลับฟินไปตามๆ กัน

ไทยรัฐออนไลน์ สปอยล์หนักมากว่า ละครเรื่องนี้มีจุดพีคตรงที่พระเอกและนางเอกเกิดเหตุให้ต้องสลับร่างกัน จนเรื่องราวอลวนวุ่นวายกันไปหมด สุดท้ายพระเอกนางเอกก็รักกันและจบแบบแฮปปี้เอนดิ้ง แต่ท่านผู้อ่านรู้ไหมว่า...ความจริงแล้วพล็อตละครแบบนี้ไม่ได้มีแค่ในประเทศไทยที่เดียว เรื่องราวสลับร่างนั้นมีอยู่ในหนังดังหลายเรื่อง ซึ่งวันนี้เราจะมายกตัวอย่างให้ชมกัน

1. Its A Boy Girl Thing (2006)

เรื่องราวของหนุ่มสาวคู่หนึ่งที่มีวิถีชีวิตแตกต่างกันคนละขั้ว แถมครอบครัวยังเป็นคู่กัดกันเสียอีก พระเอกเป็นนักกีฬาที่มีสาวๆ มารุมล้อม ส่วนนางเอกเป็นสาวเนิร์ดเอาแต่เรียน ทั้งสองเกิดสลับร่างกันในชั่วโมงเรียนวิทยาศาสตร์ ดังนั้นจึงต้องหาทางกลับคืนร่างเดิมให้ได้ทันก่อนคืนวันเลี้ยงรุ่น แต่จะกลับคืนร่างเดิมได้หรือไม่นั้น ท่านผู้อ่านต้องลองดูหนังเรื่องนี้เอง

2. Secret Garden (2010)

ซีรีส์เกาหลีสุดฮิต แนวโรแมนติคคอมเมดี้ที่เกิดขึ้นระหว่างนักธุรกิจหนุ่มจอมหยิ่ง กับสตันต์สาวแสนสวย และเมื่อทั้งสองสลับร่างกัน แน่นอนว่าเรื่องราววุ่นวายจึงเกิดขึ้นและเต็มไปด้วยเสียงหัวเราะ สุดท้ายเมื่อทั้งสองรักกันจนยอมแลกได้แม้กระทั่งชีวิต เรื่องราวจะลงเอยอย่างไรคงต้องติดตาม

3. The Hot Chick (2002)

เมื่อสาวสวย ดาวเชียร์ลีดเดอร์ของโรงเรียนที่มีคู่ควงเป็นหนุ่มสุดหล่อขวัญใจสาวๆ แต่เมื่อวันหนึ่งเธอต้องตื่นมาอยู่ในร่างของผู้ชายอายุ 30 แถมยังเฉิ่มระเบิด เธอจะสามารถเปลี่ยนแปลงชะตาชีวิตตัวเองให้กลับมาชนะเลิศการแข่งขันเชียร์ลีดเดอร์ และเอาชนะใจแฟนหนุ่มในร่างนั้นได้หรือไม่?

4. Your and My Secret

สำหรับทางฝั่งประเทศญี่ปุ่น ซีรีส์เรื่องนี้ก็ฮิตอยู่เหมือนกัน เนื่องจากดัดแปลงมาจากการ์ตูนมังงะเรื่อง "เมื่อผมและเธอ xxx" เนื้อเรื่องเกี่ยวกับหนุ่มคนหนึ่งที่ตกหลุมรักสาวโหดที่สุดในโรงเรียน แต่เหตุการพลิกผันเพราะโดนจับเข้าเครื่องทดลองทางวิทยาศาสตร์ ทำให้ต่างฝ่ายจำต้องตกอยู่ในร่างของอีกคน ส่วนสิ่งที่พีคคือสองคนนี้ไม่ได้ตกหลุมรักกันเอง แต่กลับตกหลุมรักเพื่อนตัวเองในแบบ ชาย-ชาย หญิง-หญิง ดังนั้นคงต้องติดตามกันต่อเองว่าเรื่องราวที่คาดไม่ถึงนี้จะจบลงอย่างไร

5. Ohlala Couple

เป็นอีกหนึ่งซีรีส์สลับร่างจากเกาหลี เนื่องจากคู่รักคู่หนึ่งซึ่งอยู่กินกันมานานกว่า 12 ปี แต่กลับมีเหตุให้แตกหักจนถึงขั้นหย่าร้าง และวันที่นัดกันไปเซ็นใบหย่านั่นเองที่เป็นจุดเกิดเรื่องให้ทั้งสองต้องสลับวิญญาณกัน เรื่องวุ่นวายจึงเกิดขึ้น

ข้อมูลและภาพจาก:

IMDb

tvtropes

อินมากกกก ก ไก่ล้านตัว กับละครเรื่อง เล่ห์ลับสลับร่าง ที่พระนางคู่ขวัญสุดฮอต ญาญ่า อุรัสยา โคจรมาเจอ ณเดชน์ คูกิมิยะ ทำเอาแฟนคลับฟินไปตามๆ กัน แต่รู้ไหมว่าละครสลับร่างนั้นไม่ได้มีแค่ในไทย ต่างประเทศก็มี... 9 ส.ค. 2560 17:20 ไทยรัฐ