วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มือปืนคนรู้จัก จ่อยิงหัวหนุ่มสามร้อยยอด เข้าหน้าผาก ดับคาอ่างล้างจาน

(ภาพจากตำรวจ)

หนุ่มเจ้าของร้านของชำในหมู่บ้าน ที่สามร้อยยอด ล้างจานไปด้วยคุยธุระกับคนรู้จักไปด้วย แต่ตกลงกันไม่ได้ อีกฝ่ายชักปืนเดินมาจ่อยิงเข้าหน้าผาก ตายคาอ่างล้างจาน คาดเจรจาผลประโยชน์บางอย่างไม่ลงตัว หรืออาจเป็นเรื่องชู้สาว...


เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 9 ส.ค. พ.ต.อ.ชนะ สุวรรณโกมล รอง ผบก.ภ.จ. ประจวบคีรีขันธ์ พ.ต.อ.บุญเลิศ บวรมหาชนก ผกก.สภ.สามร้อยยอด พ.ต.อ.ชินวร เจียร์สกุล ผกก.สส.ภ.จ.ประจวบคีรีขันธ์ ร.ต.ท.ณัฐพล ผิวผาด ร้อยเวร สภ.สามร้อยยอด เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานประจวบคีรีขันธ์ แพทย์เวรโรงพยาบาลสามร้อยยอด และอาสาสมัครกู้ภัยเมธีพิทักษ์ชีพ ไปตรวจสอบคนถูกยิงตายที่บ้านเลขที่ 244/1 หมู่ 5 ต.ไร่เก่า อ.สามร้อยยอด 

พบผู้เสียชีวิตคือ นายสมชาย เอี่ยมสะอาด อายุ 46 ปี นอนคว่ำอยู่บริเวณที่ล้างจาน สวมเสื้อยืดคอกลมสีน้ำเงิน กางเกงขาสั้นสีส้มลายดอกไม้ ถูกยิงกระสุนทะลุเข้าที่แขนซ้าย 3 นัด และเข้ากลางหน้าผาก 1 นัด เสียชีวิตทันที ในมือขวายังกำฟองน้ำล้างจานอยู่ ในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนขนาด .45 จำนวน 4 นัด และหัวกระสุนเป็นหัวระเบิด 45 จำนวน 1 หัว ส่วนที่โต๊ะปูนพบซองกาแฟ 3 ซอง ขวดน้ำที่เปิดดื่มแล้ว 1 ขวด ปิ่นโต 1 เถา วางอยู่บนโต๊ะ เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน 


จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ คนร้ายซึ่งคาดว่าเป็นคนรู้จักกัน ได้นั่งที่ม้านั่งปูน ขณะที่ผู้ตายกำลังล้างจานในคอกที่มีชั้นวางของก่ออิฐขวางกั้นอยู่ คาดว่าคนร้ายเจรจากับผู้ตายไม่ลงตัว จึงถือปืนเดินเข้าหาก่อนจ่อยิงเข้าหน้าผากจนเสียชีวิต ส่วนสาเหตุการตาย คาดว่าเป็นเรื่องชู้สาว หรือธุรกิจที่ไม่เผิดเผย สำหรับผู้ตายมีประวัติถูกจำคุก และพ้นโทษจากเรือนจำมาได้ 2 ปี คนร้ายน่าจะเป็นคนรู้จักกันมาก่อน

ล่าสุด ตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และชุดสืบสวน สภ.สามร้อยยอด ได้ลงพื้นที่กระจายกำลังสืบสวน อาศัยภาพจากกล้องวงจรปิดในละแวกใกล้เคียงที่เกิดเหตุ ปรากฏภาพชายต้องสงสัย ขณะขี่รถจักรยานยนต์ไปยังที่เกิดเหตุก่อนเวลา 08.00 น. และหลังจากนั้นเพียงไม่กี่นาที ก็พบชายคนเดิมขี่รถออกไปอย่างรวดเร็วและมีท่าทีรุกรี้รุกร้น ตรงตามที่พยานที่เห็นบริเวณที่เกิดเหตุให้การกับพนักงานสอบสวน ว่าได้ยินเสียงดัง 3 ครั้งและเห็นรถจักรยานยนต์ขับขี่ไปอย่างรวดเร็ว โดยชายผู้ก่อเหตุ พยานเห็นว่าเป็นคนในหมู่บ้านเดียวกันนี้ และอาศัยอยู่ไม่ไกลจากที่เกิดเหตุ

พ.ต.อ.บุญเลิศ บวรมหาชนก ผกก.สภ.สามร้อยยอด เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แบ่งกำลังออกติดตาม ทั้งผู้ต้องสงสัยและเรียกบุคคลที่เกี่ยวข้องมาสอบปากคำ ไปแล้วหลายปาก ล่าสุด ได้เชิญตัวพ่อแม่ของชายต้องสงสัยที่ชื่อ ว่า นายพล (นามสมมุติ) ซึ่งมีพยานใกล้ชิดระบุว่า คืนก่อนเกิดเหตุ นายพลทะเลาะกับภรรยา ปมหึงหวงที่ทราบข่าวว่า ภรรยาและนายสมชาย ผู้ตาย สนิทสนมกันเป็นพิเศษ ทำให้เกิดความหึงหวง โดยนายพลได้ต่อว่าและมีปากเสียงกับภรรยา กระทั่งช่วงเช้า นายสมชาย ถูกยิงเสียชีวิต และล่าสุด ไม่สามารถติดต่อ นายพลได้ และปรากฏว่าหายออกไปจากบ้านพัก รวมทั้งปิดโทรศัพท์มือถือด้วย ขณะที่พ่อแม่ของชายต้องสงสัย ระบุว่า ไม่ทราบเรื่องที่เกิดขึ้น ในเบื้องต้นไม่คิดว่าลูกชายจะก่อเหตุฆ่าใครตายได้ แต่หากสามารถติดต่อลูกชายได้ จะขอให้ นายพล มามอบตัวเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจและสู้คดี ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังติดตามและเชิญตัวภรรยาของ นายพล ซึ่งขณะนี้ไปอยู่กับญาติที่จังหวัดเพชรบุรี กลับมาสอบปากคำเพิ่มเติมด้วย

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ถือว่าคดีมีความคืบหน้าไปมากแล้ว โดยพนักงานสอบสวนกำลังเร่งรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติ ศาลจังหวัดหัวหิน ออกหมายจับต่อไป.

หนุ่มเจ้าของร้านของชำในหมู่บ้าน ที่สามร้อยยอด ล้างจานไปด้วยคุยธุระกับคนรู้จักไปด้วย แต่ตกลงกันไม่ได้ อีกฝ่ายชักปืนเดินมาจ่อยิงเข้าหน้าผาก ตายคาอ่างล้างจาน คาดเจรจาผลประโยชน์บางอย่างไม่ลงตัว หรืออาจเป็นเรื่องชู้สาว... 9 ส.ค. 2560 16:24 9 ส.ค. 2560 21:47 ไทยรัฐ