วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝรั่งเศสสยอง ตร.ไล่ล่าคนขับเก๋ง BMW ซิ่งชนทหาร ชานปารีส เจ็บ 6

ทหารฝรั่งเศสเผชิญเหตุร้ายแรง โดนคนร้ายขับรถเก๋ง BMW เป็นพาหนะ ตั้งใจพุ่งชนที่บริเวณชานกรุงปารีส บาดเจ็บ 6 นาย ในจำนวนนี้สาหัส 2 ด้านตำรวจเร่งไล่ล่าคนร้าย

เมื่อ 9 สิงหาคม 2560 บุญธง ก่อมงคลกูล ผู้สื่อข่าวไทยรัฐประจำประเทศเบลเยียมรายงานว่า 
เมื่อเวลา 08.15 น. ของวันที่ 9 ส.ค. เกิดเหตุรถยนต์ยี่ห้อ BMW พุ่งชนทหาร ขณะกำลังออกจากค่ายปลาซเดอแวร์ดัน Place de Verdun ชานกรุงปารีส ได้รับบาดเจ็บ 6 นาย โดยในจำนวนนี้ 2 นาย ได้รับบาดเจ็บสาหัส อีก 4 นาย บาดเจ็บเล็กน้อย โดยบริเวณที่ทหารฝรั่งเศสถูกชนอยู่ใกล้ที่ทำการซึ่งทหารมารวมตัวกันก่อนออกปฏิบัติหน้าที่

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจฝรั่งเศสกำลังตามล่าผู้ก่อเหตุพร้อมรถยนต์อย่างเร่งด่วน ขณะที่ฝ่ายกองทัพคาดว่าเหตุการณ์สะเทือนขวัญครั้งนี้ มีสาเหตุ 3 ประการคือ ก่อการร้าย ผู้ก่อเหตุสติไม่สมประกอบ หรืออุบัติเหตุ ทั้งนี้ตั้งแต่เดือนมกราคม 2015 กองกำลังทหารฝรั่งเศสจำนวน 7,000 นาย ได้ออกปฏิบัติการชื่อว่า Operation Sentinelle เพื่อทำหน้าที่เฝ้าระวังดูแลรักษาความปลอดภัยตามสถานที่สำคัญทั่วประเทศฝรั่งเศส อาทิ สถานที่สำคัญทางศาสนา สถานที่ราชการ และสถานที่ท่องเที่ยวที่มีนักท่องเท่ียวจำนวนมาก
 เนื่องจากในช่วงที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ทหารฝรั่งเศสได้ตกเป็นเป้าหมายการลงมือโจมตีของการก่อการร้ายหลายครั้งในกรุงปารีส อาทิ บริเวณหน้าโบสถ์นอร์ทเธอดาม และบริเวณถนนฌองเอลิเซ่.

ทหารฝรั่งเศสเผชิญเหตุร้ายแรง โดนคนร้ายขับรถเก๋ง BMW เป็นพาหนะ ตั้งใจพุ่งชนที่บริเวณชานกรุงปารีส บาดเจ็บ 6 นาย ในจำนวนนี้สาหัส 2 ด้านตำรวจเร่งไล่ล่าคนร้าย 9 ส.ค. 2560 16:09 9 ส.ค. 2560 16:20 ไทยรัฐ