วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

4 สาวบีจีวีซี ติดทีมม.ไทย ลุยศึกกีฬาม.โลกที่ไต้หวัน

มลิวรรณ ปราบณรงค์, คารีน่า เคร้าเซ่อ, รัศมี สุพะมูล และ สุทัตตา เชื้อวู้หลิม 4 นักตบลูกยางสาวของทัพ "เดอะ แรบบิท วีเมน" บางกอกกล๊าส วีซี มีชื่อติดทีมมหาวิทยาลัยไทย ลุยศึกลูกยางในกีฬามหาวิทยาลัยโลก 2017 ที่ไต้หวัน 19-30 ส.ค.นี้...

วันที่ 9 ส.ค. 60 ความเคลื่อนไหวของทีมวอลเลย์บอลหญิงมหาวิทยาลัยไทย หลังจากประกาศรายชื่อ 12 ผู้เล่น ชุดทำศึกกีฬามหาวิทยาลัยโลก 2017 ที่ไต้หวัน เป็นเจ้าภาพ ระหว่างวันที่ 19-30 ส.ค.นี้ โดยล่าสุด มลิวรรณ ปราบณรงค์, คารีน่า เคร้าเซ่อ, รัศมี สุพะมูล และ สุทัตตา เชื้อวู้หลิม 4 สาวดาวตบทีมบางกอกกล๊าส วีซี (บีจีวีซี) ได้เข้าแคมป์เก็บตัวแล้ว เพื่อเตรียมความพร้อมในการแข่งนัดแรกพบทีมมหาวิทยาลัยลัตเวีย วันที่ 21 สิงหาคม 

"รู้สึกดี เพราะถือว่าประสบการณ์ครั้งแรกของการเล่นในนามทีม ม.โลก เราได้ฝึกซ้อมทุกวันกับบีจีวีซี มีความพร้อมเต็มร้อยอยู่แล้ว ในส่วนของเป้าหมายจริงๆ ปีแรกเราอยากติด 1 ใน 4 เพราะแต่ละทีมก็ไม่อ่อน เห็นว่ามีญี่ปุ่นแต่ยังไม่ทราบว่ามีใครบ้าง ยังไงก็ฝากแฟนๆ บีจีวีซี อย่าลืมเชียร์พวกเราในนามทีมม.โลก ด้วยนะคะ จะทำเต็มที่ที่สุด" มลิวรรณ กล่าว

ขณะที่ รัศมี กล่าวว่า รู้สึกตื่นเต้นมาก เพราะครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่เราติดชุด ม.โลก บวกกับไต้หวันยังไม่เคยไปด้วย การเตรียมตัวเราฟิตซ้อมมาตลอดอยู่แล้ว จะพยายามทำหน้าที่ให้เต็มที่ เพราะหลายทีมค่อนข้างแข็งแกร่ง

สำหรับรายชื่อนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงมหาวิทยาลัยไทย ชุดลงแข่งกีฬามหาวิทยาลัยโลก 2017 ประกอบด้วย สุทัตตา เชื้อวู้หลิม, กัตติกา แก้วพิน, ปริญญา พานแก้ว, มลิวรรณ ปราบณรงค์, รัศมี สุพะมูล, วัชรียา นวลแจ่ม, พัชราภรณ์ สิทธิ์ศาสตร์, โสรยา พรมหล้า, ยุพา สนิทกลาง, คารีน่า เคร้าเซ่อ, หทัยรัตน์ จารัตน์ และ วิภาวี ศรีทอง

สำหรับโปรแกรมรอบแรก ทีมมหาวิทยาลัยไทย พบกับ ทีมมหาวิทยาลัยลัตเวีย ในวันที่ 21 สิงหาคม เวลา 12.00 น. พบกับ ทีมมหาวิทยาลัยญี่ปุ่น ในวันที่ 22 สิงหาคม เวลา 12.00 น. ที่ยิมเนเซียม อาร์มี่ อะคาเดมี่ อาร์โอซี กรุงไทเป และพบกับทีมมหาวิทยาลัยสหรัฐอเมริกา ในวันที่ 23 สิงหาคม เวลา 14.00 น. (เวลาประเทศไทย) ที่เนชันแนล ไต้หวัน ยูนิเวอร์ซิตี้ สปอร์ตส์ เซ็นเตอร์ กรุงไทเป

ขอบคุณภาพจาก www.bangkokglassvc.com 

มลิวรรณ ปราบณรงค์, คารีน่า เคร้าเซ่อ, รัศมี สุพะมูล และ สุทัตตา เชื้อวู้หลิม 4 นักตบลูกยางสาวของทัพ "เดอะ แรบบิท วีเมน" บางกอกกล๊าส วีซี มีชื่อติดทีมมหาวิทยาลัยไทย ลุยศึกลูกยางในกีฬามหาวิทยาลัยโลก 2017 ที่ไต้หวัน 19-30 ส.ค. 9 ส.ค. 2560 16:08 9 ส.ค. 2560 17:30 ไทยรัฐ