วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดาราโพสต์อาลัยสุดเศร้า มะเร็งปอดคร่า พี่เสาว์ มิสทีน

จากไปอย่างไม่มีวันกลับ พี่เสาว์ เสาวลักษณ์ นิยมพานิช หรือ พี่เสาว์ มิสทีน ที่คนในวงการรักและเคารพ พี่เสาว์ จากไปด้วยโรคมะเร็งปอด ในวันนี้ (9 ส.ค.) โดยจะมีพิธีสวดพระอภิธรรมศพ ในวันที่ 9-13 ส.ค. เวลา 20.00 น. (เว้นวันที่ 12 ส.ค.) และกำหนดพิธีฌาปนกิจวันที่ 14 ส.ค. เวลา 16.00 น. ณ วัดทดราษฎร์เจริญมณีฤทธิ์ ศาลาเมรุ จ.ฉะเชิงเทรา

ทั้งนี้ดาราต่างร่วมอาลัยรัก พี่เสาว์ กันมากมาย โดย เอ ศุภชัย ผู้จัดการส่วนตัวของอั้ม พัชราภา โพสต์เผยความในใจว่า

"รู้จักพี่เสา มาเกือบ 20 ปีแล้ว สมัยพี่เสาพาน้องอั้มไปถ่ายโฆษณา มิสทีน หลังจากนั้นพวกเราก้อสนิทกันเหมือนครอบครัว พี่เสามักพูดเสมอว่าแกเป็นพี่สาวคนโต

พี่เสาเข้าบ้านพี่เอ โดยไม่ต้องบอกเจ้าของบ้าน บางวันกลับบ้านมาพี่เสา ก้อนั่งเล่นกับน้องๆ ในบ้าน คอยสนับสนุนน้องๆ ทุกคน คอยพาทุกคนไปถ่าย มิสทีน เราสุข ทุกข์ ด้วยกันมา ไปไหนไปกัน ดูแลกัน

พี่เสารู้ตัวว่าเป็นมะเร็งตอนต้นปี พวกเราให้กำลังใจ นัดทานข้าว ไปมากันตลอด ตอนอยู่โรงพยาบาลก้อมาเยี่ยมกันตลอด เพราะเรามีหลายอย่างที่ยังไม่ได้ทำ มีหลายที่ที่สัญญาว่าต้องไป แต่ยังไม่ได้พาพี่ไปเลย

คิดถึงพี่มากเลยนะคะ คิดถึงเสียงหัวเราะของพี่ คิดถึงวันที่ลุยหิมะกันที่เกาหลี คิดถึงหมูปิ้งเกาหลี คิดถึงวันถ่ายหนังโฆษณาแล้วเราลุ้นกันว่าจะมีอะไรเกิดขึ้น คิดถึงวันไปทำบุญที่บ้านเกิดพี่เอ วันบุญ ณเดชน์ ญาญ่า

คิดถึงวันเลี้ยงวันเกิดน้องอั้มที่เอามิสทีนมาแจก คิดถึงวันเกิดหนูแหวน แล้วคิดถึงอะไรอีกมากมาย แต่ คิดถึงพี่มากที่สุดนะคะ"

พร้อมมีภาพกราบลาพี่เสาว์ "กราบลาพี่เสา ครั้งสุดท้ายนะคะ รักพี่มากๆ นะคะ ขอให้พี่เสาหลับให้สบายนะคะ"

ด้าน แม่แก้ว ของพระเอกซุป'ตาร์ ณเดชน์ คูกิมิยะ โพสต์ "ความทรงจำที่ไม่มีวันลืมครับ พี่เสาวลักษณ์ นิยมพานิช พี่เสาว์แห่งมิสทีน สุดอาลัย ขอให้หลับอย่างสบายในโลกทิพย์แห่งนิจนิรันดร์ครับ"

ขณะที่ มิ้นต์ ชาลิดา โพสต์ภาพคู่พี่เสาว์ และโพสต์อาลัย "วันเกิดหนูปีที่แลัวพี่ยังอยู่ตรงนี้อยู่เลย ไวมากเลยค่ะ หลับให้สบายนะคะพี่ รักและคิดถึงพี่ตลอดไปค่ะ".

ดาราร่วมอาลัยสุดเศร้า พี่เสาว์ มิสทีน เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งปอด 9 ส.ค. 2560 16:02 9 ส.ค. 2560 16:28 ไทยรัฐ