วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แห่ชื่นชม 4 หนุ่มน้อยม.1 รีบช่วยหญิงสาวเปลี่ยนล้อรถโดยไม่รีรอ (ชมคลิป)

แห่ชื่นชม 4 เยาวชนชายชั้น ม.1 ที่ฉะเชิงเทรา ไทย 3 เมียนมา 1 กำลังจะไปเตะฟุตบอล เจอหญิงสาวรถเก๋งยางรั่ว จอดเปลี่ยนล้ออยู่คนเดียว รีบเข้าไปช่วยโดยไม่รีรอ เจ้าตัวนำภาพไปโพสต์เผยแพร่ชื่นชมในความดี บอกทุกวันนี้หาคนมีน้ำใจยากขึ้นทุกที


เวลา 11.30 น. วันที่ 9 ส.ค. ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ติดตามหา 4 เยาวชนชายชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 โรงเรียนวัดสว่างอารมณ์ อ.บางน้ำเปรี้ยว จ.ฉะเชิงเทรา หลังมีกระแสชื่นชมผ่านสื่อสังคมและโลกโซเชียลว่าเป็นเยาวชนที่มีน้ำใจ ช่วยเหลือสังคม สมควรเป็นแบบอย่างที่ดี ซึ่งเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 8 ส.ค. ที่ผ่านมา เด็กนักเรียนทั้ง 4 คน กำลังจะเดินทางไปเล่นฟุตบอลที่สนามแถวคลองเจ้า ขณะนั้นได้หันไปเห็นนางสาวชลิดา สันธนากร กำลังพยายามจะเปลี่ยนล้อรถยนต์ที่จอดรั่วอยู่ริมถนน เพียงลำพัง โดยไม่มีใครที่คิดจะช่วย

เมื่อเด็กทั้ง 4 คนผ่านมาเห็น จึงได้เลี้ยวรถจักรยานยนต์กลับ ถามว่าให้ผมช่วยไหม จากนั้นเด็กทั้ง 4 คนก็ไม่รอช้ารีบมาช่วยกันเปลี่ยนล้อรถยนต์ทันที จนเสร็จเรียบร้อยแล้วจากไปโดยไม่ได้ร้องขออะไรเป็นการตอบแทน จนเจ้าของรถนำเรื่องราวที่เกิดขึ้นมาโพสต์ผ่านสื่อสังคมออนไลน์ และกลายเป็นกระแสที่มีผู้คนแห่ชื่นชม 4 เยาวชนคนดี

จากการไปพบเด็กชายทั้ง 4 คน โดยมีนายวิรัตน์ รัตนกำเนิด ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดสว่างอารมณ์และคณะครูให้การต้อนรับ และพาเด็กทั้ง 4 คนมาพบ มีเด็กชายธีรวัฒน์ ชาจุหลัน เด็กชายธีรพงษ์ บุญประเสริฐ เด็กชายภานุกร กล้าหาญ และเด็กชายโบโบ้ สัญชาติเมียนมา ซึ่งเป็นนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1/2 ของโรงเรียนแห่งนี้ แต่วันนี้เด็กชายโบโบ้ ไม่ได้มาโรงเรียน

ขณะเดียวกัน นางสาวชลิดา สันธนากร เจ้าของรถยนต์เก๋งคันที่ยางรั่วได้เดินทางมาพร้อมกับครอบครัวเพื่อมาพบผู้อำนวยการโรงเรียนด้วยเช่นกัน กล่าวชื่นชมเด็กทั้ง 4 คน และได้นำขนมมาฝากให้กับเด็กๆ ทั้ง 4 คน พร้อมกับทุนการศึกษา โดยนางสาวชลิดา กล่าวว่า เด็กทั้ง 4 คน เป็นเด็กดีมากๆ สมควรเป็นแบบอย่างที่ดีในสังคม เพราะขณะเกิดเหตุตนเองเดินทางเพียงลำพัง และขณะกำลังพยายามเปลี่ยนล้อรถยนต์ มีผู้คนมากมายผ่านมาแล้วมองดูตน แต่ไม่มีใครที่คิดจะลงมาช่วย มีเพียงเด็กนักเรียน 4 คนนี้เท่านั้น เลยอยากให้สังคมมองเด็กทั้ง 4 คน เป็นแบบอย่างที่ดีต่อไป.

แห่ชื่นชม 4 เยาวชนชายชั้น ม.1ที่ฉะเชิงเทรา ไทย3 เมียนมา1 กำลังจะไปเตะฟุตบอล เจอหญิงสาวรถเก๋งยางรั่ว จอดเปลี่ยนล้ออยู่คนเดียว รีบเข้าไปช่วยโดยไม่รีรอ เจ้าตัวนำภาพไปโพสต์เผยแพร่ชื่นชมในความดี บอกทุกวันนี้หาคนมีน้ำใจยากขึ้นทุกที 9 ส.ค. 2560 15:42 9 ส.ค. 2560 16:06 ไทยรัฐ