วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โซเชียลเดือด! ซาร่า บอกลูกเรียนอินเตอร์ โตไปจะได้ไม่เป็นพนง.เงินเดือน15,000

เป็นดราม่าอย่างดุเดือดในโลกออนไลน์เลยทีเดียว เมื่อคุณแม่ ซาร่า คาซิงกินี ได้ให้สัมภาษณ์กับ ไนน์เอ็นเตอร์เทน ถึงการเลือกโรงเรียนให้ลูก และเตรียมจะส่งลูกชาย น้องแม็กซ์เวลล์ ไปเรียนโรงเรียนอินเตอร์

โดยให้เหตุผลว่า ไม่อยากถูกจับจ้องนินทาในสังคมโรงเรียน จนกระทบกับลูก บวกกับสภาพแวดล้อมของฝรั่งที่เข้ากันกับน้องได้มากกว่า หากมีเรื่องที่ไม่ดีของพ่อแม่ในอดีต ตนเองก็อยากให้ลูกรับรู้จากปากของพ่อกับแม่เอง

ซึ่ง ซาร่า เคยให้สัมภาษณ์ว่า ได้หาโรงเรียนให้น้องแม็กซ์เวลล์แล้ว ก่อนหน้าก็ไปดูโรงเรียนพร้อมกับ ไมค์ พิรัชต์ แต่เรื่องการเลือกโรงเรียนนั้น เธอขอเลือกเอง และยังไม่บอกไมค์ เพราะเขาเดินทางไปทำงานที่ต่างประเทศ

โดยซาร่าบอกว่า ที่เลือกโรงเรียนนี้เพราะความปลอดภัยของน้อง ลูกเราก็ไม่ใช่เด็กลูกตาสีตาสาที่ไม่มีใครรู้จัก อีกอย่างมันเข้าออกง่าย ก็คิดเยอะกลัวว่าจะมีใครมาขโมยลูกเรา คือคิดเยอะไง ก็เลยต้องเลือกที่ที่เซฟตี้ที่สุด แล้วก็ดูระบบการเรียนการสอน

ส่วนเรื่องที่กังวลก็คือ สังคมนักเรียน สังคมผู้ปกครอง จะมีบางโรงเรียนที่เราไป ระหว่างทางที่เดินก็จะได้ยินเสียงซุบซิบ เรื่องเรากับเรื่องพ่อ เลยรู้สึกว่า ถ้าลูกเราไปเรียนก็น่าจะมีปัญหา น่าจะกลับมาถามแม่ว่า ทำไมมันมีแบบนี้ เลยคิดว่าอาจจะเลี่ยงที่มีคนไทย เพราะฝรั่งเค้าจะไม่สนใจเลยว่าเราเป็นใคร

เลยอยากให้ลูกเรียนอินเตอร์ เพราะว่าถ้าเป็นโรงเรียนไทยแล้ว เราก็จะเจอทั้งคุณครู และผู้ปกครองเดินมาจิ๊จ๊ะ ก็เลยมองว่า ไม่น่าจะโอเคกับลูก แต่คือจริงๆ วันหนึ่งน้องก็ต้องรู้ แต่อยากให้รู้จากตัวเองมากกว่า ไม่ใช่ว่ากลับบ้านมาแล้วมานั่งถามจากเรา มันจะเป็นการปลูกฝังสิ่งที่ไม่ดีกับน้อง น้องควรไปโรงเรียน ไปเรียนรู้ ไม่ใช่มานั่งพูดเรื่องพ่อเรื่องแม่

ถามว่า เงินเท่าไรถึงจะพอกับการเลี้ยงดูลูก ซาร่าบอกว่า เรื่องนี้มันก็ตอบยากเหมือนกัน ถ้าบางคนเค้าซีเรียสเรื่องการให้สังคมกับลูก เท่าไรมันก็ไม่พอ

ตนเองอยากให้ลูกกินดี มีสุขภาพที่ดี ถ้ามีโอกาสก็อยากจะซื้อสังคม ซื้ออนาคตที่ดีให้กับลูก ไม่ใช่ว่าโตมา ลูกเป็นพนักงานออฟฟิศได้เงินเดือน 15,000 ก็อยากให้อนาคตเค้าโตมา ทำงานดีๆ มีธุรกิจดีๆ เลี้ยงดูตัวเองได้

“สมมติว่า ถ้าซาร่าหรือไมค์เป็นพนักงานออฟฟิศ เงินเดือน 15,000 คือมันเหมือนเราทำอะไรไม่ได้แล้วอ่ะ เราทำให้ลูกได้แค่นั้น แต่เมื่อใดที่เราสามารถหาเงินให้ลูกได้แสนหรือสองแสน มันเป็นเรื่องปกติของคนเป็นพ่อเป็นแม่ที่อยากให้ลูกมาก เราประหยัดได้ แต่เราอยากจะให้ลูกได้ในสิ่งที่ดีที่สุด”

หลังจากที่ซาร่าได้ให้สัมภาษณ์ออกไป ก็มีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์กันอย่างมากมาย ถึงประเด็นพนักงานออฟฟิศ เงินเดือน 15,000 บ้างก็ว่าเธอหัวสูง

บ้างก็ไม่พอใจที่ซาร่าพูดว่า ลูกตัวเองไม่ใช่เด็กลูกตาสีตาสา หาว่าซาร่าไปดูถูกดูแคลนคนธรรมดา หากซาร่าอยากส่งลูกไปเรียนโรงเรียนอินเตอร์ก็ไม่ใช่ปัญหา แต่ไม่ควรมาดูถูกคนเงินเดือน 15,000 และเป็นพนักงานออฟฟิศเช่นนี้ บางคนไม่ได้เกิดมาเป็นคนดัง หรือมีเงินมากมาย ควรเปิดใจให้กว้างกว่านี้.

ดราม่าเดือดโลกโซเชียล หลัง ซาร่า คาซิงกินี ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงการเลือกโรงเรียนให้ น้องแม็กซ์เวลล์ โดยเธอมองว่า เลือกเรียนโรงเรียนอินเตอร์ดีกว่าโรงเรียนไทย เพราะไม่มีสังคมนินทา และอยากซื้ออนาคตที่ดีให้กับลูก... 9 ส.ค. 2560 15:38 9 ส.ค. 2560 20:17 ไทยรัฐ