วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แจ้งจับหนุ่มหน้าตาดี อ้างสนิท 'จ๊ะ-ลำไย' จ้างรีวิวสินค้าได้-เชิดเงินหนี

เจ้าของร้านอาหาร ที่ จ.พระนครศรีอยุธยา แจ้งจับหนุ่มหน้าตาดี อ้างสนิท 'จ๊ะ-ลำไย' และนักร้องลูกทุ่งอีกหลายคน จ้างรีวิวสินค้าได้ ก่อนเชิดเงินหนี ...

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 9 ส.ค. น.ส.นัทนธีร์ เติมเตชาติพงษ์ อายุ 25 ปี ชาว อ.พระนครศรีอยุธยา เจ้าของร้านอาหารครัวคล้องช้าง และขายเครื่องสำอาง ได้เดินทางเข้าแจ้งความกับ ร.ต.ท.กวิน จุ้ยรอด รอง สว.สอบสวน สภ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา กรณีถูก นายห้อย (นามสมสมุติ) อายุ 19 ปี หนุ่มหน้าตาดีกว่าชื่อตัวเอง ชาว จ.พิจิตร ได้อ้างตัวเป็นลูกบุญธรรมของ นุจรี ศรีราชา นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง และสามารถติดต่อกับ ดารานักร้องชื่อดัง มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ และรีวิวเครื่องสำอางให้ได้

น.ส.นัทนธีร์ กล่าวว่า ตนเองเปิดจำหน่ายร้านอาหารป่า และมีแบรนด์สินค้าเครื่องสำอางของตนเอง เมื่อวันที่ 18 ก.ค.ที่ผ่านมา ได้รู้จักกับ นายห้อย ที่มาเป็นลูกค้ารับประทานอาหารที่ร้าน และบอกว่ามีความสามารถในการดูดวงให้กับตน ได้มีการพูดคุยกันจนรู้จักกัน ต่อมา นายห้อย อ้างตัวเป็นนักร้องและนายแบบ มีความสนิทสนมกับดารานักร้องศิลปินชื่อดังหลายคน อาทิ ลำไย ไหทองคำ, จ๊ะ อาร์สยาม, นุจรี ศรีราชา, ดาวมยุรี ฯลฯ สามารถติดต่อให้มาช่วยรีวิวไลฟ์สดเครื่องสำอางให้ได้ โดยได้นำภาพและข่าวที่ออกร่วมกับ นุจรี ศรีราชา พร้อมกับภาพถ่ายศิลปินดารานักร้องชื่อดังมาให้ดู จนตนเองหลงเชื่อ โอนเงินให้จำนวน 6 ครั้ง ตั้งแต่วันที่ 21 ก.ค. จนถึงวันที่ 25 ก.ค. ในการติดต่อประสานกับดารานักร้องแต่ละคน เป็นเงินประมาณ 75,000 บาท

โดยในวันที่ 27 ก.ค. บอกให้ตนรอดูหน้าเพจของ ลำไย ไหทองคำ, ดาว มยุรี และ จ๊ะ อาร์ สยาม จะมีการไลฟ์สดสินค้าให้ แต่ไม่เห็นมีการไลฟ์สดแต่อย่างใด ตนพยายามสอบถามไปแต่ถูกบ่ายเบี่ยง อ้างว่าถูกบรรดานักร้องที่กล่าวอ้าง เบี้ยว รับเงินไปแล้วไม่ยอมรีวิว ตนเกิดความสงสัย จึงได้ติดต่อสอบถามไปยังศิลปินดารานักร้องที่กล่าวอ้าง ไม่มีใครรู้จักกับ นายห้อย แต่อย่างใด จึงรู้ตัวว่าถูกหลอก และตนเองยังได้ไปพบกับ คุณนุจรี ศรีราชา ทางคุณนุจรีบอกว่าแค่รู้จักกันเป็นเหมือนเพื่อน ไม่ได้เป็นลูกบุญธรรมกันแต่อย่างใด และคุณนุจรี ได้มีการแจ้งความลงบันทึกประจำวันเอาไว้ ว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องอะไรกับ นายห้อย แต่อย่างใด ตนจึงพยายามติดต่อนายสิทธิพงษ์อีก ในวันที่ 28 ก.ค. อีกฝ่ายรับสาย และได้โอนเงินคืน 10,000 บาท เข้าบัญชีของตน ตนจึงถามส่วนที่เหลือ แต่รับแจ้งว่ายังไม่มีเงินคืนให้ ตนจึงเดินทางมาแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อติดตามตัว นายห้อย มาดำเนินคดีต่อไป

ด้าน ร.ต.ท.กวิน จุ้ยรอด รอง สว.สอบสวน เผยว่า จะสอบปากคำตัวผู้เสียหายอย่างละเอียดอีกครั้ง และให้ผู้เสียหายโทรศัพท์ติดต่อกับผู้จัดการส่วนตัวของ ลำไย ไหทองคำ ให้เดินทางมาสอบปากคำในกรณีดังกล่าว ซึ่งก็ได้รับแจ้งกับผู้จัดการส่วนตัวว่า ไม่มีส่วนรู้เห็น และรู้จักกับ นายห้อย แต่อย่างใด แต่ตอนนี้ไม่สามารถเดินทางมาได้ ต้องรอช่วงเวลาว่างอีกครั้ง ถ้าหากผู้จัดการส่วนตัวของลำไยเดินทางมาให้ปากคำแล้ว ก็พร้อมที่จะออกหมายเรียกให้ นายห้อย มาพบ เพื่อสอบปากคำ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

เจ้าของร้านอาหาร ที่ จ.พระนครศรีอยุธยา แจ้งจับหนุ่มหน้าตาดี อ้างสนิท 'จ๊ะ-ลำไย' และนักร้องลูกทุ่งอีกหลายคน จ้างรีวิวสินค้าได้ ก่อนเชิดเงินหนี ... 9 ส.ค. 2560 15:25 9 ส.ค. 2560 17:35 ไทยรัฐ