วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทรูแจงระงับตั้งเสามือถือใกล้ศาลยุทธนาวีเกาะช้างพร้อมรับฟังชุมชน

"ทรู" ยืนยันระบุการตั้งเสาสัญญาณมือถือบริเวณติดศาลยุทธนาวีเกาะช้าง ระบุยินดีให้ความร่วมมือตามแนวทางส่วนราชการและประชาชนในพื้นที่เห็นสมควรต่อไป...

เมื่อวันที่ 9 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ฝ่ายสื่อสารองค์กร และประชาสัมพันธ์การตลาดบริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการโทรคมนาคม ชี้แจงกรณี อบต.เกาะช้างใต้ ได้มีคำสั่งระงับการตั้งเสาสัญญาณมือถือบริเวณติดกับศาลยุทธนาวีเกาะช้าง หาดยุทธนาวี หมู่ 3 ต.เกาะช้างใต้ อ.เกาะช้าง จ.ตราด หลังจากประชาชนไม่เห็นด้วย โดยบริษัท ทรูฯ ขออภัยที่ทำให้เกิดความกังวลใจและขอบคุณสำหรับข้อคิดเห็นที่เป็นประโยชน์

ทั้งนี้ แนวทางการตั้งเสาส่งสัญญาณมือถือของบริษัท ทรูฯ ให้ความสำคัญต่อความต้องการใช้งานของประชาชนและชุมชน ที่จะสามารถสื่อสารได้อย่างทั่วถึงและมีคุณภาพสัญญาณที่ดี ดังนั้น กรณีที่มีความเห็นของชุมชนในการตั้งเสาส่งสัญญาณมือถือในพื้นที่บริเวณศาลหรืออนุสรณ์สถานยุทธนาวีที่เกาะช้าง ที่บริษัท ทรูฯ ได้ดำเนินการตามที่ได้รับการขอความร่วมมือจากหน่วยงานราชการระดับจังหวัดและท้องถิ่น โดยมีเจตนาเพื่อประโยชน์ของสาธารณชนอย่างแท้จริงนั้น บริษัท ทรูฯ ไม่นิ่งนอนใจ และพร้อมจะระงับการดำเนินการ รวมทั้งยินดีให้ความร่วมมือตามแนวทางที่ทางส่วนราชการและประชาชนในพื้นที่เห็นสมควรร่วมกันต่อไป.

"ทรู" ยืนยันระบุการตั้งเสาสัญญาณมือถือบริเวณติดศาลยุทธนาวีเกาะช้าง ระบุยินดีให้ความร่วมมือตามแนวทางส่วนราชการและประชาชนในพื้นที่เห็นสมควรต่อไป... 9 ส.ค. 2560 15:23 9 ส.ค. 2560 15:57 ไทยรัฐ