วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ล้อเกือบพัง! เตือนถนนสุวรรณภูมิชำรุด เป็นร่องทางยาว วอนเร่งซ่อมด่วน (คลิป)

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ 'Flukz Raider' โพสต์ภาพพร้อมคลิปวิดีโอแสดงให้เห็นถนนสุวรรณภูมิ 3 ฝั่งขาออกจากสนามบินสุวรรณภูมิ มุ่งหน้าเข้าสู่ถนนบางนา-ตราด เป็นสะพานข้ามมีรอยแยกของถนนเป็นร่องทางยาว เสี่ยงอันตรายต่อผู้ขับขี่รถสองล้ออย่างมาก วอนผู้เกี่ยวข้องเร่งซ่อมแซมด่วน...

เมื่อวันที่ 9 ส.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในโลกออนไลน์มีการแชร์รูปและคลิปจากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ 'Flukz Raider' เผยให้เห็นภาพถนนสุวรรณภูมิ 3 เกิดรอยแยก พร้อมเตือนผู้สัญจรให้ระมัดระวังอันตราย ขณะที่ได้มีคนมีคอมเมนต์มากมายว่า เคยผ่านตรงจุดนี้ต้องระมัดระวัง และทำให้ล้อรถเกือบพังได้ บางคนได้แสดงความเห็นในเชิงเตือนคนที่สัญจรผ่านเส้นทางนี้บ่อยๆ ให้ระวังมากขึ้น

ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ได้สอบถามไปยัง นายธนกร วิริยะกัน เจ้าของคลิปวิดีโอดังกล่าว ทราบว่า เส้นทางที่ชำรุดเป็นถนนสุวรรณภูมิ 3 ฝั่งขาออกจากสนามบินสุวรรณภูมิ มุ่งหน้าเข้าสู่ถนนบางนา-ตราด เป็นสะพานข้ามมีรอยแยกของถนนเป็นร่องทางยาว ช่วงเสาไฟต้นที่ 2-3 ค่อนข้างกว้างและอันตรายมาก โดยจุดเริ่มต้นของภาพ เกิดจากคนในกลุ่มไลน์ชอบไปปั่นจักรยานที่สนามบินสุวรรณภูมิ และเกิดเห็นถนนชำรุดจึงถ่ายรูปและส่งเข้ามาในไลน์กลุ่ม เพื่อเตือนเพื่อนๆ ให้ระมัดระวังหากขับขี่ผ่านเส้นทางนี้

จากนั้น เมื่อขี่รถผ่านตนจึงได้ถ่ายคลิปวิดีโอไว้ เพราะใช้เส้นทางนี้อยู่บ่อยครั้ง และในฐานะคนที่ขี่มอเตอร์ไซค์ หากไม่ระวังให้ดีอาจจะส่งผลให้ยางรถแตก และมีโอกาสตกหลุมได้ ซึ่งจะทำให้ผู้ขับขี่ควบคุมรถไม่อยู่ เพราะส่วนใหญ่คนจะไม่ค่อยสังเกต เมื่อขี่ขึ้นมาเลยก็ทำให้เกิดอันตรายได้ อีกทั้งอยู่ในช่วงทางขึ้นด้วย

“ฝากไปยังผู้เกี่ยวข้อง อยากให้ช่วยปรับปรุงถนนเส้นนี้ครับ เพราะว่าคนใช้งานเยอะ มีโอกาสเกิดอุบัติเหตุได้ตลอด โดยเฉพาะรถมอเตอร์ไซค์ ซึ่งต้องขี่ผ่านเส้นทางนี้เยอะทุกวัน ไม่อยากให้มีอุบัติเหตุ ผมเป็นห่วงเลยโพสต์แชร์เพื่อเตือนเพื่อนร่วมทางครับ” นายธนกร กล่าว

จากนั้น ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ สอบถามไปยัง Call Center ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ โดยเจ้าหน้าที่แนะนำว่า ให้ผู้ร้องเรียนส่งอีเมล์แจ้งเรื่องไปที่ suvanab_suggestion@airportthai.co.th ศูนย์กลางรับเรื่องร้องเรียน และทางศูนย์กลางจะส่งไปที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องอีกครั้ง โดยจะมีการตอบกลับไม่เกิน 7 วัน ว่าจะมีการแก้ไขปัญหาที่ร้องเรียนมาอย่างไร และจะแจ้งกลับอีกครั้งหนึ่ง แต่หากเป็นเรื่องถนนจะยังไม่มีการลงพื้นที่ไปดูเป็นการด่วน จะต้องทำตามขั้นตอนดังกล่าว.

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ 'Flukz Raider' โพสต์ภาพพร้อมคลิปวิดีโอแสดงให้เห็นถนนสุวรรณภูมิ 3 ฝั่งขาออกจากสนามบินสุวรรณภูมิ มุ่งหน้าเข้าสู่ถนนบางนา-ตราด เป็นสะพานข้ามมีรอยแยกของถนนเป็นร่องทางยาว เสี่ยงอันตรายต่อผู้ขับขี่รถสองล้ออย่างมาก 9 ส.ค. 2560 15:17 9 ส.ค. 2560 16:31 ไทยรัฐ