วันพุธที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มเครียด ทะเลาะเมีย มีดจี้เจ้าของ-ลูกค้าร้าน จยย. เป็นตัวประกัน

หนุ่มใต้ มาตามหาเมียที่พะเยา หลังหอบลูกหนี แต่ก็ทะเลาะกันอีก เลยขอมาอยู่กับเพื่อนที่อุตรดิตถ์ เครียดจัดถือมีดจี้คนร้านขาย จยย.-ลูกค้า เป็นตัวประกัน ผ่านไป 2 ชั่วโมง ทหารช่วยเจรจา ยอมวางมีด มอบตัว ...

เวลา 11.00 น. วันที่ 9 ส.ค. พ.ต.อ.ดิษยเดช ภัชรภูวดล ผกก.สภ.เมืองอุตรดิตถ์ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่ามีเหตุคนร้ายใช้มีดจี้บังคับคนที่ร้านจำหน่ายรถจักรยานยนต์ หจก.ชูโชคชัย1992 เลขที่ 16-22 ถนนแปดวา ต.ท่าอิฐ อ.เมืองอุตรดิตถ์ ตรงข้ามวิทยาลัยอาชีวศึกษาอุตรดิตถ์

ที่เกิดเหตุพบคนร้ายไม่ทราบชื่อ ถือมีดโต้จำนวน 2 เล่ม จี้บังคับ นายพูลศักดิ์ ชูพาณิชสกุล อายุ 55 ปี เจ้าของร้านจำหน่ายรถจักรยานยนต์ พร้อมลูกชาย พนักงาน และลูกค้าของร้าน กักเป็นตัวประกันภายในร้าน รวม 4 คน

ต่อมา พ.ต.อ.ดิษยเดช พร้อมด้วย นายประสงค์ อุไรวรณ์ นายอำเภอเมืองอุตรดิตถ์ ได้พยายามไกล่เกลี่ย แต่ผ่านไปกว่า 2 ชั่วโมง สถานการณ์ก็ยังไม่คลี่คลาย

จากการสอบสวน นายยันต์ แซ่ลิ้ม อายุ 43 ปี ภูมิลำเนาเป็นชาวจังหวัดตรัง เพื่อนของคนร้าย กล่าวว่า ตนรู้จักคนร้ายแค่ชื่อเล่นว่า ชาติ ไม่ทราบชื่อจริง มีภูมิลำเนาอยู่ จ.พังงา ได้โทรศัพท์คุยกันวานนี้ว่า นายชาติ จะเดินทางไปตามหาภรรยา ซึ่งเป็นชาวจังหวัดพะเยา ได้หอบลูก 2 คนหนีกลับบ้าน เพราะทะเลาะกัน แต่ไปอยู่บ้านภรรยา เกือบ 10 วันแล้ว ก็ยังทะเลาะกันอีก จึงกลับมานอนค้างกับตนที่อุตรดิตถ์เมื่อคืนที่ผ่านมา ซึ่งนายชาติ มีอาการเครียดมาก บ่นว่าอยากฆ่าตัวตาย จนรุ่งเช้า ได้เดินออกจากบ้านจนมาถึงร้านจำหน่ายจักรยานยนต์ แล้วก็เข้าไปในร้าน ก่อนล็อกประตู และก่อเหตุดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คนร้ายได้ถือมีด เดินไปมา ไม่ได้เรียกร้องอะไร แต่บอกให้ผู้สื่อข่าว ถ่ายรูปกระเป๋าของตนที่วางทิ้งไว้นอกร้าน โดยบอกว่ากลัวจะโดนยัดข้อหายาเสพติด

ต่อมา พ.อ.ประสิทธิพงษ์ มูลดี รอง ผอ.กอ.รมน.จ.อุตรดิตถ์ ได้เข้ามาเจรจากับคนร้าย ก่อนที่จะยอมวางมีด แล้วปล่อยตัวประกันทั้งหมด จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวไปสอบถามต่อไป.

หนุ่มใต้ มาตามหาเมียที่พะเยา หลังหอบลูกหนี แต่ก็ทะเลาะกันอีก เลยขอมาอยู่กับเพื่อนที่อุตรดิตถ์ เครียดจัดถือมีดจี้คนร้านขาย จยย.-ลูกค้า เป็นตัวประกัน ผ่านไป 2 ชั่วโมง ทหารช่วยเจรจา ยอมวางมีด มอบตัว ... 9 ส.ค. 2560 15:11 ไทยรัฐ