วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พลังไร้ขีดจำกัดของหญิง เป็นได้ทุกอย่าง เหนือกว่าคำว่า "ผู้หญิงเก่ง"

จุดประกายพลังอันไร้ขีดจำกัดของผู้หญิง สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม จัดแคมเปญ “I’m every woman” ธีมพิเศษประจำเดือนสิงหาคม เพื่อผู้หญิงโดยเฉพาะ ด้วยการนำผู้หญิงเก่ง 4 คน 4 สไตล์ ร่วมแชร์ประสบการณ์และตัวตนอีกด้านของผู้หญิง ที่เป็น “ทุกๆอย่าง” ที่มากกว่าคำว่า “ผู้หญิงเก่ง”

เริ่มต้นกับ “จงกล พลาฤทธิ์” ผู้หญิงเก่งแห่งวงการแฟชั่น ที่บอกว่า หลายคนมองว่าตนต้องทันสมัยตลอดเวลา แต่ตนก็มีอีกแง่มุมคือความสนใจในเรื่องศิลปวัฒนธรรม วิถีชีวิตของคน ความสงบเรียบง่ายแต่ทรงคุณค่า ซึ่งมองว่าเป็นเสน่ห์อีกแบบ ทุกคนมีด้านที่ตรงข้ามกับสิ่งที่คนมองเข้ามาเสมอ ส่วนอีกบทบาทในฐานะ “คุณแม่” ที่เพิ่มเข้ามา ซึ่งตนไม่ได้มองว่า ความเป็นแม่คือการต้องทุ่มเทเวลาทั้งหมดให้ลูก แต่เป็นการจัดสรรเวลากับอีกหนึ่งความรับผิดชอบที่เพิ่มมากขึ้น มากกว่าการบาลานซ์เวลา ทั้งเรื่องงาน เรื่องครอบครัว จัดลำดับความสำคัญ คุณแม่หลายคนที่เป็นเวิร์กกิ้ง วูแมน จะรู้สึกผิดเพราะคิดว่ามีเวลาให้ลูกน้อยไป อยากให้คิดว่า เราเป็นคนทำงาน ถึงมีลูกเราก็ไม่อาจเปลี่ยนแปลงการทำงานได้ ดังนั้นต้องพยายามทำความเข้าใจกับลูกว่า ต้องอยู่กับคุณแม่แบบนี้นะ แล้วต้องปล่อยวางและทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด แบ่งเวลาให้ทุกอย่างอย่างเหมาะสม

อีกหนึ่งหญิงเก่ง พญ.สมิตดา สังขะโพธิ์ แพทย์เวชศาสตร์ฟื้นฟู รพ.พระรามเก้า คุณหมอนักวิ่ง เจ้าของเพจ Goodhealth สุขภาพดีอย่างมีกึ๋น กล่าวว่า งานหลักคือการรักษาคนไข้เกี่ยวกับออฟฟิศซินโดรม พอช่วงหลังมาวิ่ง ทำให้เข้าใจปัญหาของนักวิ่งมากขึ้น จึงนำองค์ความรู้เกี่ยวกับเวชศาสตร์ฟื้นฟูมาใช้ แล้วก็เริ่มเอามาใช้กับคนไข้เพื่อการวินิจฉัยได้ตรงมากขึ้น เป็นการทำงานผสานกับความชอบในกิจกรรมไปด้วยกัน ทำให้เราสนุกและไม่เบื่อ หลายคนมองตนเป็นไอดอล เข้ามาบอกว่า รู้สึกขอบคุณที่ช่วยเป็นแรงผลักดันให้พวกเขาอยากวิ่ง แต่ความจริงตนต่างหากต้องขอบคุณทุกคนที่ทำให้รู้สึกว่า เราได้แบ่งปันและได้ทำประโยชน์ให้กับทุกคน

ร่วมแบ่งปันเรื่องราวดีๆจากผู้หญิงเก่งที่มาร่วมสร้างและส่งต่อแรงบันดาลใจแบบฉบับเต็มได้ที่ www.siamdiscovery.co.th , www.facebook.com/siamdiscovery และ IG : Siamdiscovery  อย่าลืมแวะช็อปให้รางวัลตัวเองกับกิจกรรม “I’m every woman” ที่จัดโปรโมชั่นเลือกซื้อสินค้าแบรนด์แฟชั่นชั้นนำและแอคเซสเซอรี่ต่างๆ คอลเลกชั่นใหม่ล่าสุดในราคาพิเศษลดสูงสุด 30% ซื้อสินค้าชิ้นแรก รับสิทธิซื้อสินค้าชิ้นที่สองในราคาลด 50% ทันที (เฉพาะสินค้าที่ร่วมรายการ) ระหว่างนี้ถึง 27 ส.ค. ที่สยามดิสคัฟเวอรี่.

จุดประกายพลังอันไร้ขีดจำกัดของผู้หญิง สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม จัดแคมเปญ “I’m every woman” ธีมพิเศษประจำเดือนสิงหาคม เพื่อผู้หญิงโดยเฉพาะ ด้วยการนำผู้หญิงเก่ง 4 คน 4 สไตล์... 9 ส.ค. 2560 15:09 9 ส.ค. 2560 15:24 ไทยรัฐ