วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อธิบดี DSI ยัน ยินดีให้ความร่วมมือตำรวจเต็มที่ คดี ‘ธวัชชัย’

อธิบดีดีเอสไอ ยืนยัน ให้ความร่วมมือตำรวจเต็มที่ คดี “ธวัชชัย” เสียชีวิตในห้องขัง ต้องการให้ความจริงกระจ่าง เผย สอบ จนท.และ รปภ.อยู่เวรแล้ว ยินดีมอบข้อมูลให้ใช้ในคดี

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 9 ส.ค. 60 ที่อาคารบูรณาการกระทรวงยุติธรรม จ.สุรินทร์ พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เผยว่า กรณีน้องชายของ นายธวัชชัย อนุกูล อดีตเจ้าหน้าที่ที่ดินพังงา ที่เสียชีวิตในห้องขังของดีเอสไอ เข้าไปปรึกษาเรื่องคดีพี่ชายกับ พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. และ พ.ต.อ.มานะ เผาะช่วย ผกก.สน.ทุ่งสองห้อง นั้น ถือเป็นสิทธิ์ที่ทำได้ ซึ่งดีเอสไอยืนยันว่าให้ความร่วมมือกับพนักงานสอบสวน สน.ทุ่งสองห้อง อย่างเต็มที่ เนื่องจากต้องการให้ความจริงกระจ่าง และไขข้อข้องใจสังคม

"ที่ผ่านมา กระทรวงยุติธรรม มีการตั้งคณะกรรมการสอบสวน และนำตัวเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ 2 นาย และ รปภ. ที่เข้าเวรยามห้องขังชั้น 6 กับ รปภ. ที่เข้าเวรชั้น 1 ในวันที่ นายธวัชชัยเสียชีวิต เข้าเครื่องจับเท็จไปแล้ว อยากให้พนักงานสอบสวนและศาลนำสำนวนการสอบของกระทรวงยุติธรรมไปใช้ในคดีด้วย และหากพนักงานสอบสวนทำการร้องขอมา ดีเอสไอก็ยินดีให้นำข้อมูลไปใช้" พ.ต.อ.ไพสิฐ กล่าว.

อธิบดีดีเอสไอ ยืนยัน ให้ความร่วมมือตำรวจเต็มที่ คดี “ธวัชชัย” เสียชีวิตในห้องขัง ต้องการให้ความจริงกระจ่าง เผย สอบ จนท.และ รปภ.อยู่เวรแล้ว ยินดีมอบข้อมูลให้ใช้ในคดี 9 ส.ค. 2560 14:58 9 ส.ค. 2560 15:28 ไทยรัฐ