วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ฟลุค' เอาใจ 'แอปเปิ้ล' ทุ่มงบเต็มเหนี่ยวจัดวิวาห์ไทย-ลาว ลั่นพร้อมเดินเครื่องปั๊มทายาททันที

อีกไม่กี่เดือนก็ใกล้จะถึงวันวิวาห์ของคู่รักมาราธอน ฟลุค-จิระ ด่านบวรเกียรติ กับแฟนสาว แอปเปิ้ล-สีสะเหงียน สีหาราช หลังปลูกต้นรักกันมานานกว่า 10 ปี ล่าสุดเจอฟลุคมาร่วมกิจกรรมผู้จัดและนักแสดงละครเรื่อง “ใจลวง” ร่วมทำบุญเลี้ยงอาหารเด็ก ที่มูลนิธิเด็กอ่อนในสลัม ในพระอุปถัมภ์ฯ ซอยเสือใหญ่ เลยคว้าตัวมาอัพเดตเรื่อง การเตรียมงานแต่งงานว่าไปถึงไหนแล้ว?

“อยู่ในขั้นตอนการเลือกชุดซึ่งใกล้เสร็จเรียบร้อยแล้ว ได้ห้องเสื้อเรียบร้อยแล้ว สรุปชุดกันได้แล้วว่าจะมีกี่ชุด ซึ่งเจ้าสาว 6 ชุด มีชุดจีน ชุดลาว ชุดวันฉลองสมรสที่ไทยและลาว อาฟเตอร์ปาร์ตี้ ส่วนของผม 5 ชุด ซึ่งชุดที่ตัดก็จะนำมาถ่ายพรีเวดดิ้งส่วนนึง มีชุดเจ้าสาวของลาว ที่เราตั้งใจนำมาใส่ถ่ายพรีเวดดิ้งด้วย งานละเอียดลออมาก ซึ่งกว่าจะทอผ้าไหมก็ใช้เวลานานมากใช้เวลาหลายเดือน และในการถ่ายพรีเวดดิ้งมีคอนเซปต์คือ นำเสนอในสิ่งที่เป็นความทรงจำของเราสองคน ภาพพรีเวดดิ้งของเราไม่ได้เน้นที่เรานะ จะเน้นความรู้สึกที่นำเสนอออกมา เน้นว่าสถานที่นั้นมีความหลังอะไรกับเรา”

เริ่มถ่ายเมื่อไหร่?

“เดือนนี้ครับ ประมาณสิ้นเดือนครับ”

ชุดแต่งงานใช้ช่างตัดที่ไทยรึเปล่า?

“ใช่ครับ ยกเว้นชุดแต่งงานแบบลาวจะใช้ช่างที่ลาว เพราะเอกลักษณ์ของผ้าไหมไทยกับลาว รายละเอียดเอกลักษณ์ไม่เหมือนกัน ส่วนชุดที่เหลือจะเป็นช่างไทยหมดแล้ว แอปเปิ้ลก็ดีไซน์เองว่าอยากได้หางแบบนี้ มีคอแบบนี้ เราก็รู้สึกว่าเค้าแฮปปี้ สนุกกับการทำแบบนั้น ตอนนี้อยากไปเรียนตัดเสื้อ ซึ่งผมก็บอกว่าจ้างเค้าตัดดีกว่า”

ตกลงว่าไปจัดงานแต่งงานที่ลาวด้วย?

“ใช่ครับ มีงานเช้าที่ไทย วันที่ 3 พ.ย. จัดตามประเพณีลาว ที่บ้านเรือนหอ ที่บางนา และทำพิธียกน้ำชา ไหว้บรรพบุรุษแบบคนจีน ที่บ้านพ่อ ที่บางแค ส่วนวันที่ 4 พ.ย. จะเป็นงานฉลองสมรส ที่โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล ส่วนวันที่ 8 พ.ย. ก็จัดงานฉลองสมรสที่ลาว ที่ดอนจัน พาเลซ ”

ใช้งบจัดงานแต่งเยอะมั้ย?

(ยิ้ม)“ตอนนี้ทำงานเพื่อผ่อนมัดจำครับ (หัวเราะ) ได้เงินมาก็จ่ายไป แต่มันเป็นครั้งเดียว ตอนแรกก็วางไว้ว่าจะจัดงานแต่งประมาณนี้ แต่พอเอาเข้าจริงมันมีองค์ประกอบหลายอย่าง มันไม่ใช่แค่เราสองคน ถ้าเลือกได้ ก็คงไม่แต่งเลย เปลืองเงิน แต่เราควรให้เกียรติครอบครัวเราและครอบครัวเค้าด้วย”

สินสอดสูงมั้ย?

“ก็มีนิดหน่อยครับ เราสองคนก็คบกันมานาน คุณพ่อคุณแม่ทั้งฝ่ายเราและเค้าก็เห็นๆกันอยู่ ว่าคบกันมา 10 ปีแล้ว เค้าก็มั่นใจว่าเราจะอยู่กันได้โดยไม่มีปัญหา เค้าก็ไม่ซีเรียสเรื่องสินสอดเลย คุณพ่อคุณแม่เปิ้ลก็บอกว่าไม่ต้องซีเรียส อยู่ที่ทางเราที่ต้องมีบ้างไม่ใช่ไม่มีเลย เราก็จัดเตรียมของเราไว้ตามประเพณี”

ตั้งใจมีทายาทเลยมั้ย?

“น่าจะมีเลยครับ ทุกวันนี้ชีวิตเรามันค่อนข้างเปลี่ยนไปแล้ว เรามีธุรกิจของเราแล้ว เริ่มใช้ชีวิตได้แล้ว ภาระที่เราดูแลก็เริ่มจัดการได้ มันไม่เหมือนช่วง 2-3 ปีก่อนที่เราเอาตัวเองยังไม่รอด ตอนนี้สามารถดูแลครอบครัวแฟนและครอบครัวของเราได้ เราก็อยากมีครอบครัวของเราเหมือนกัน ก็อยากมีลูกเลย ถามว่าอยากได้ลูกสาวหรือลูกชาย ส่วนตัวผมอยากได้ลูกชาย แต่แอปเปิ้ลอยากได้ลูกสาว เค้าอยากจับลูกแต่งตัว ส่วนตัวผมตอนนี้อยากมีลูกแล้ว เราพร้อมแล้ว”.

อีกไม่กี่เดือนก็ใกล้จะถึงวันวิวาห์ของคู่รักมาราธอน ฟลุค-จิระ ด่านบวรเกียรติ กับแฟนสาว แอปเปิ้ล-สีสะเหงียน สีหาราช หลังปลูกต้นรักกันมานานกว่า 10 ปี... 9 ส.ค. 2560 13:15 9 ส.ค. 2560 13:16 ไทยรัฐ