บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตำรวจมังกรแทบสลบ! หนุ่มยัดแขน2ข้างใส่กระเป๋า ขึ้นรถโดยสารหน้าตาเฉย (ชมคลิป)

สำนักข่าวต่างประเทศ เผยแพร่คลิปเหตุการณ์ โดยคลิปดังกล่าว ได้มาจากกล้องวงจรปิด ของ สถานีรถโดยสารแห่งหนึ่ง ในมณฑลกุ้ยโจว ประเทศจีน โดยเป็นภาพของเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย เข้าควบคุมตัว ชายชาวจีนอายุประมาณ 50 ปี หลัง เครื่องสแกนกระเป๋า ตรวจพบว่า ชายคนดังกล่าว นำ ชิ้นส่วนแขนมนุษย์ที่ถูกตัดออกจากร่างทั้ง 2 ข้าง ใส่ไว้ในกระเป๋าตัวเอง! เมื่อวันที่ 13 ก.ค.ที่ผ่านมา

แถมเมื่อถูกเจ้าหน้าที่สอบถาม ว่า มีอะไรอยู่ในกระเป๋าใบนี้ ชายคนดังกล่าว กลับตอบแบบไม่สะทกสะท้านเสียด้วยว่า มันคือแขน 2 ข้าง ด้วยเหตุนี้ ชายผู้แสนน่าฉงน จึงถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้าทำการควบคุมตัวทันที

อย่างไรก็ดี เมื่อถูกนำตัวไปสอบปากคำ ชายต้องสงสัยรายนี้ ได้พยายามอธิบายกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า แขนปริศนาทั้ง 2 ข้าง เป็นของพี่ชายเค้า ซึ่งสูญเสียมันไปในอุบัติเหตุไฟฟ้าช็อต ส่วนสาเหตุที่นำมันบรรจุใส่กระเป๋า เพื่อนำกลับบ้านเกิด นั้น เป็นเพราะประเพณีของหมู่บ้าน การทำพิธีฝังศพ ให้กับผู้เสียชีวิต นั้น จะต้องมีชิ้นส่วนอวัยวะครบทุกชิ้น ด้วยเหตุนี้จึงได้ตัดสินใจนำแขนดังกล่าว มาเตรียมความพร้อมไว้ให้กับพี่ชาย ที่กำลังนอนรักษาตัวอยู่ในที่โรงพยาบาล ในอาการตรีทูต เอาไว้ก่อน

โดยหลังจากได้ฟังคำอธิบาย รวมถึงมีหลักฐานที่ออกโดยโรงพยาบาล มายืนยันคำกล่าวอ้าง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้ปล่อยตัว ชายคนดังกล่าวไปในที่สุด

ขอบคุณข่าว-ภาพ Dailymail