วันอาทิตย์ที่ 18 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตำรวจมังกรแทบสลบ! หนุ่มยัดแขน2ข้างใส่กระเป๋า ขึ้นรถโดยสารหน้าตาเฉย (ชมคลิป)

สำนักข่าวต่างประเทศ เผยแพร่คลิปเหตุการณ์ โดยคลิปดังกล่าว ได้มาจากกล้องวงจรปิด ของ สถานีรถโดยสารแห่งหนึ่ง ในมณฑลกุ้ยโจว ประเทศจีน โดยเป็นภาพของเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย เข้าควบคุมตัว ชายชาวจีนอายุประมาณ 50 ปี หลัง เครื่องสแกนกระเป๋า ตรวจพบว่า ชายคนดังกล่าว นำ ชิ้นส่วนแขนมนุษย์ที่ถูกตัดออกจากร่างทั้ง 2 ข้าง ใส่ไว้ในกระเป๋าตัวเอง! เมื่อวันที่ 13 ก.ค.ที่ผ่านมา

แถมเมื่อถูกเจ้าหน้าที่สอบถาม ว่า มีอะไรอยู่ในกระเป๋าใบนี้ ชายคนดังกล่าว กลับตอบแบบไม่สะทกสะท้านเสียด้วยว่า มันคือแขน 2 ข้าง ด้วยเหตุนี้ ชายผู้แสนน่าฉงน จึงถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้าทำการควบคุมตัวทันที

อย่างไรก็ดี เมื่อถูกนำตัวไปสอบปากคำ ชายต้องสงสัยรายนี้ ได้พยายามอธิบายกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า แขนปริศนาทั้ง 2 ข้าง เป็นของพี่ชายเค้า ซึ่งสูญเสียมันไปในอุบัติเหตุไฟฟ้าช็อต ส่วนสาเหตุที่นำมันบรรจุใส่กระเป๋า เพื่อนำกลับบ้านเกิด นั้น เป็นเพราะประเพณีของหมู่บ้าน การทำพิธีฝังศพ ให้กับผู้เสียชีวิต นั้น จะต้องมีชิ้นส่วนอวัยวะครบทุกชิ้น ด้วยเหตุนี้จึงได้ตัดสินใจนำแขนดังกล่าว มาเตรียมความพร้อมไว้ให้กับพี่ชาย ที่กำลังนอนรักษาตัวอยู่ในที่โรงพยาบาล ในอาการตรีทูต เอาไว้ก่อน

โดยหลังจากได้ฟังคำอธิบาย รวมถึงมีหลักฐานที่ออกโดยโรงพยาบาล มายืนยันคำกล่าวอ้าง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้ปล่อยตัว ชายคนดังกล่าวไปในที่สุด

ขอบคุณข่าว-ภาพ Dailymail

ชมคลิป หนุ่มแดนมังกร ยัดแขน 2 ข้างใส่กระเป๋าขึ้นรถโดยสารหน้าตาเฉย ตำรวจจีน ตรวจเจอ แทบสลบ! 9 ส.ค. 2560 13:09 ไทยรัฐ