บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผบ.นทพ.ควง ผอ.สนภ.5 มอบถุงยังชีพ และช่วยเหลือ ปชช.พื้นที่น้ำท่วม

ผบ.นทพ. นำคณะลงพื้นที่อีสาน เข้าช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วม พร้อมแจกจ่ายถุงยังชีพ อาหาร น้ำดื่ม ในพื้นที่วารินชำราบ สกลนคร นาแก โดยมี ผอ.สนภ.5 ให้การต้อนรับ พาคณะเข้าพบปะเยี่ยมเยียน ปชช.

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 9 ส.ค. 60 พล.อ.หัสพงศ์ ยุวนวรรธนะ ผบ.นทพ. และคณะ ได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานของ ศบภ.สนภ.5 นทพ. (ส่วนหน้า) และศูนย์บรรเทาสาธารณภัย นพค.56 สนภ.นทพ. ในพื้นที่ อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี พร้อมกันนี้ได้ตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ชุดบรรเทาสาธารณภัย แจกถุงยังชีพ อาหาร น้ำดื่ม และเยี่ยมเยียนผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ อ.วารินชำราบ โดยมี พล.ต.ธวัชชัย ชวนสมบูรณ์ ผอ.สนภ.5 นทพ. ให้การต้อนรับ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในส่วนสถานการณ์ในพื้นที่อำเภอนาแก จังหวัดนครพนม เป็นพื้นที่รอยต่อจากจังหวัดสกลนครในการระบายน้ำจากหนองหานลงลำน้ำสาขา ลำน้ำก่ำ ขณะนี้ยังมีปริมาณน้ำจำนวนมากเข้าท่วมพื้นที่การเกษตร เส้นทางคมนาคม และพื้นที่อยู่อาศัยบางส่วน ส่วนราชการที่เกี่ยวข้องได้ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด และให้การช่วยเหลือต่อเนื่อง ในพื้นที่ อ.นาแก จ.นครพนม ระดับน้ำลดลง 0.10–0.20 เมตร

โดยหน่วยทหารพัฒนา ได้ส่งกำลังพล จำนวน 24 นาย และยุทโธปกรณ์จำนวนมากเข้าให้การช่วยเหลือ พร้อมจัดชุดปฏิบัติงานช่าง เครื่องจักรกล เข้าดำเนินการซ่อมถนนลูกรังที่เสียหายเนื่องจากอุทกภัย และปรับปรุงภูมิทัศน์ พื้นที่บ้านปากบัง ต.พิมาน อ.นาแก จ.นครพนม สนภ.2 นทพ. จัดชุดช่างซ่อม ร่วมกับฝ่ายปกครองอำเภอนาแก และวิทยาลัยการอาชีพนาแก บริการซ่อมเครื่องยนต์และเครื่องใช้ไฟฟ้า ให้กับราษฎรผู้ประสบอุทกภัย ในพื้น ที่ บ้านปากบัง ต.พิมาน อ.นาแก จ.นครพนม นอกจากนี้ หน่วยได้จัดเตรียมความพร้อมด้านกำลังพลและยุทโธปกรณ์เพิ่มเติม จำนวน 2 ชุด ชุดละ 6 นาย พร้อมปฏิบัติการเมื่อได้รับการร้องขอ หรือเกิดเหตุการณ์ในพื้นที่.