วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผบ.นทพ.ควง ผอ.สนภ.5 มอบถุงยังชีพ และช่วยเหลือ ปชช.พื้นที่น้ำท่วม

ผบ.นทพ. นำคณะลงพื้นที่อีสาน เข้าช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วม พร้อมแจกจ่ายถุงยังชีพ อาหาร น้ำดื่ม ในพื้นที่วารินชำราบ สกลนคร นาแก โดยมี ผอ.สนภ.5 ให้การต้อนรับ พาคณะเข้าพบปะเยี่ยมเยียน ปชช.

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 9 ส.ค. 60 พล.อ.หัสพงศ์ ยุวนวรรธนะ ผบ.นทพ. และคณะ ได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานของ ศบภ.สนภ.5 นทพ. (ส่วนหน้า) และศูนย์บรรเทาสาธารณภัย นพค.56 สนภ.นทพ. ในพื้นที่ อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี พร้อมกันนี้ได้ตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ชุดบรรเทาสาธารณภัย แจกถุงยังชีพ อาหาร น้ำดื่ม และเยี่ยมเยียนผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ อ.วารินชำราบ โดยมี พล.ต.ธวัชชัย ชวนสมบูรณ์ ผอ.สนภ.5 นทพ. ให้การต้อนรับ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในส่วนสถานการณ์ในพื้นที่อำเภอนาแก จังหวัดนครพนม เป็นพื้นที่รอยต่อจากจังหวัดสกลนครในการระบายน้ำจากหนองหานลงลำน้ำสาขา ลำน้ำก่ำ ขณะนี้ยังมีปริมาณน้ำจำนวนมากเข้าท่วมพื้นที่การเกษตร เส้นทางคมนาคม และพื้นที่อยู่อาศัยบางส่วน ส่วนราชการที่เกี่ยวข้องได้ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด และให้การช่วยเหลือต่อเนื่อง ในพื้นที่ อ.นาแก จ.นครพนม ระดับน้ำลดลง 0.10–0.20 เมตร

โดยหน่วยทหารพัฒนา ได้ส่งกำลังพล จำนวน 24 นาย และยุทโธปกรณ์จำนวนมากเข้าให้การช่วยเหลือ พร้อมจัดชุดปฏิบัติงานช่าง เครื่องจักรกล เข้าดำเนินการซ่อมถนนลูกรังที่เสียหายเนื่องจากอุทกภัย และปรับปรุงภูมิทัศน์ พื้นที่บ้านปากบัง ต.พิมาน อ.นาแก จ.นครพนม สนภ.2 นทพ. จัดชุดช่างซ่อม ร่วมกับฝ่ายปกครองอำเภอนาแก และวิทยาลัยการอาชีพนาแก บริการซ่อมเครื่องยนต์และเครื่องใช้ไฟฟ้า ให้กับราษฎรผู้ประสบอุทกภัย ในพื้น ที่ บ้านปากบัง ต.พิมาน อ.นาแก จ.นครพนม นอกจากนี้ หน่วยได้จัดเตรียมความพร้อมด้านกำลังพลและยุทโธปกรณ์เพิ่มเติม จำนวน 2 ชุด ชุดละ 6 นาย พร้อมปฏิบัติการเมื่อได้รับการร้องขอ หรือเกิดเหตุการณ์ในพื้นที่.

ผบ.นทพ. นำคณะลงพื้นที่อีสาน เข้าช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วม พร้อมแจกจ่ายถุงยังชีพ อาหาร น้ำดื่ม ในพื้นที่วารินชำราบ สกลนคร นาแก โดยมี ผอ.สนภ.5 ให้การต้อนรับ พาคณะเข้าพบปะเยี่ยมเยียน ปชช. 9 ส.ค. 2560 12:38 9 ส.ค. 2560 14:43 ไทยรัฐ