วันพฤหัสบดีที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กบ สุวนันท์ สุดปลื้ม น้องณดา เดินตามรอยเล่นละครเหมือนแม่ (คลิป)

เห็นคุณแม่คนสวยอย่างนางเอกสาว กบ สุวนันท์ ปุณณกันต์ มารับรางวัล The Best Come Back Star ในงานประกาศรางวัล “มายาอวอร์ด 2017” ที่ห้องคริสตัล แกรนด์ บอลรูม คริสตัลดีไซน์เซ็นเตอร์ เลยให้เจ้าตัวพูดถึงรางวัลที่ได้รับ พร้อมทั้งถามถึงเรื่องที่ลูกสาว น้องณดา ด.ญ.ปุณณดา ปุณณกันต์ ลงเล่นละคร “พ่อมดเจ้าเสน่ห์” ทางช่อง 7 และให้เจ้าตัวพูดถึงสาเหตุที่รับเล่นมิวสิกวิดีโอ “นารีพิฆาต” ศิลปิน ดัง พันกร บุณยะจินดา ด้วย

พูดถึงรางวัลที่ได้รับ?
“วันนี้มารับรางวัล The Best Come Back Star เป็นรางวัลหลังจากที่ห่างหายจากวงการมานาน แล้วก็กลับมาแล้วประสบความสำเร็จ ต้องบอกว่าตื่นเต้นมาก เพราะรางวัลนี้ถือเป็นกำลังใจในการทำงานของเรา ต้องบอกว่าห่างไป 7 ปี กลับมาวันแรก ก็ตื่นเต้น เครียด กลัว ไม่มั่นใจทุกอย่างเลย

แต่ว่าเราก็ได้กำลังใจดีๆ จากพี่หลุยส์ สยาม สังวริบุตร ผู้กำกับละครเรื่องนี้ ได้กำลังใจจากครอบครัว พี่บรู๊ค (ดนุพร ปุณณกันต์) น้องณดา น้องณดล ได้กำลังใจดีๆ ช่วงออกอากาศจากแฟนๆ ทุกคน แฟนคลับทุกคน คุณผู้ชมทุกคน ก็ต้องขอบคุณมากๆ ที่สำคัญต้องขอบคุณเจ้าของรางวัลนี้ มายาแชลแนล"

ล่าสุดน้องณดารับงานละคร?
“ใช่ค่ะ ก็นิดหน่อย รับงานเล็กน้อย ก็เป็นแม่มดน้อยโรซี่ในพ่อมดเจ้าเสน่ห์”

บอกกับน้องอย่างไร?
“เราก็คุยกับเขาว่าเขาจะต้องเล่นละคร เขาโอเคไหม คือกบดูจากที่เขาได้เล่นละครเทิดพระเกียรติ ณดาชอบเล่นละคร แต่ณดาไม่ชอบร้องไห้ เขาก็สนุกสนาน บวกกับละครเรื่องนี้เป็นละครของพี่หมอน ของทางดีด้า ที่ได้มีการพูดคุยกันนานแล้ว

และละครเรื่องนี้ก็เป็นละครสนุกๆ เขาก็ได้เสกไปเสกมา เสกผิดเสกถูก หายไปหายมา ที่สำคัญคือละครเรื่องนี้น้องณดาได้เล่นละครกับแม่ดาว คุณยายดาว ดวงดาว จารุจินดา เพราะฉะนั้นเราคิดว่าในเมื่อแม่ดาวสอนแม่แล้วก็น่าจะสอนลูกต่อได้ด้วย (หัวเราะ)”

เล่นละครใช้ได้เลยใช่ไหม เรียกว่าเป็นลูกไม้ใต้ต้น?
“คือสำหรับกบคิดว่ายังต้องฝึกอีกเยอะ แต่สำหรับคนอื่นที่มองก็จะบอกว่าได้แค่นี้ก็ถือว่าเก่งแล้วเพราะเป็นเรื่องแรกของเขา

และเขาไม่ใช่ทางที่จะมาเล่นละครหนักๆ มันก็เลยทำให้เขาคิดว่า คือถ่ายไปสองวัน วันแรกยังไม่ค่อยดีนัก แต่วันที่สองเขาดีขึ้น คือมีพัฒนาการ และน่าจะดีขึ้นเรื่อยๆ ถามว่าลูกไม้ใต้ต้นไหม ก็ยังตอบไม่ได้ (หัวเราะ) ต้องรอดูผลงาน”

ส่วนไหนที่ยังต้องฝึก?
“กบว่าเรื่องท่องบท การเล่นละครยากสุดคือการท่องบท เพราะเราต้องท่องบทคนอื่นด้วยว่าเขาพูดจบเมื่อไหร่ และเราเริ่มพูดเมื่อไหร่ กบติวเรื่องนี้เยอะ นอกจากนี้ก็มีเรื่องท่าทางของเขา เพราะละครเรื่องนี้มันแฟนตาซี ดังนั้นท่าทางของเขามันต้องเยอะกว่าปกตินิดหนึ่ง เราก็ดูเรื่องนี้ให้เขา แต่พอไปหน้าฉากหน้ากองแล้ว ก็เอาเท่าที่เขาทำได้”

คิวถ่ายเป็นอย่างไรบ้าง?
“ตอนนี้น้องณดายังปิดเทอมอยู่ คิวถ่ายก็จะเป็นจันทร์ อังคาร พุธ แต่ถ้าเป็นหลังเปิดเทอมก็จะเป็นคิวเสาร์-อาทิตย์ กบตามไปด้วยทุกวันที่เขาเข้าฉาก เราก็ไปดูแลเขาเรื่องอาหารการกิน และเราก็ดูแลเรื่องการทำงานด้วย เขาจะได้ไม่เป็นภาระของกองละครมากนัก”

คือไม่รับละครทุกวัน?
“ไม่มีทาง เพราะเขาต้องเรียนหนังสือ เพราะฉะนั้นต้องถ่ายทำแค่เสาร์-อาทิตย์ นอกจากนั้นในแต่ละตอนเขาก็ไม่ได้แสดงเยอะ มีแค่ 8 ฉาก 10 ฉากเอง เพราะฉะนั้น ก็ค่อยๆ ถ่ายไปไม่เร่ง”

แล้วตัวกบจะมีเล่นละครบ้างไหม?
“ก็เพิ่งได้บทประพันธ์ไปดู เดี๋ยวต้องดูก่อนว่าเราจะมีโอกาสลงละครตัวเองไหม และเวลาถ่ายทำเป็นอย่างไรบ้าง”

นิสัยน้องณดาเป็นอย่างไร?
“น้องณดาตื่นเต้นแล้วก็ขี้อาย ยังไม่กล้ามากนัก ถ้าเขาคุ้นเคยมากขึ้นเรื่อยๆ เชื่อว่าเขาจะแสดงได้ดีขึ้น”

โดยส่วนตัวรู้สึกอย่างไร?
“ปลื้มมาก ด้วยความที่เราเป็นแม่ อะไรที่ลูกทำได้ไม่ว่าเล็กว่าน้อย ไม่ว่ามากว่าใหญ่เราปลื้มหมด ภูมิใจมาก”

ได้เล่าให้ณดาฟังไหม?
“ไม่ได้เล่าเพราะเราไปด้วยกันตลอด ส่วนใหญ่เวลากลับมาบ้านเราก็จะบอกเขาอยู่แล้วว่าวันนี้หนูทำส่วนไหนได้ดี ส่วนใหญ่เราก็จะให้กำลังใจเขาว่าหนูทำตรงนี้ได้ดีแล้ว เวลาเขาถามว่าวันนี้หนูทำได้ดีแล้วใช่ไหมคุณแม่ เราก็จะบอกว่าดีแล้ว แต่คราวหน้าเราทำเพิ่มอีกนิดนะ เขาก็จะดีขึ้น ก็ให้กำลังใจกัน”

ถามเรื่องเอ็มวีของพี่ดัง พันกร?
“ก็นิดหนึ่ง ต้องบอกก่อนว่าที่เราเล่นเอ็มวีเรื่องนี้เพราะน้องดังเองเลย คือน้องดังเขารู้จักกับทางครอบครัวพี่บรู๊คอยู่แล้ว ตอนรับเล่นก็แอบเสียวอยู่เหมือนกัน เพราะในภาพเราที่ไม่ใช่ในเรื่อง เราก็ต้องปรึกษากับทางพี่บรู๊ค ซึ่งพี่บรู๊คบอกว่าน้องดังเป็นเด็กน่ารัก เห็นกันมานานแล้ว ด้วยวัยและอายุ เราคิดว่าเราน่าจะทำได้แล้ว พอเล่นแล้วเราไม่ผิดหวังจริงๆ เพราะสนุก”

ข่าวบอกว่ากระแสดี?
“จริงเหรอ ต้องขอบคุณมากๆ เป็นเพราะแฟนๆ ของน้องดังด้วย และเพลงนี้กบเชื่อว่าฟังแล้วติดหูง่าย พอมาดูเอ็มวีแล้วต้องขอบคุณผู้กำกับ คุณออย ธนา และน้องแป้ง เพราะเราเพิ่งเจอกันวันนั้น เราก็บอกเขาว่าเอาเนอะ เรามาสู้กันนะแป้ง น้องแป้งก็ใส่เต็มที่ เราก็ดีใจที่มีโอกาสได้ร่วมงานกันกับน้อง

และน้องดังเขาก็จะไปดูการถ่ายทำเองตลอด เขาก็จะคอยบอกว่าขออีกนิดนะพี่ พี่กบไหวไหม เราก็บอกว่าได้เลยน้อง ก็สนุก ผลงานที่กบรับเล่นทุกอัน กบตั้งใจจริงๆ ถ้าผลงานออกมาดีกบก็ดีใจและต้องขอบคุณมากๆ ต้องถือเป็นกำลังใจที่ดีให้เราในการทำงานต่อไปเนอะ”.

กบ สุวนันท์ ดีใจคว้ารางวัล The Best Come Back Star ปลื้มน้องณดาลงเล่นละครเรื่องแรก "พ่อมดเจ้าเสน่ห์" ทางช่อง 7 แต่ยังต้องฝึกเรื่องท่องบทอีกเยอะ ส่วนงานละครตัวเองกำลังดูบทอยู่ แฮปปี้มิวสิกวิดีโอของดัง พันกร กระแสดี 9 ส.ค. 2560 12:31 ไทยรัฐ