วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยันไม่รู้จักสักคน นศ.ถูกแก๊งโจ๋รุมทำร้ายในปั๊ม ตร.เร่งล่าตัว

นักศึกษาหนุ่มวัย 18 ถูกอันธพาล รุมทำร้าย-ฟัน ในปั๊มน้ำมัน อาการปลอดภัย แพทย์รอเอกซเรย์สมอง เจ้าตัวยันไม่รู้จักกลุ่มผู้ก่อเหตุสักคน ด้าน ตร. คาดทราบตัวผู้ก่อเหตุ หลังชุดสืบลงพื้นที่หาเบาะแส-เส้นทางหนี ...

จากกรณีกลุ่มวัยรุ่นนับสิบคนรุมทำร้าย นายสิทธิกร วงนะรัตน์ อายุ 18 ปี หรือ น้องบาส นักศึกษาชายชั้นปีที่ 1 ของมหาวิทยาลัยเอกชนชื่อดัง ภายในปั๊มน้ำมัน ปตท.ริมถนนมิตรภาพ ใกล้สี่แยกมิตรภาพ- มหาวิทยาลัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เมื่อคืนวันที่ 7 ส.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งกล้องวงจรปิดภายในปั๊มน้ำมัน บันทึกภาพขณะเกิดเหตุไว้ได้อย่างชัดเจน ส่วนนักศึกษาที่เคราะห์ร้ายได้รับบาดเจ็บสาหัส พักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่นนั้น

ความคืบหน้าในเรื่องดังกล่าว เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 9 สิงหาคม 2560 ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง พ.ต.อ.จำลอง สุวลักษณ์ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น ทราบว่า ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนของสถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น ลงพื้นที่ตรวจสอบหาเบาะแสของกลุ่มวัยรุ่นแล้ว และตรวจสอบทิศทางการหลบหนีจากกล้องวงจรปิดภายในปั๊มน้ำมัน และพื้นที่ใกล้เคียง เพื่อติดตามตัวกลุ่มวัยรุ่นทั้งหมดมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวต่ออีกว่า ในเบื้องต้น ดูภาพจากวงจรปิดที่บันทึกได้นั้น กลุ่มวัยรุ่นที่ร่วมกันลงมือมีประมาณ 7-10 คน ซึ่งเมื่อเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนลงพื้นที่ คาดว่าจะทราบตัวกลุ่มที่ก่อเหตุ รวมทั้งจะตรวจสอบรถที่ขับขี่หลบหนี ก็น่าจะมีความคืบหน้ามากขึ้น ทั้งยังได้สั่งการให้พนักงานสอบสวน ไปสอบปากคำคนเจ็บ และเพื่อนสนิท เพื่อหาข้อมูลที่อาจจะเกี่ยวข้องกัน นำข้อมูลที่ได้ มาเป็นเบาะแสร่วมกับฝ่ายสืบสวน ในการติดตามกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุ มาดำเนินการตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว

ส่วนอาการของน้องบาส ผู้สื่อข่าวได้สอบถามกับญาติ ทราบว่า บาดแผลได้รับการรักษาเรียบร้อย จนอาการน้องอยู่ในขั้นปลอดภัยแล้ว แต่แพทย์ยังคงให้พักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลต่ออีกหลายวัน เพื่อที่จะเอกซเรย์สมอง แต่อาการโดยรวมน้องปลอดภัย และยืนยันว่า ไม่รู้จักกับกลุ่มวัยรุ่นที่รุมทำร้ายตัวเองแม้แต่คนเดียว.

นักศึกษาหนุ่มวัย 18 ถูกอันธพาล รุมทำร้าย-ฟัน ในปั๊มน้ำมัน อาการปลอดภัย แพทย์รอเอกซเรย์สมอง เจ้าตัวยันไม่รู้จักกลุ่มผู้ก่อเหตุสักคน ด้าน ตร. คาดทราบตัวผู้ก่อเหตุ หลังชุดสืบลงพื้นที่หาเบาะแส-เส้นทางหนี ... 9 ส.ค. 2560 12:19 ไทยรัฐ