วันอังคารที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2560
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มเปิดวิทยุก่อนไปกินก๋วยเตี๋ยว เผลอแป๊บเดียว ไฟไหม้วอดทั้งหลัง

เจ้าของบ้านเปิดวิทยุทิ้งไว้ก่อนออกไปกินก๋วยเตี๋ยว ผ่านไปไม่ถึงครึ่งชั่วโมง ไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง เบื้องต้นคาดว่าไฟฟ้าลัดวงจร

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 9 ส.ค.60 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งมีเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ม.4 ชุมชนโบราณ ต.บางด้วน ถ.สุขุมวิท อ.เมืองสมุทรปราการ จึงประสานขอรถดับเพลิงจากพื้นที่ใกล้เคียงเข้าฉีดน้ำสกัด 

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวยกสูงจากพื้น หลังคามุงสังกะสี ปลูกอยู่กลางป่า ห่างจากถนนใหญ่ประมาณ 1 กม. หลังเจ้าหน้าที่ได้ลากสายยางเข้าไปถึงพบว่า เพลิงกำลังโหมลุกไหม้อย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ระดมฉีดน้ำนานกว่า 20 นาที จึงควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ เบื้องต้นบ้านถูกเพลิงไหม้ได้รับความเสียหายทั้งหลัง

จากการสอบถาม นายจรินทร์ กลัดเงิน อายุ 44 ปี เจ้าของบ้าน เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนได้ออกไปกินก๋วยเตี๋ยวนอกบ้าน ไม่ห่างจากบ้านนัก และได้เปิดวิทยุสเตอริโอทิ้งไว้ ผ่านไปไม่ถึงครึ่งชั่วโมง ได้ยินเสียงเพื่อนบ้านตะโกนบอกว่าไฟไหมบ้าน จึงรีบวิ่งกลับมาและช่วยกันเอาน้ำมาดับแต่ไม่เป็นผล พร้อมกับโทรขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ แต่เนื่องจากบ้านห่างจากถนนใหญ่ และทางเดินแคบ จึงเป็นอุปสรรคในการเข้าถึง จนเพลิงลุกลามบ้านอย่างรวดเร็ว เบื้องต้นคาดว่าสาเหตุน่าจะมาจากไฟฟ้าลัดวงจร.