วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้ำท่วมระลอก 2! ร.ร.บ้านน้ำปาด พิษณุโลก อ่วมกว่ารอบแรก ปิดเรียน 1 วัน

พิษณุโลก ฝนตกหนักกลางดึก น้ำล้นคลองน้ำปาด เอ่อท่วมโรงเรียน จุดต่ำสุดน้ำสูง 2 เมตร สั่งปิด 1 วัน ล่าสุด ค่อยๆ ลดระดับลง ด้านทหารกองทัพภาคที่ 3 ลงช่วยย้ายสิ่งของและทำความสะอาด

เมื่อวันที่ 9 ส.ค. 60 หลังจากเกิดฝนตกหนักถึงหนักมากใน จ.พิษณุโลก ตั้งแต่ช่วงค่ำวันที่ 8 ส.ค. ที่โรงเรียนบ้านน้ำปาด ม.3 ต.ชมพู อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก เกิดน้ำป่าไหลหลากเอ่อล้นคลองน้ำปาด ไหลเข้าท่วมบริเวณโรงเรียนบ้านน้ำปาด และหมู่บ้านน้ำปาด ช่วงเวลา 03.00 น. ของวันนี้ โดยท่วมสูงกว่าครั้งที่แล้วมาก ที่โรงอาหารระดับน้ำท่วมสูงถึง 2 เมตร และระดับน้ำค่อยๆ ลดลงแล้ว แต่ยังคงมีน้ำท่วมขังในบริเวณโรงเรียน จึงต้องปิดการเรียนการสอน 1 วัน คาดว่าช่วงบ่ายวันนี้หากไม่มีฝนบนเทือกเขาชมพู บนบ้านรักไทย ตกมาซ้ำอีก ระดับน้ำที่ท่วมขังจะแห้งหมด

ว่าที่ร้อยตรีเกตุ ต่วนเครือ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านน้ำปาด ต.ชมพู เปิดเผยว่า น้ำป่ารอบนี้หนักกว่าน้ำป่าที่ท่วมโรงเรียนรอบแรกเมื่อ 27 ก.ค. 60 คณะครูและนักเรียนได้ช่วยกันยกสิ่งของขึ้นที่สูงเพื่อเตรียมรับสถานการณ์น้ำท่วมไว้แล้ว แต่ก็ยังไม่พ้น เนื่องจากน้ำท่วมถึงระดับหน้าต่างของอาคารเรียน หรือสูงประมาณ 1 เมตร อุปกรณ์การเรียน เครื่องใช้ต่างๆ ทั้งลอยและจมน้ำ ล่าสุดขณะนี้ระดับน้ำกำลังเริ่มลดลง แต่ก็ยังมีน้ำขังอยู่ในบริเวณโรงเรียน ส่วนวันพรุ่งนี้ต้องรอดูสถานการณ์น้ำฝนอีกครั้งหนึ่ง เบื้องต้น ทหารจากกองทัพภาคที่ 3 เข้ามาช่วยเหลือเคลื่อนย้ายสิ่งของและทำความสะอาดอาคารเรียนด้วย.

พิษณุโลก ฝนตกหนักกลางดึก น้ำล้นคลองน้ำปาด เอ่อท่วมโรงเรียน จุดต่ำสุดน้ำสูง 2 เมตร สั่งปิด 1 วัน ล่าสุด ค่อยๆ ลดระดับลง ด้านทหารกองทัพภาคที่ 3 ลงช่วยย้ายสิ่งของและทำความสะอาด 9 ส.ค. 2560 11:34 9 ส.ค. 2560 11:50 ไทยรัฐ