วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โชเฟอร์รถตู้ตายในหน้าที่ หักชนขอบทางก่อนวูบดับ เซฟชีวิต5ผู้โดยสาร (คลิป)

ชายวัย 50 ปี คนขับรถตู้สายกรุงเทพฯ–บางแสน เกิดวูบขณะขับมาถึง อ.เมืองชลบุรี แต่ก่อนหมดสติได้หักรถชนแท่งแบริเออร์จนรถหยุด ก่อนจะฟุบคาพวงมาลัย กู้ชีพช่วยปั๊มหัวใจไม่ฟื้น เสียชีวิตสลด ส่วนผู้โดยสารรอดปลอดภัย...  

 

ช่วงหัวค่ำวันที่ 8 ส.ค. เจ้าหน้าที่กู้ภัยไตรคุณธรรม ชลบุรี เร่งตรวจสอบบริเวณกิโลเมตรที่ 53 ถนนบางนา–ตราด ตำบลคลองตำหรุ อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี หลังรับแจ้งมีอุบัติเหตุรถเสียหลักชนแท่งแบริเออร์

พบรถตู้โดยสาร สายกรุงเทพฯ–บางแสน เลขข้างรถ 49-33 หมายเลขทะเบียน 14 -8473 กรุงเทพมหานคร จอดติดกับแผงคอนกรีตกั้นทาง ข้างรถเป็นรอยครูดเป็นทางยาว ได้รับความเสียหาย ส่วนคนขับหมดสติ กู้ภัยต้องรีบทำการปั๊มหัวใจ ก่อนรีบนำส่งโรงพยาบาลใกล้เคียง แต่ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้ เสียชีวิตในเวลาต่อมา ทราบว่าชื่อนายพยนต์ จุ้ยแตง อายุประมาณ 50 ปี ไม่ทราบที่อยู่

จากการตรวจสอบ พบมีผู้โดยสารนั่งมาด้วยจำนวน 5 คน ไม่ได้รับบาดเจ็บ โดยนางสุภาภรณ์ ธุรารัตน์ หนึ่งในผู้โดยสารเล่าว่า นั่งรถมาจากสถานีหมอชิต โดยที่คนขับได้ขับมาไม่เร็วมาก จนถึงจุดเกิดเหตุ อยู่ดีๆ คนขับก็ค่อยหักรถลงขวา จนทำให้ชนกับแท่งแบริเออร์ ก่อนที่จะฟุบหมดสติไปทันที เล่นเอาคนในรถแตกตื่นทำอะไรไม่ถูก วิ่งลงจากรถขอความช่วยเหลือ

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า คนขับรถตู้อาจจะเกิดอาการหัวใจล้มเหลว จากการที่พักผ่อนไม่เพียงพอ จึงทำให้เกิดวูบ และก่อนหมดสติไปด้วยสัญชาตญาณ ได้ตัดสินใจหักรถเบียดแท่งแบริเออร์ เพื่อหยุดรถไม่ให้เกิดอุบัติเหตุร้ายแรง.

ชายวัย 50 ปี คนขับรถตู้สายกรุงเทพฯ–บางแสน เกิดวูบขณะขับมาถึง อ.เมืองชลบุรี แต่ก่อนหมดสติได้หักรถชนแท่งแบริเออร์จนรถหยุด ก่อนจะฟุบคาพวงมาลัย กู้ชีพช่วยปั๊มหัวใจไม่ฟื้น เสียชีวิตสลด ส่วนผู้โดยสารรอดปลอดภัย... 9 ส.ค. 2560 11:28 9 ส.ค. 2560 12:49 ไทยรัฐ