วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มาดูกับมาดาม: “สี่แผ่นดิน เดอะมิวสิคัล” ปี 60 น้ำตาท่วมเวที

กลับมาอีกครั้งกับละครเวทีเรื่องเยี่ยม “สี่แผ่นดิน เดอะมิวสิคัล” หลังจากที่เคยสร้างความประทับใจให้แก่ผู้ชมเมื่อปี พ.ศ. 2554 และปี พ.ศ. 2557 ด้วยจำนวนการแสดงที่สร้างประวัติการณ์ถึง 101 รอบ!

สำหรับเวอร์ชั่น พ.ศ. 2560 นี้ “สี่แผ่นดิน เดอะมิวสิคัล” ถูกนำมาตีความเพิ่มเติมอีกนิดหน่อย เพื่อให้เข้ากับอารมณ์และบรรยากาศของชาวไทยในช่วงนี้ โดยถ่ายทอดผ่านตัวละคร “แม่พลอย” (สินจัย เปล่งพานิช) กับความรู้สึกนึกคิดของเธอต่อการเปลี่ยนแผ่นดินในแต่ละครั้ง ร่วมด้วยทีมนักแสดงชุดเดิมเกือบทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น “กัน นภัทร” “เกรียงไกร อุณหะนันทน์” “รัดเกล้า อามระดิษ” "ไอซ์ ศรัณยู" และ “อาร์ อาณัตพล” พร้อมเปิดตัวนักแสดงหน้าใหม่ “นนท์ ธนนท์” ในบท “อ๊อด” ลูกชายขี้อ้อนของแม่พลอย และ “ออย อมรภัทร เสริมทรัพย์” ในบท “แม่พลอยวัยสาว” ที่ขอบอกว่าทั้งสองทำได้ดีทีเดียวค่ะ น้ำเสียงไพเราะสะกดทั้งโรงให้มีอารมณ์ร่วมตามได้แบบสบายๆ ปิดท้ายด้วยไฮไลต์ “แม่พลอยวัยเด็ก” ซึ่งผลัดกันรับบทโดยสองนักแสดงตัวน้อย “เฌอแตม นารารัศมิ์ พุ่มสุโขรักษ์” และ “อาย กัลยวรรธน์ สินรัตนภักดีกุล” ที่เรียกรอยยิ้มและหยาดน้ำตาจากผู้ชมได้ท่วมท้น เรียกได้ว่าจิ๋วแต่แจ๋วมากๆ ค่ะ

แม้ว่าจะเปิดการแสดงมาแล้วหลายครั้ง แต่ด้วยเนื้อเรื่องและวิธีการดำเนินเรื่องที่ไม่น่าเบื่อ เข้าใจง่าย ก็ทำให้การกลับมาของ “สี่แผ่นดิน เดอะมิวสิคัล” เรียกความประทับใจและน้ำตาแห่งความตื้นตันได้อีกครั้ง มาดามคงไม่ต้องเชิญชวนอะไรมาก เชื่อว่าคำชื่นชมแบบปากต่อปากและปลายปากกาของนักวิจารณ์มากมายได้บอกเป็นเสียงเดียวกันอยู่แล้วว่าเป็นละครเวทีคุณภาพขนาดไหน ฉะนั้น...สำหรับท่านใดที่ไม่เคยชม ครั้งนี้ก็อย่าพลาดค่ะ รับรองว่าจะได้เต็มอิ่มกับบรรยากาศที่อบอวลไปด้วยความจงรักและความสุขภายใต้ร่มพระบารมีของพระมหากษัตริย์ไทย

เปิดการแสดงแล้ววันนี้ค่ะ ณ โรงละคร “เมืองไทย รัชดาลัย เธียเตอร์” จองบัตรได้ที่ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ คลิก หรือ โทร. 0-2262-3456

ขอให้เพลิดเพลิน จนกว่าจะพบกันใหม่ค่ะ

มาดามอองทัวร์
Twitter: @MadamAutuer

กลับมาอีกครั้งกับละครเวทีเรื่องเยี่ยม “สี่แผ่นดิน เดอะมิวสิคัล” หลังจากที่เคยสร้างความประทับใจให้แก่ผู้ชมเมื่อปี พ.ศ. 2554 และปี พ.ศ. 2557 ด้วยจำนวนการแสดงที่สร้างประวัติการณ์ถึง 101 รอบ! 9 ส.ค. 2560 11:26 9 ส.ค. 2560 12:56 ไทยรัฐ