วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นาทีช็อก ธรณีพิโรธเขย่าเสฉวน คนกลัวสุดๆหนีตาย ยอดเหยื่อพุ่ง (คลิป)

เผยคลิปชาวจีนในมณฑลเสฉวนสุดระทึก เผชิญเหตุแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ ระดับ 7.0 พากันแตกตื่นวิ่งหนีออกมาจากห้างสรรพสินค้า โรงแรม อาคารบ้านเรือนอย่างไม่คิดชีวิต ยอดผู้เคราะห์ร้ายเสียชีวิตจากธรณีพิโรธ ขยับเพิ่มเป็น 13 ศพแล้ว

เมื่อ 9 ส.ค. 60 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานความคืบหน้าเหตุแผ่นดินไหวครั้งใหญ่รุนแรงขนาด 7.0 เขย่ามณฑลเสฉวนของจีน โดยศูนย์กลางของแผ่นดินไหวอยู่ห่างจากเมืองเฉิงตู เมืองเอกของมณฑลเสฉวน ไปทางเหนือประมาณ 300 กม. และมีความลึกจากผิวดินเพียง 10 กม. เมื่อเวลาประมาณ 21.20 น. ของคืนวันที่ 8 ส.ค. ตามเวลาท้องถิ่น โดยแรงสั่นสะเทือนอย่างรุนแรง สร้างความตื่นตระหนกตกใจให้แก่ประชาชนเป็นอย่างยิ่ง อีกทั้งยังทำให้อาคารบ้านเรือน ระบบสาธารณูปโภค พังถล่มลงมาเสียหาย และยอดผู้เสียชีวิตได้ขยับเพิ่มเป็น 13รายแล้ว และมีผู้บาดเจ็บกว่า 200 ราย

ขณะเกิดเหตุธรณีพิโรธรุนแรง ได้มีประชาชนบันทึกคลิปวิดีโอแสดงให้เห็นผู้คนที่อยู่ในอาการหวาดกลัวตกใจ พากันวิ่งออกมาจากห้างสรรพสินค้า รวมทั้งในโรงแรม ซึ่งมีหญิงคนหนึ่งอยู่ในอาการหวาดกลัวมากจนถึงกับทำให้เธอก้าวขาไม่ออก ได้แต่ยืนร้องไห้ จนพนักงานต้องเข้ามาช่วยอพยพเธอออกมา ขณะที่เริ่มมีซากปูนของอาคารเริ่มร่วงลงมาแล้ว

บีบีซียังแจ้งว่า ตามรายงานที่ได้รับคาดว่ายอดเหยื่อเคราะห์ร้ายจากแผ่นดินไหวที่มณฑลเสฉวนจะเพิ่มสูงขึ้นกว่านี้ เนื่องจากศูนย์กลางแผ่นดินไหวอยู่ใกล้กับเมืองจิ่วไจ้โกว ซึ่งเป็นพื้นที่อนุรักษ์ธรรมชาติที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของมณฑลเสฉวน ซึ่งมีนักท่องเที่ยวนิยมมาท่องเที่ยวจำนวนมาก ขณะที่มีเจ้าของร้านอาหารคนหนึ่งในเมืองจิ่วไจ้โกว กล่าวว่า เหตุแผ่นดินไหวครั้งนี้ทำให้เกิดแรงสั่นสะเทือนรุนแรงกว่าเหตุแผ่นดินไหวเขย่ามณฑลเสฉวน เมื่อปี 2551 ที่ทำให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 70,000 ศพ.

เผยคลิป ชาวจีนในมณฑลเสฉวนสุดระทึก เผชิญเหตุแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ ระดับ 7.0 พากันแตกตื่นวิ่งหนีออกมาจากห้างสรรพสินค้า โรงแรม อาคารบ้านเรือนอย่างไม่คิดชีวิต ยอดผู้เคราะห์ร้ายเสียชีวิตจากธรณีพิโรธ ขยับเพิ่มเป็น 13 ศพแล้ว 9 ส.ค. 2560 10:57 9 ส.ค. 2560 16:50 ไทยรัฐ