วันจันทร์ที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เดอะค็อปลุ้นหนัก! ‘เจอร์ราร์ด’ เปิดใจเรื่องดีล ‘คูตินโญ’ กับบาร์ซา

สตีเวน เจอร์ราร์ด ตำนานมิดฟิลด์ทีมลิเวอร์พูล ออกมาเปิดใจกับกระแสข่าวที่ ฟิลิปเป คูตินโญ กำลังจะย้ายไปร่วมทีมบาร์เซโลนา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 9 ส.ค. ว่า สตีเวน เจอร์ราร์ด อดีตกองกลางกัปตันทีม “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ยอมรับ เป็นเรื่องยากเหมือนกันที่อดีตต้นสังกัดจะรั้งตัว ฟิลิปเป คูตินโญ กองกลางทีมชาติบราซิล ไม่ให้ย้ายไปร่วมทีม “เจ้าบุญทุ่ม” บาร์เซโลนา

คูตินโญ ตกเป็นข่าวอย่างหนักกว่าจะย้ายไปร่วมทีมบาร์เซโลนาในช่วงซัมเมอร์นี้ สื่อบางสำนักอ้างว่า คูตินโญ อยากย้ายไปค้าแข้งในถิ่น คัมป์นู และทั้งสองทีมตกลงค่าตัวกันได้แล้ว ขณะที่บางแหล่งข่าวก็เชื่อว่าลิเวอร์พูลจะไม่ขายแข้งรายนี้ ซึ่งล่าสุด เจอร์ราร์ด ออกมาพูดถึงดีลที่กำลังได้รับความสนใจจากแฟนบอลทั่วโลกว่าอาจเป็นเรื่องยากที่หงส์แดงจะรั้ง คูตินโญ ไว้ได้

“มันยากมากๆ เลยนะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งนักเตะจากทวีปอเมริกาใต้  ที่ในสถิติบ่งบอกว่ามันคือความฝันของพวกเขาที่จะเล่นให้กับบาร์เซโลนา ผมเคยเห็นเรื่องแบบนี้มาแล้วในฐานะนักเตะ อย่างเช่น ฮาเวียร์ มาสเคราโน กับ หลุยส์ ซัวเรซ และมันเป็นสถานการณ์ที่ยากลำบากมากสำหรับสโมสรในเรื่องนี้ แต่เรื่องดีจากมุมมองของแฟนบอลลิเวอร์พูลก็คือ ผู้จัดการทีมต้องการและพยายามที่จะเก็บเขาเอาไว้ บอร์ดบริหารก็ต้องการให้เขาอยู่ต่อ และมันก็ไม่ได้เป็นสถานการณ์ที่ที่ลิเวอร์พูลต้องการเงิน เราไม่ได้เป็นสโมสรที่ขายนักเตะกิน พวกเขาจะทำทุกอย่างเพื่อให้เขาอยู่ต่อ แต่ที่สุดแล้วมันก็ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของ ฟิลิปเป คูตินโญ และสิ่งที่เขาเตรียมจะทำกับลิเวอร์พูลที่อาจจะเป็นรูปแบบของการต่อสู้ เพราะลิเวอร์พูลไม่ได้ทำให้มันเป็นเรื่องง่ายสำหรับเขา” เจอร์ราร์ด กล่าว

สตีเวน เจอร์ราร์ด ตำนานมิดฟิลด์ทีมลิเวอร์พูล ออกมาเปิดใจกับกระแสข่าวที่ ฟิลิปเป คูตินโญ กำลังจะย้ายไปร่วมทีมบาร์เซโลนา... 9 ส.ค. 2560 10:56 ไทยรัฐ