วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ฮารุโนะ นาคาจิมะ’ ผู้แสดงเป็น ‘ก็อตซิลลา’ ยุคบุกเบิก เสียชีวิตแล้ว

นายฮารุโนะ นาคาจิมะ ผู้สวมชุดแสดงเป็นสัตว์ประหลาด ก็อตซิลลา ในภาพยนตร์ยุคบุกเบิกเมื่อหลายสิบปีก่อน ได้เสียชีวิตแล้วเมื่อวันจันทร์ ด้วยโรคปอดบวม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นายฮารุโนะ นาคาจิมะ ชายชาวญี่ปุ่นผู้รับบทบาทเป็น ‘ก็อตซิลลา’ ในภาพยนตร์ยุคบุกเบิก ก่อนที่มันจะกลายเป็นสัตว์ประหลาดที่เป็นที่รู้จักทั่วโลกมาจนถึงทุกวันนี้ ได้เสียชีวิตแล้วเมื่อวันจันทร์ที่ 7 ส.ค. ด้วยโรคปอดบวม ขณะมีอายุได้ 88 ปี ตามการเปิดเผยของ โตโฮ สตูดิโอ ผู้ผลิตภาพยนตร์เรื่องนี้

“เราขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อการเสียชีวิตของนายฮารุโนะ นาคาจิมะ” โตโฮ สตูดิโอระบุในแถลงการณ์

ทั้งนี้ นายนาคาจิมะเริ่มเข้าสู่วงการภาพยนตร์ไม่นาน หลังจากสงครามโลกครั้งที่ 2 สิ้นสุดลงในปี พ.ศ.2488 ก่อนที่นายอิชิโระ ฮอนดะ จะเห็นแวว และเลือกเขามาสวมชุดรับบทเป็นก็อตซิลลา ในภาพยนตร์เรื่องภาคแรกซึ่งออกฉายในปี 2497 และนายนาคาจิมะก็สวมบทบาทเป็นสัตว์ประหลาดยักษ์ตัวนี้ในภาพยนตร์อีก 11 ภาค จนถึงปี 2525

นายนาคาจิมะเคยให้สัมภาษณ์ในรายการ ‘เกรต บิ๊ก สตอรี่’ ของสำนักข่าวซีเอ็นเอ็น เมื่อปี 2559 ว่า เขาศึกษาพฤติกรรมของช้างและกอริลลา เพื่อเตรียมตัวแสดงเป็นก็อตซิลลา และเขารู้สึกประหลาดใจมากที่ภาพยนตร์ประสบความสำเร็จ “ผมมีความสุขมาก ในท้ายที่สุด ก็อตซิลลาที่ผมแสดงก็ได้คงอยู่บนแผ่นฟิล์มตลอดไป”.

นายฮารุโนะ นาคาจิมะ ผู้สวมชุดแสดงเป็นสัตว์ประหลาด ก็อตซิลลา ในภาพยนตร์ยุคบุกเบิกเมื่อหลายสิบปีก่อน ได้เสียชีวิตแล้วเมื่อวันจันทร์ ด้วยโรคปอดบวม... 9 ส.ค. 2560 10:45 9 ส.ค. 2560 11:04 ไทยรัฐ