วันอาทิตย์ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

2บิ๊กไบค์ โคตรห้าว ยกล้อในราชภัฏสงขลา เข้าพบ ตร. รับทำเพราะคึกคะนอง

สองหนุ่มขี่บิ๊กไบค์ ยกล้อในมหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา เข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสงขลา แล้ว พร้อมกับขอโทษสังคม

วันที่ 9 ส.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีสังคมออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปสองหนุ่มขี่รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ยกล้อภายในมหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา เมื่อวันที่ 5 ส.ค.ที่ผ่านมา และมีการตำหนิถึงความไม่เหมาะสมเพราะเป็นสถานศึกษา และอาจเกิดอุบัติเหตุสร้างความเดือดร้อนให้กับผู้อื่นได้นั้น

วานนี้ (8 ส.ค.60) พ.ต.ท.โชคทวี จันทร์ทองอ่อน รอง ผกก. จร. สภ.เมืองสงขลา เปิดเผยว่า ทางพนักงานสอบสวนได้เรียกตัวคนขี่รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ทั้งสองคัน มารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว ฐานขับรถประมาทหวาดเสียว ไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้อื่น และได้มีการเปรียบเทียบปรับคนละไม่เกิน 1,000 บาท ซึ่งทั้งสองคนยอมรับผิด และขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำไปด้วยความคึกคะนอง

นอกจากนี้ผู้ขี่รถบิ๊กไบค์ทั้งสองคัน ได้แสดงตัวและโพสต์ข้อความขอโทษสังคม ผ่านทางเฟซบุ๊กว่า จากพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม ที่ได้กระทำลงไปด้วยอารมณ์ และความคึกคะนอง ได้สำนึกผิดและได้มาสารภาพผิดที่โรงพักเรียบร้อยแล้ว

ทั้งนี้หลังจากที่ทั้งสองคนออกมาขอโทษ สังคมออนไลน์มีการแสดงความคิดเห็นตามมาหลากหลาย ทั้งให้อภัยที่ทั้งสองคนออกมายอมรับผิด และบางส่วนก็ตักเตือนให้มีจิตสำนึกในการขับขี่รถด้วย

สองหนุ่มขี่บิ๊กไบค์ ยกล้อในมหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา เข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสงขลา แล้ว พร้อมกับขอโทษสังคม 9 ส.ค. 2560 10:19 ไทยรัฐ