วันเสาร์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ใช้เด็กบังหน้า! เรียกตรวจเก๋งชายหญิงภูเก็ต พบซุกกัญชาแท่งค่า 5 แสน

(ภาพจากตำรวจ สภ.ท่าฉัตรไชย)

ตำรวจภูเก็ต สนธิกำลังทหารเรียกตรวจเก๋งหนุ่มสาวมีเด็กนั่งมาด้วย พบกัญชา 24 แท่ง มูลค่ากว่า 5 แสนบาท จับ 2 คน สารภาพรับจ้างขนเที่ยวละ 1 หมื่นบาท

เมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 9 ส.ค. 60 พ.ต.อ.ประวิทย์ สุทธิเรืองอรุณ ผกก.สภ.ท่าฉัตรไชย จ.ภูเก็ต พร้อมด้วย ร.อ.ปราโมทย์ คงชู ชุดเฉพาะกิจ ทรภ.3 ร.ต.สมชาย จันทร์แก้ว ชุดเฉพาะกิจ ร.15 พัน.1 นำกำลังตรวจสอบสิ่งผิดกฎหมายจากยานพาหนะที่เข้าพื้นที่ จ.ภูเก็ต ผ่านด่านตรวจภูเก็ต ถ.เทพกระษัตรี ต.ไม้ขาว อ.ถลาง จากการตรวจสอบรถเก๋งฮอนด้าซิตี้ สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน กษ 8133 ภูเก็ต โดย นายบุญเรือง แสงจันทร์ อายุ 44 ปี ชาวภูเก็ต เป็นคนขับ ส่วนคนในรถประกอบด้วย นางจารี เชื่อมแก้ว อายุ 60 ปี น.ส.ทองพันธ์ เชื่อมแก้ว อายุ 30 ปี และ ด.ช.บอย (นามสมมติ) อายุ 3 ขวบ ตรวจค้นทั้งคันพบกัญชาแห้ง 24 แท่ง มูลค่ากว่า 5 แสนบาท ซุกซ่อนอยู่ จึงตรวจยึดพร้อมควบคุมตัว นายบุญเรือง และนางจารี ไปสอบสวนที่ สภ.ท่าฉัตรไชย เพื่อขยายผล

สอบสวนเบื้องต้นพบว่า น.ส.ทองพันธ์ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือรู้เห็นจึงได้ปล่อยตัวไป ด้าน นายบุญเรือง ให้การว่ารับจ้าง นายตั้ม อยู่ที่ อ.ทับปุด จ.พังงา ให้ตนกับ นางจารี ขับรถยนต์คันดังกล่าวไปรับของกลางบริเวณสามแยกทับปุดบน อ.ทับปุด จ.พังงา โดยจอดรถทิ้งไว้ จากนั้นให้ตนกับนางจารี ไปที่อื่นก่อนเป็นเวลา 1 ชม. แล้วกลับมาเอารถ ส่วนกัญชา นายตั้ม จะเป็นผู้ซุกซ่อนให้ ก่อนจะให้นำไปส่งที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งใน อ.ถลาง จ.ภูเก็ต โดย นายตั้ม จะเป็นคนบอกทาง ได้รับค่าจ้างเที่ยวละ 10,000 บาท

ขณะที่ นางจารี ให้การตรงกัน จากนั้นทั้งคู่ไปรับ น.ส.ทองพันธ์ และ ด.ช.บอย ที่นั่งรถโดยสารมาจาก จ.สงขลา ที่ บขส.พังงา อย่างไรก็ตาม ชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.ท่าฉัตรไชย จะขยายผลติดตามจับกุม นายตั้ม มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ตำรวจภูเก็ต สนธิกำลังทหารเรียกตรวจเก๋งหนุ่มสาวมีเด็กนั่งมาด้วย พบกัญชา 24 แท่ง มูลค่ากว่า 5 แสนบาท จับ 2 คน สารภาพรับจ้างขนเที่ยวละ 1 หมื่นบาท 9 ส.ค. 2560 10:15 ไทยรัฐ