วันจันทร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ละครเทิดพระเกียรติ

วันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคม 2560 บริษัท กันตนา มูฟวี่ทาวน์ (2002) จำกัดได้ผลิตละครเพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 เรื่องป่ารักน้ำ ออกอากาศทาง ททบ.5

โดยเป็นการนำเสนอเรื่องราวให้คนไทยได้ตระหนักถึงการแก้ปัญหาป่า ทรัพยากรธรรมชาติอันสำคัญที่นับวันจะยิ่งถูกทำลายลง

รวมถึงการนำเสนอเรื่องเกี่ยวกับการดำเนินงานของมูลนิธิป่ารอยต่อ 5 จังหวัด ตามพระราชดำรัสของ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9

ทั้งนี้ เพื่อให้ประชาชนได้ตระหนักและเกิดพลังที่จะลุกขึ้นมาร่วมกันดูแลรักษาป่าที่ยังเหลืออยู่ไม่ให้ถูกทำลายลงอีก พร้อมกับการใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับป่าและสัตว์ป่าได้อย่างกลมกลืน

ละครเทิดพระเกียรติเรื่อง ป่ารักน้ำ ได้นักแสดงสาว ริด้า–ฟาริดา วัลเล่อร์ มารับบทเป็นสลิลา ซึ่งเธอรู้สึกปลื้มและเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้รับเกียรติให้มาร่วมแสดงในครั้งนี้ด้วย

นอกจากนี้ยังมี เจมส์ กิจเกษม แมค-แฟดเดน, กวาง ธัญญรัศม์ ไตรสุทธิวงษ์, ตงตง ศรัณย์ ชินสุวพลา, เพ็ชร ฐกฤต ตวันพงค์

เป็นละครอีกเรื่องหนึ่งที่มีครบทุกรสทุกอารมณ์ ที่สำคัญคือมีข้อคิดดีๆมากมายแทรกอยู่ในละคร

ทั้งในเรื่องของการดำเนินงานของมูลนิธิป่ารอยต่อ 5 จังหวัด การตระหนักถึงคุณประโยชน์ของทรัพยากรธรรมชาติป่าไม้ การดูแลธรรมชาติ ป่าไม้และสัตว์ป่า

นักแสดงทุกคนมีความตั้งใจอย่างมากที่จะแสดงอย่างสุดความสามารถ เพื่อให้ละครเทิดพระเกียรติเรื่องนี้ออกมาดีที่สุดเท่าที่จะทำได้

แม้นจะต้องเผชิญกับอุปสรรคค่อนข้างเยอะ ต้องแข่งกับสภาพของดินฟ้าอากาศที่ค่อนข้างแปรปรวนอยู่ตลอดเวลา รวมถึงฝนที่ตกลงมาค่อนข้างบ่อย

ไม่อยากให้ทุกคนพลาดกับละครเทิดพระเกียรติเรื่องป่ารักน้ำ ออกอากาศในวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ ในเวลา 21.35 น. ทาง ททบ.5.

“วีระชัย ฉัตรใบโพธิ์”

แจ๋วริมจอ
jaewrimjor@gmail.com

9 ส.ค. 2560 10:11 ไทยรัฐ