วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โต๊ะเล็กหญิงไทยสุดฟิต! ซ้อมต่อทันทีหลังกลับจากชุบตัวที่ญี่ปุ่น

ฟุตซอลชาย-หญิงทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ เตรียมเข้าพบเจ้าคุณธงชัย วัดไตรมิตรฯ วันพุธที่ 9 ส.ค.นี้ เพื่อเอาฤกษ์เอาชัยก่อนลุยซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่มาเลเซีย ขณะที่ทีมฟุตซอลหญิงทีมชาติไทยกลับถึงบ้านปลอดภัย เดินหน้าซ้อมเก็บตัวต่อเนื่องที่เกษมบัณฑิต...

เมื่อดึกวันที่ 7 ส.ค.ที่ผ่านมา ทีมโต๊ะเล็กหญิงทีมชาติไทยซึ่งเดินทางไปเก็บตัวที่เมืองฟูกุชิมะ ประเทศญี่ปุ่นวันที่ 1-7 ส.ค.ได้เดินทางถึงสนามบินดอนเมืองเป็นที่เรียบร้อยในเวลา 01.30 น. เที่ยวบิน XJ 607 โดยผลงานการอุ่นเครื่อง 3 แมตช์ ชนะ มารุโอกะ แชมป์ลีกญี่ปุ่น 4-3 แพ้ มารุโอกะ 2-3 ชนะ อูรายาสึ ทีมอันดับสามของลีก 2-0

ความเคลื่อนไหวล่าสุด “ผอ.แป้ง” กมลวรรณ วงษ์วิลัย ผู้จัดการทีมโต๊ะเล็กสาวซีเกมส์ กล่าวหลังไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่ประเทศญี่ปุ่นเป็นเวลา 1 สัปดาห์ที่ผ่านมาว่า การไปเก็บตัวครั้งนี้ถือว่าคุ้มค่าได้ประโยชน์มาก เริ่มแรกดูจากผลการแข่งขัน ชนะ 2 แพ้ 1 ซึ่งความพ่ายแพ้ตนมองว่าเป็นจุดดี ทำให้เราได้เห็นข้อผิดพลาด เห็นสิ่งที่ต้องนำไปแก้ไข ผู้เล่นก็จะได้รู้ว่าเราขาดอะไร เราอยู่ระดับไหน และผลที่ชนะทีมชั้นดีของญี่ปุ่นทั้งทีมแชมป์ลีกและทีมอันดับ 3 ก็จะช่วยสร้างกระดูกให้นักเตะ รวมทั้งสร้างขวัญกำลังใจให้ทีมได้ สรุปผลงานทั้งหมดจึงออกมาว่า การแพ้และชนะในช่วงเตรียมทีมนับว่าเป็นส่วนดีทั้งหมด

ผู้จัดการทีมสาวไทยกล่าวอีกว่า นอกจากเรื่องในสนามแล้วนอกสนามก็เป็นจุดดีเช่นกันสำหรับการไปเก็บตัวต่างประเทศ เพราะถือเป็นการเตรียมความพร้อมก่อนจะไปแข่งขันที่มาเลเซีย ทีมเรามีนักเตะใหม่หลายคน มีหลายคนเพิ่งติดทีมชาติ ยังไม่เคยได้ไปต่างประเทศ ก็ได้มาเรียนรู้ประสบการณ์ตรงนี้ ฝึกการเอาตัวรอดจากปัญหาต่างๆทั้งอาหารการกิน ความเป็นอยู่ ได้สุข ได้เศร้า ร้องไห้ร่วมกัน การเก็บตัวครั้งนี้ก็ช่วยในเรื่องความเป็นทีมได้เป็นอย่างดีด้วย 

ด้าน “โค้ชอุด้ง” อุดม ทวีสุข กล่าวเกี่ยวกับแผนการเตรียมทีมหลังจากนี้ว่า กลับเมืองไทยแล้วจะเดินหน้าซ้อมต่อทันทีในวันที่ 9 ส.ค.ที่ ม.เกษมบัณฑิต พร้อมการเก็บตัวจนถึงวันเดินทางไปแข่งขันวันที่ 12 ส.ค. ซ้อมวันละสองมื้อและอาจจะหาเกมอุ่นเครื่องส่งท้ายอีกสักแมตช์ ส่วนเรื่องการตัดตัวซึ่งต้องตัดอีก 2 คน จาก 16 คนนั้น คิดว่าจะตัดก่อนเดินทาง เพราะตำแหน่งประตูเราเอาไป 2 คนในซีเกมส์แต่ในเอเชียนมาเชียลอาร์ตใช้ 3 คน จึงเอาตัวไว้ฝึกซ้อมจนกว่าจะเดินทาง ขณะที่ผู้เล่นที่ต้องตัดอีก 1 รายก็คงให้ซ้อมกับทีมไปจนถึงเดินทางเช่นกัน.

ฟุตซอลชาย-หญิงทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ เตรียมเข้าพบเจ้าคุณธงชัย วัดไตรมิตรฯ วันพุธที่ 9 ส.ค.นี้ เพื่อเอาฤกษ์เอาชัยก่อนลุยซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่มาเลเซีย 9 ส.ค. 2560 09:50 9 ส.ค. 2560 10:07 ไทยรัฐ