วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ส.จักรยานจัดชุดใหญ่ลุยซีเกมส์ 'เสธ.หมึก' มั่นใจไม่พลาดเป้า

สองล้อไทยส่งขุนพลน่องเหล็กชาย-หญิงชุดใหญ่ “ธุรกิจ บุญรัตนธนากร-พีระพล ชาวเชียงขวาง-จันทร์เพ็ง นนทะสิน และ จุฑาธิป มณีพันธ์” ลุยศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่แดนเสือเหลือง โดยชุดแรกเคลื่อนทัพวันที่ 18 ส.ค. “เสธ.หมึก” พล.อ.เดชา เหมกระศรี นายกสมาคม ระบุทีมนี้เป็นชุดที่มีความพร้อมมากที่สุด มั่นใจได้ตามเป้า 2-3 เหรียญทอง หรืออาจจะมีเซอร์ไพรส์บางรายการ

“เสธ.หมึก” พล.อ.เดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า หลังจากที่นักปั่นทีมชาติไทย เก็บตัวฝึกซ้อมกันมานานกว่าเจ็ดเดือนเพื่อเตรียมสู้ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ล่าสุดสตาฟฟ์โค้ชทีมชาติไทยทั้งประเภทถนน-ลู่ และบีเอ็มเอ็กซ์ ก็ได้ดำเนินการตัดตัวนักกีฬาจนเหลือนักปั่นที่ส่งชื่อเข้าสู้ศึกซีเกมส์ทั้งสิ้น 33 คน โดยมีรายชื่อแยกแต่ละประเภทดังต่อไปนี้ ประเภทถนน-ลู่ ชาย ธุรกิจ บุญรัตนธนากร/ ภุชงค์ ซ้ายอุดมศิลป์/พีระพล ชาวเชียงขวาง/สราวุฒิ ศิริรณชัย/ธนาวุฒิ สนิกวาที/เสฏฐวุฒิ ยอดสุวรรณ/ พีรพงศ์ ลาดเงิน/เจษฎา จันทร์เหลือง/อดุลย์วิทย์ โพธิ์แสงดา/นวุติ ลี้พงษ์อยู่/ปฐมภพ พลอาจทัน หญิง จุฑาธิป มณีพันธ์/ศุภักษร นันตะนะ/เพชรดารินทร์ สมราช

ประเภทบีเอ็มเอ็กซ์ ชาย นนทกร อินทร์โคก–สูง/สายธาร เพชรนุ่ม/วชิระ ธาราเกษม หญิง ดวงกมล ทองมี/ชุติกาญจน์ กิจวานิชเสถียร, ประเภทลู่ชาย วรยุทธ คะปัญญา/สัจจกุล เสียงล้ำ/พงษ์เทพ ท่าพิมาย/ เชตวัน สามงามมา/จาตุรงต์ นิวันติ/ศักดิ์ชัย พอดีงาม/ยุทธนา มะโน/จิระพนธ์ ตั้งประเสริฐ/วรุฒน์ แปะกระโทก หญิง จันทร์เพ็ง นนทะสิน/วาทินี ลือขจร/พรรณรายณ์ ราษี/ชนิภรณ์ บัตริยะ

ส่วนคณะเจ้าหน้าที่ทีมชาติไทยประกอบด้วย ผู้จัดการทีม สุภัทร ศรีไสว ผู้ช่วยผู้จัดการทีม วิสุทธิ์ กสิยะพัท สตาฟฟ์โค้ชประกอบด้วย ลี เซี่ยวเร่อ/ ลี ไห่หยวน/อดิศักดิ์ วรรณศรี/ดามพ์ พรพรรณกนก/ จรัสพงษ์ นิวันติ/จักรกฤษณ์ ทองอ่อน ช่างประจำทีม สุรพงษ์ กลุ่มในเมือง นอกจากนี้ ยังจะมีทีมสนับสนุนพิเศษ ซึ่งทางสมาคมกีฬาจักรยานฯ ส่งไปปักหลักช่วยเซอร์วิสรถจักรยานและทำกายภาพให้นักปั่นทีมชาติไทยเป็นพิเศษอีกชุด ประกอบด้วย รัฐพงศ์ เรือนเมา และโลห์ ซีกอง รวมถึงหมอนวดท้องถิ่นที่จ้างเป็นพิเศษอีกจำนวนหนึ่ง

สำหรับการเดินทางไปแข่งขันกีฬาซีเกมส์ คณะนักกีฬาไทยกำหนดออกเดินทางสามชุด ประกอบด้วย ชุดแรกวันที่ 18 ส.ค. นักกีฬาและเจ้าหน้าที่ ลู่-ถนน จำนวน 18 คน/ชุดที่สองวันที่ 23 ส.ค.นักกีฬา-เจ้าหน้าที่ชุดบีเอ็มเอ็กซ์ 8 คน/ชุดที่สาม วันที่ 24 ส.ค. นักกีฬา-เจ้าหน้าที่ชุดลู่ 17 คน

นายกสองล้อไทยกล่าวอีกว่า สำหรับความพร้อมของนักปั่นทีมชาติไทยชุดนี้ เป็นชุดที่เรามีความพร้อมมากที่สุดชุดหนึ่ง นักกีฬาทั้งหมดมีสภาพร่างกาย ตลอดจนขวัญและกำลังใจดีเยี่ยม ซึ่งก็เป็นที่หนักใจของสตาฟฟ์โค้ชที่จะจัดตัวนักกีฬาลงแข่งขัน อย่างไรก็ตาม กีฬาจักรยานสามารถเปลี่ยนแปลงรายชื่อนักกีฬาที่จะลงสนามได้ก่อนการแข่งขันหนึ่งวัน ซึ่งทางกลุ่มสตาฟฟ์โค้ชจะมีการพิจารณาถึงความสมบูรณ์และแท็กติกการแข่งขันก่อน ที่จะประกาศตัวนักกีฬาในแต่ละอีเวนต์ต่อไป จากที่สมาคมได้รับรายงานการทดสอบเวลาจากสตาฟฟ์โค้ชทั้งที่ซ้อมในเมืองไทยและที่ซ้อมที่จีน เชื่อว่าเราจะทำได้ตามที่ตั้งเป้าหมายไว้ 2-3 เหรียญทอง หรืออาจจะมีเซอร์ไพรส์บางรายการก็ได้.

สองล้อไทยส่งขุนพลน่องเหล็กชาย-หญิงชุดใหญ่ ลุยศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่แดนเสือเหลือง โดยชุดแรกเคลื่อนทัพวันที่ 18 ส.ค. “เสธ.หมึก” ระบุทีมนี้เป็นชุดที่มีความพร้อมมากที่สุด มั่นใจได้ตามเป้า 2-3 เหรียญทอง 9 ส.ค. 2560 09:49 9 ส.ค. 2560 12:25 ไทยรัฐ