วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘น้องเทนนิส’ ลุยต่อสองรายการใหญ่ หวังซิวทองซีเกมส์-ม.โลก

“เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะสาวไทยที่ได้แชมป์เทควันโด เวิลด์กรังด์ปรีซ์ ซีรีส์ 2017 ที่รัสเซียมาหมาดๆ ลุยต่อ วางเป้าคว้าเหรียญทองในอีก 2 รายการ ทั้งกีฬามหาวิทยาลัยโลกที่ไต้หวัน และซีเกมส์ที่มาเลเซียมาครองให้ได้...

เมื่อวันที่ 8 ส.ค. คณะนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย ที่มี “โค้ชเช” เช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอนเทควันโดชาวเกาหลีใต้ เป็นหัวหน้าทีม ได้เดินทางกลับถึงประเทศไทยเรียบร้อยแล้ว หลังจากการเข้าร่วมการแข่งขันเทควันโด “เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ซีรีส์ 2017” ที่กรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย ซึ่งรายการนี้ จอมเตะไทยทำผลงานยอดเยี่ยมอีกครั้ง คว้ามาได้ 1 เหรียญทอง รุ่น 49 กก.หญิง คือ “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ กับ 1 เหรียญเงิน จากรุ่น 58 กก.ชาย “จูเนียร์” รามณรงค์ เสวกวิหารี ซึ่ง “จูเนียร์” ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ แต่มีอาการสะสมมาจากการแข่งขันในรอบก่อนๆ จึงต้องถอนตัวไปอย่างน่าเสียดาย

เช ยอง ซอก กล่าวว่า การคว้ามา 1 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน เป็นผลงานที่น่าพอใจอย่างมาก เพราะรายการ “เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ซีรีส์” สนามนี้ถือว่าไม่ธรรมดา นักกีฬาแต่ละรุ่นทั้ง 32 คน ที่เจ้าภาพเชิญมาแข่งขันนั้น ล้วนแต่ฝีมือไม่ธรรมดา แต่จอมเตะไทยก็ประเดิม “เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ซีรีส์” ได้ดี ที่สำคัญครั้งนี้กติกามีเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย โดยผู้ตัดสินจะดูเจตนาของนักกีฬาเป็นหลัก หากไม่ตั้งใจดึงเกาะเตะก็จะไม่โดนตัดคะแนน นับว่าการตัดสินดีขึ้นมาก จากนี้จะให้นักกีฬาพัก 2 วัน จากนั้น มาเก็บตัวฝึกซ้อมต่อในวันที่ 11 ส.ค.นี้ เพื่อเตรียมไปแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยโลก ครั้งที่ 29 ที่ไต้หวัน และซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่มาเลเซีย ปลายเดือน ส.ค.

ขณะเดียวกันบรรยากาศในการต้อนรับทีมจอมเตะไทยครั้งนี้เต็มไปด้วยความสุขและอบอุ่น เนื่องจากทางสิริชัย วงศ์พัฒนกิจ คุณพ่อของ “เทนนิส” รวมทั้งแฟนคลับ ได้นำเค้กและของขวัญวันเกิดมาเซอร์ไพรส์ เนื่องในวันครบรอบอายุ 20 ปี ถึงสนามบินสุวรรณภูมิ อีกด้วย ทำเอา “น้องเทนนิส” เป็นปลื้มอย่างมาก โดยเจ้าของเหรียญเงินโอลิมปิกเกมส์ 2016 กล่าวว่า จะพยายามคว้าเหรียญทองในการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยโลก และซีเกมส์มาให้ได้ เพื่อเป็นของขวัญวันเกิดของตัวเอง

“เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะสาวไทยที่ได้แชมป์เทควันโด เวิลด์กรังด์ปรีซ์ ซีรีส์ 2017 ที่รัสเซียมาหมาดๆ ลุยต่อ วางเป้าคว้าเหรียญทองในอีก 2 รายการ ทั้งกีฬามหาวิทยาลัยโลกที่ไต้หวัน และซีเกมส์ที่มาเลเซียมาครองให้ได้ 9 ส.ค. 2560 09:49 ไทยรัฐ