วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"บิ๊กอ๊อด" คอนเฟิร์ม!! ปืน Sigsauer P320 มีมาตรฐานสูง กองทัพสหรัฐก็ใช้

"บิ๊กอ๊อด" คอนเฟิร์ม !! ปืน Sigsauer P320 มีมาตรฐานสูง กองทัพสหรัฐฯใช้เป็นปืนประจำกาย ลั่น มีคนปล่อยบริษัทคู่แข่งหวังผลทางธุรกิจ หวังทำลายความน่าเชื่อถือปืนรุ่นนี้


เมื่อวันที่ 9 ส.ค.2560 พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอลฯ และอดีต ผบ.ตร.เปิดเผยว่า ตนในฐานะที่เป็นอดีต ผบ.ตร.ได้จัดทำโครงการจัดหาอาวุธประจำกายให้กับข้าราชการ ตำรวจของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อเป็นสวัสดิการตามรายละเอียดที่ทราบกันแล้วนั้นโดยล่าสุดยังได้รับเชิญจากบริษัท ซิกซาวด์เออร์ จำกัด ให้บินไปร่วมการตรวจการส่งมอบปืนลอตแรก โดยได้เดินทางไปกับ ผบช.สกบ. เมื่อปลายเดือนที่ผ่านมานั้น

แต่ในขณะนี้ได้ปรากฏเป็นข่าวในโซเชียลมีเดีย และเป็นข่าวในสื่อไทยบางสำนัก ว่าปืนซิก P 320 ตกแล้วลั่นนั้น ตนจึงได้ตรวจสอบในข้อเท็จจริงถึงกรณีดังกล่าว จากการตรวจสอบจากผู้บริหารระดับสูงบริษัทผู้ผลิตฯ ได้รับการยืนยันว่า ไม่เป็นความจริง เพราะเป็นปืนคนละรุ่นกับปืนในโครงการของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ "แต่ปืนที่เป็นข่าวเป็นรุ่นที่ไม่มีเซฟตี้" ส่วนปืนที่ ตร.สั่งซื้อนั้นเป็นรุ่นที่มีเซฟตี้ จากการสอบถามไปทางบริษัท ซิกซาวด์เออร์ ก็ได้ตรวจสอบที่มาของข่าวดังกล่าว เชื่อว่าบริษัทผู้ผลิตปืนคู่แข่ง ที่เสียประโยชน์ทางธุรกิจ ได้จัดทำคลิปดังกล่าวขึ้น เพื่อหวังที่จะทำลายความน่าเชื่อถือของปืนซิก P320


พล.ต.อ.สมยศ ยังได้เปิดเผยอีกว่า ทางบริษัทที่ผลิตปืน ซิกซาวด์เออร์ รุ่น P320 ยังได้ยืนยันอีกว่า เป็นรุ่นเดียวกันที่ได้ผ่านการคัดเลือกจากกองทัพสหรัฐฯใช้ทดแทนปืนรุ่นเก่าซึ่งเคยใช้อยู่ และกองทัพบกสหรัฐฯเองก็ผ่านการทดสอบปืนรุ่นดังกล่าวพร้อมกับได้บรรจุใช้เป็นปืนประจำกายของเจ้าหน้าที่ทหารกองทัพสหรัฐอเมริกา ในปัจุบัน มิได้เป็นตามที่ปรากฏตามข่าวในโซเชียลและสื่อบางสำนักที่นำเสนอแต่อย่างใด 

"บิ๊กอ๊อด" คอนเฟิร์ม !! ปืน Sigsauer P320 มีมาตรฐานสูง กองทัพสหรัฐฯใช้เป็นปืนประจำกาย ลั่น มีคนปล่อยบริษัทคู่แข่งหวังผลทางธุรกิจ หวังทำลายความน่าเชื่อถือปืนรุ่นนี้ 9 ส.ค. 2560 08:50 9 ส.ค. 2560 10:01 ไทยรัฐ