วันอาทิตย์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หมออึ้งแม่พระเอกสันติสุข ชีพจรหยุดเต้นแล้วกลับฟื้น!

อดีตพระเอกหนังหนุ่มใหญ่ หนุ่ม-สันติสุข พรหมศิริ อึ้งแม่วัย 84 ปี ที่มีอาการป่วยย่ำแย่จากหลายโรค จึงนำส่งโรงพยาบาล แพทย์ ดูอาการแล้วบอกให้ทำใจ เพราะร่างกายไม่ไหวแล้วสุดยื้อชีวิต แต่จู่ๆ กลับฟื้นมาหายใจเองได้อย่างปาฏิหาริย์ เจ้าตัวขอโทษเพื่อนฝูงที่ส่งข่าวสื่อสารไปว่ามารดาเสียชีวิต ทำให้คนเข้าใจผิดร่วมแสดงความอาลัยกันล้นหลาม แต่กลับยังมีลมหายใจอยู่

เรื่องราวเหลือเชื่อ เหตุการณ์ตายแล้วฟื้น ที่เกิดขึ้นกับนักแสดงรุ่นใหญ่อดีตพระเอกดัง หนุ่ม-สันติสุข พรหมศิริ สร้างความตกตะลึง ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากหนุ่ม-สันติสุข เมื่อวันที่ 8 ส.ค.ว่า เมื่อวันก่อน ได้มีข้อความแจ้งไปยังสื่อต่างๆว่า แม่ได้เสียชีวิต ที่ รพ.วิภาราม ทำให้มีพรรคพวกเพื่อนฝูงจำนวนมาก พากันส่งข้อความแสดงความเสียใจแสดงความอาลัยกันมา แต่ว่าวันนี้มีเรื่องจะแจ้งให้ทราบว่า ตอนนี้แม่ยังมีชีวิตอยู่ และขอโทษทุกคนด้วยที่ตนทำให้ตกอกตกใจไปตามๆ กันและร่วมเสียใจกันมา

หนุ่ม-สันติสุขเผยอีกว่า แม่เข้าโรงพยาบาลวิภาราม ตั้งแต่วันที่ 6 ส.ค. เนื่องจากมีอาการหายใจติดขัด หายใจไม่ออก หายใจสั้น มาถึงแพทย์นำเข้าห้องฉุกเฉิน หมอตรวจพบว่าเส้นเลือดหัวใจตีบ เส้นเลือดสมองตีบ มีอาการติดเชื้อในกระแสเลือด ไตวาย ความดันต่ำ สำหรับเส้นเลือดหัวใจต้องฉีดสีทำบายพาส แต่ว่าแม่ความดันต่ำ น้องชายที่ชื่อฐิติพันธ์ พรหมศิริ เลยคุยกับหมอว่าไม่ให้ทำ เพราะความเสี่ยงสูง สำหรับคนอายุ 84 ปี วันนั้นตนติดถ่ายละครอยู่ น้องชายโทร.มาแจ้ง พอถ่ายละครเสร็จก็รีบมาเยี่ยม ปรากฏว่าตอนนั้นแม่ไม่รู้สึกตัวแล้ว ไม่มีปฏิกิริยาตอบสนองแล้ว จึงปรึกษากันระหว่างพี่น้อง 2 คน ถ้าแม่หัวใจหยุดเต้น เราจะไม่ให้ปั๊ม เพราะเสี่ยงซี่โครงหัก หมอก็แจ้งแล้วว่าเสี่ยงที่จะเสียชีวิตสูง เราทำอะไรไม่ได้ ต้องรอดูอาการ แต่ก็ปรึกษากับน้องว่าถ้าแม่จะจากไปก็ให้ไปอย่างสงบ เพราะชรามากแล้ว หมอมาตรวจดูบอกว่าแม่เป็นหลายโรค ถ้าแม่จะต้องอยู่แบบไม่รับรู้ ต้องฟอกไต อยู่เป็นผักหญ้า เราก็ไม่ยื้อท่านดีกว่า ให้ไปแบบสบายๆ

อดีตพระเอกคนดังกล่าวอีกว่า ก่อนหน้านี้แม่ติดเชื้อวัณโรคในช่องท้อง ก็ทุเลาไปแล้วจนกลับไปพักที่บ้าน จากนั้นอาการก็ไม่ดีขึ้นจนเช้าวันที่ 6 ส.ค. ตอน 10 โมงเช้าจึงได้พาท่านมาส่งโรงพยาบาล เช้าวันที่ 7 ส.ค. ความดันของท่านตํ่ามาก ชีพจรไม่เต้นแล้ว ในความคิดของน้องชายก็ทำใจ แม่ไปแล้วแน่ๆ น้องชายก็ไลน์แจ้งมาว่า แม่เป็นอย่างนี้ ตนจึงแจ้งเรื่องวัดกับทุกคน ตอนนั้นก็ถอดเครื่องช่วยหายใจแล้ว

ปรากฏว่าในเวลาประมาณ 9 โมงกว่า เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลโทร.มาบอกว่า แม่กลับมาหัวใจเต้นเอง หายใจเอง แต่ไม่รู้สึกตัว หมอก็บอกว่าเคสนี้แทบไม่มีเกิดขึ้น หมอยังบอกให้ทำใจว่า แม่หมดลมแล้วแน่ๆ กราฟเป็นศูนย์ก็จริง แต่คลื่นหัวใจยังมีอยู่ ยังไม่ถือว่าเสียชีวิต จนกว่าท่านจะหมดลมหายใจจริง เมื่อแม่หายใจได้เอง ก็ไม่ต้องอยู่ไอซียู เลยย้ายมาอยู่ห้องธรรมดา คิดกันว่าแม่คงรอพี่สาวมาจากฟิลิปปินส์ ตอนนี้หัวใจยังเต้นอยู่ ให้อาหารทางสายยาง ขับถ่ายได้บ้าง แพทย์ยังดูอาการ เพราะยังไม่ปกติ ต้องเฝ้าระวังใกล้ชิด แต่ก็ยังดีที่ท่านกลับมาหายใจด้วยตัวเองได้ ความดันก็ดีขึ้น ตอนนี้จึงได้แต่เฝ้าดูอาการท่านอย่างใกล้ชิดเท่านั้น

อดีตพระเอกหนังหนุ่มใหญ่ หนุ่ม-สันติสุข พรหมศิริ อึ้งแม่วัย 84 ปี ที่มีอาการป่วยย่ำแย่จากหลายโรค จึงนำส่งโรงพยาบาล แพทย์ ดูอาการแล้วบอกให้ทำใจ เพราะร่างกายไม่ไหวแล้วสุดยื้อชีวิต แต่จู่ๆ กลับฟื้นมาหายใจเองได้อย่างปาฏิหาริย์ 9 ส.ค. 2560 08:32 ไทยรัฐ