วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชนดับพลเมืองดี-อาสา ช่วยสาวรถล้ม กระบะพุ่งเสย ตายสลด3ศพ

เหตุซ่อมถนน ไม่มีไฟเตือน!

ผู้รับเหมาชุ่ยราดยางมะตอย ปรับผิวถนน ไม่มีไฟเตือน ทำให้ เกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อนมีผู้เสียชีวิต 3 ศพ หลังสาวโรงงานขี่รถ จยย.จะกลับบ้าน วิ่งผ่านจุดที่คนงานปรับพื้นผิวถนนแล้วล้มเสียหลัก พลเมืองดีและหน่วยกู้ภัยเข้าไปช่วย จังหวะนั้นหนุ่มโรงงานซิ่งรถกระบะรีบไปรับแฟน มองไม่เห็นพุ่งชนดับสยอง ขณะที่ตำรวจเตรียมเรียกผู้รับเหมามาสอบสวน

เหตุรถกระบะพุ่งชนดับ 3 ศพรายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 7 ส.ค. ร.ต.อ.สมัย สุดาชาติ รอง สว. (สอบสวน) สภ.แปลงยาว จ.ฉะเชิงเทรา รับแจ้งอุบัติเหตุรถชนมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตที่ถนนภายในนิคมอุตสาหกรรมเกตเวย์ซิตี้ หมู่ 9 ต.หัวสำโรง อ.แปลงยาว ไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.วินัย มหาผลศิริกุล ผกก. เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพ รพ.แปลงยาว และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยพนมสารคาม

ที่เกิดเหตุเป็นถนนฝั่งละ 2 เลน มีคนงานอยู่ระหว่างการซ่อมถนนลาดยางมะตอยระยะทางยาวกว่า 2 กม. พบศพนางจิราภา ชำนาญศิลป์ อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 68/2 หมู่ 8 ต.วังเย็น อ.แปลงยาว จ.ฉะเชิงเทรา พนักงานโรงงานในนิคมอุตสาหกรรมเกตเวย์ซิตี้ เสียชีวิตอยู่ในช่องทางเดินรถด้านขวาติดกับเกาะกลางถนน ใกล้กันพบรถ จยย.ฮอนด้า เวฟ ทะเบียน 1 กค 1971 ฉะเชิงเทรา เป็นรถของผู้ตาย ที่เกาะกลางถนนพบศพนางวิภาวรรณ วรวิสันต์ อายุ 32 ปี บ้านเลขที่ 167/3 หมู่ 3 ต.หนองแหน อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา บริเวณใกล้กันพบรถกระบะอีซูซุ ดีแมคซ์ แบบแค็บ สีขาว ทะเบียน 1 ฒบ 8059 กรุงเทพมหานคร สภาพชนติดกับต้นไม้ที่เกาะกลางถนนด้านหน้าพังเสียหายมีนายภูเบศ ใยไธสง อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 119 หมู่ 2 ต.บ้านดู่ อ.นาโพธิ์ จ.บุรีรัมย์ พนักงาน บ.เอส อาร์ ไดเจสท์ จำกัด เป็นคนขับยืนรอพบเจ้าหน้าที่

นอกจากนี้ยังมีผู้บาดเจ็บอีก 1 คน ทราบชื่อนายณัชพล พรหมา อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 91/1 หมู่ 8 ต.หัวสำโรง อ.แปลงยาว จ.ฉะเชิงเทรา เป็นเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยพนมสารคาม นำส่งรพ.แปลงยาว แต่อาการสาหัสส่งไปรักษาตัวที่ รพ.พุทธโสธร ต่อมาเสียชีวิต รวมผู้เสียชีวิตจากเหตุดังกล่าวรวม 3 ศพ สอบสวนนายภูเบศทราบว่า หลังเลิกงานขับรถไปรับแฟนสาวทำงานอยู่ในนิคมอุตสาหกรรมเกตเวย์ซิตี้ จุดเกิดเหตุเป็นทางมืด ไม่มีไฟส่องสว่างและไฟแจ้งเตือน ตนมองไม่เห็นคนงานลาดยางมะตอยปรับพื้นผิวถนน และมองไม่เห็นว่ามีรถและผู้ประสบอุบัติเหตุอยู่ด้านหน้า ทำให้พุ่งเข้าชนอย่างแรง

ขณะที่ตำรวจสอบพยานในที่เกิดเหตุทราบว่า นางจิราภาขี่รถ จยย.กลับบ้านแล้วรถเสียหลักล้มที่บริเวณคนงานกำลังปรับพื้นผิวถนน ส่วนนางวิภา–วรรณทำงานอยู่ในนิคมอุตสาหกรรมเดียวกันนั่งอยู่ในรถเก๋ง มีสามีขับรถมาประสบเหตุลงไปช่วยพร้อมเปิดไฟฉุกเฉิน ส่วนนายณัชพล เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยพนมสารคามรับแจ้งเหตุเข้าไปช่วยปฐมพยาบาลนางจิราภาเช่นกัน จังหวะนั้นรถกระบะวิ่งมาด้วยความเร็วพุ่งเข้าชนอย่างแรงจนเป็นเหตุสลด

ด้าน ร.ต.อ.สมัย สุดาชาติ รอง สว. (สอบสวน) สภ.แปลงยาว กล่าวว่า บริเวณจุดเกิดเหตุผู้รับเหมาปรับปรุงซ่อมแซมผิวการจราจร แต่ไม่มีสัญญาณไฟเหลืองแจ้งเตือนให้ผู้ใช้ถนนระมัดระวัง ประกอบกับพื้นถนนลาดยางมะตอยเพียงเลนเดียว ทำให้ผิวถนนไม่เท่ากันจนเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ ตำรวจแจ้งดำเนินคดีกับนายภูเบศ ใยไธสงในข้อหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิต และจะเรียกผู้รับเหมาที่ปรับปรุงถนนมาสอบสวน หากพบว่าเป็นการกระทำโดยประมาทก็จะแจ้งดำเนินคดีต่อไป

ผู้รับเหมาชุ่ยราดยางมะตอย ปรับผิวถนน ไม่มีไฟเตือน ทำให้ เกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อนมีผู้เสียชีวิต 3 ศพ หลังสาวโรงงานขี่รถ จยย.จะกลับบ้าน วิ่งผ่านจุดที่คนงานปรับพื้นผิวถนนแล้วล้มเสียหลัก พลเมืองดีและหน่วยกู้ภัยเข้าไปช่วย 9 ส.ค. 2560 08:25 9 ส.ค. 2560 08:25 ไทยรัฐ